5 chuyện "cực hình" hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 08/05/2021

Để hóa thân vào vai diễn, nhiều diễn viên Hollywood đã đánh đổi rất nhiều, thậm chí mạo hiểm cả tính mạng.

Việc hóa thân vào nhân vật đôi khi không chỉ đòi hỏi khả năng diễn xuất từ các diễn viên, mà còn là khả năng chịu đựng của họ để trải qua khâu hóa trang, phục trang vô cùng phức tạp. Đặc biệt với những bộ phim viễn tưởng hay lấy bối cảnh quá khứ, các diễn viên Hollywood nổi tiếng cũng không thể tránh khỏi quá trình biến đổi được miêu tả như "cực hình", đôi khi kéo dài tận... 12 tiếng đằng đẵng mỗi ngày. Dưới đây là những diễn viên tâm huyết và cũng khổ cực vì vai diễn lớn của mình nhất.

Để hóa thân vào vai người đột biến Mystique trong X-Men, diễn viên Rebecca Romijn phải trải qua 12 tiếng trên ghế hóa trang

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 1.
5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 2.

Từng chiếc vảy trên người cô nàng đều được gắn rất thủ công

Về sau, đoàn làm phim đã tìm cách để giảm thiểu con số này xuống 7 tiếng, nhưng vẫn là cực hình đối với Rebecca. Cô thường phải bắt đầu việc hóa trang từ nửa đêm, để có thể sẵn sàng đóng phim vào lúc sáng cùng các diễn viên khác.

Hành trình hóa thủy quái của Doug Jones cho The Shape of Water cũng vô cùng phức tạp và lâu la, việc thở cũng khó khăn

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 3.

Tạo hình thủy quái gây ám ảnh của bộ phim The Shape of Water

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 4.

Trong bộ phim The Shape Of Water thắng giải Oscar, nhân vật thủy quái được diễn bởi nam diễn viên Doug Jones. Anh chàng đã từng đóng nhiều vai quái vật, nhưng đây có lẽ là quá trình thay đổi khổ sở nhất. Một ngày của nam diễn viên sẽ bắt đầu sớm hơn các bạn diễn khoảng 3 tiếng để hóa trang. 4 trợ lý sẽ giúp anh mặc bộ đồ latex bó sát, sau đó đeo dần các "bộ phận" của thủy quái lên người. Nam diễn viên thú nhận anh đã cảm thấy vô cùng bất lực trong bộ đồ vì chẳng thể làm được gì, thậm chí là... thở.

Mỹ nữ Michelle Pfeiffer của Batman Returns mặc bộ quần áo mà như tra tấn, đổi lại thì sexy không thể chê vào đâu được

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 5.

Michelle Pfeiffer sexy chết người ở Batman Returns

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 6.

Thế nhưng hóa ra, tạo hình này không khác nào một sự "hành hình" với nữ diễn viên

Cũng đã ngót nghét 30 năm kể từ khi Batman Begins được quay, nhưng nữ diễn viên Michelle Pfeiffer vẫn coi việc đóng phim này như một cơn ác mộng. Hồi năm 1992, kỹ xảo vẫn chưa phát triển và các diễn viên đã phải thực sự mặc bộ đồ lý tưởng cho hội siêu anh hùng.

Đầu tiên, cô được phủ bột talc lên khắp người, sau đó mặc quần áo. Tiếp đến, đoàn làm phim sẽ dùng một thiết bị để hút sạch không khí trong bộ đồ, khiến nó bám sát vào cơ thể của nữ diễn viên. Cuối cùng, cô nàng được bôi một dạng gel lên khắp người để trang phục thêm phần sáng bóng. Quá trình này kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, và nữ diễn viên cũng không thể đi vệ sinh trong suốt lúc mặc đồ.

Diễn viên Star Wars khoác bộ đồ kim loại gần 30kg, khổ sở dưới trời nắng đổ lửa lại bị cắt đứt da

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 7.

Anthony Daniels không hề được lộ mặt mà phải khoác bộ đồ kim loại màu vàng dưới trời nắng

Diễn viên Anthony Daniels đóng vai robot C-3PO của loạt phim Star Wars, và điều này có nghĩa là ông phải mặc một bộ đồ màu vàng chói lóa suốt bộ phim. Thêm vào đó, phần lớn thời gian quay phim đều diễn ra ở nước Tunisia - một nơi có khí hậu nóng với ánh nắng như đổ lửa. Bộ đồ kim loại của ông nặng gần 30kg, và đã có lần cắt đứt da chân của nam diễn viên. Đáng sợ hơn, nhiều thành viên của đoàn làm phim còn... quên mất ông là người thật khi nam diễn viên khoác lên mình bộ trang phục robot quá lâu.

Lily James mạo hiểm đánh đổi để có vòng eo con kiến cho Cinderella, nghe chuyện ăn uống mà thấy xót xa

5 chuyện cực hình hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm - Ảnh 8.

Vòng eo bé đến kinh hãi của Lily James

Vòng eo này hóa ra là có thật chứ không phải nhờ kỹ xảo!

Để mặc được bộ váy thần kỳ với 12 lớp lụa là, nàng Lọ Lem cũng phải tốn hết 45 phút mỗi lần. Thêm vào đó, cô nàng Lily James cũng phải mặc một chiếc áo corset cực kỳ chật để có được vòng eo nhỏ xíu của nàng công chúa. Chiếc corset này "tàn bạo" đến mức, Lily James đã phải có chế độ ăn uống riêng suốt lúc quay phim.

"Khi mặc cái áo corset này, tôi không được cởi nó ra mà phải ăn khi đang mặc nó. Chính vì vậy nên nếu ăn đồ bình thường, sẽ không thể tiêu hóa được và tôi cứ nôn nao, ợ hơi liên tục vào mặt bạn diễn. Tôi đã phải ăn súp." - Lily James kể lại.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm