4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên "đầu bảng" ẵm trọn 20 triệu đô!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 07/05/2021

Hóa ra, đôi khi chuyện "mất việc" với các sao Hollywood cũng khá ấm no?

Ở Hollywood, có một quy định rằng diễn viên phải được trả tiền dựa theo số ngày hoặc tuần họ tham gia vào quá trình quay phim - cho dù họ có được xuất hiện ở trong thành phẩm cuối cùng hay không. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ, khi các diễn viên lớn lại được ẵm một số tiền khổng lồ mặc dù... không làm gì cả, hoặc làm rất ít. Điều này hiếm khi xảy ra, và thường rơi vào trường hợp khi diễn viên bị loại khỏi dự án bởi lý do không lường trước được, hoặc dự án bị hủy. Dưới đây là những ngôi sao lớn ở Hollywood đã giàu lại còn giàu hơn, đơn giản chỉ vì... mất vai.

Johnny Depp "chia ly" Fantastic Beasts 3 nhưng vẫn ấm túi sau lùm xùm đánh vợ cũ

Cái tên "đầu bảng" chắc chắn là nam tài tử Johnny Depp và vụ việc mới đây, khi ông và hãng Warner Bros. quyết định "chia tay" sau lùm xùm kiện tụng, đánh đập vợ cũ Amber Heard. Trước đó, Johnny Depp đã tham gia vào phần phim Fantastic Beasts trước, theo kế hoạch vẫn sẽ giữ vai chính trong phần 3 sắp tới đây. Tuy nhiên, các ồn ào đời tư đã tác động mạnh mẽ lên Johnny Depp và hãng Warner Bros., hậu quả là ông mất vai mặc dù phim đã bấm máy và quay được... 1 cảnh.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 1.

Rời khỏi Fantastic Beasts, Johnny Depp vẫn "ấm túi" với thù lao ít nhất 10 triệu đô. Điều này là do trong hợp đồng của nam tài tử đã ghi rõ, ông sẽ được trả đủ số tiền này cho dù bất kỳ điều gì xảy ra trong quá trình làm phim. Giờ đây, nhân vật Grindelwald của Johnny Depp sẽ bị thay thế bởi Mads Mikkelsen - một điều khiến kha khá fan cảm thấy hài lòng.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 2.

Mads Mikkelsen sẽ thay thế Johnny Depp để hoàn thành vai diễn Grindelwald

Tobey Maguire bị loại thẳng khỏi Life Of Pi chỉ vì... quá nổi tiếng

Phim điện ảnh Life of Pi là một trong những tác phẩm quan trọng và xuất sắc nhất của năm 2012, được thực hiện bởi đạo diễn Lý An. Chính vị đạo diễn này cũng muốn tác phẩm của mình tập trung vào câu chuyện hơn là những "gương mặt bán vé", những ngôi sao lớn, vậy nên anh chàng Tobey Maguire nổi tiếng đã bị loại bỏ khỏi phim không thương tiếc.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 3.

Life of Pi đã thắng Oscar năm đó

Trước đó, Tobey Maguire đã hoàn thành cảnh quay của mình cho bộ phim Life of Pi. Tuy nhiên sau khi xem lại, đạo diễn Lý An cho rằng gương mặt của anh quá nổi tiếng, "hào quang" đang lấn át cả cảm xúc trong phân cảnh. Chính vì vậy, Tobey Maguire đã bị thay thế bởi diễn viên Rafe Spall, mặc dù anh vẫn được trả cát-xê đầy đủ.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 4.

Jack Whitehall hằn học mãi vì bị "mất tích" trong Frozen

Diễn viên hài Jack Whitehall là một gương mặt bị "bay màu" trong hoạt hình Frozen đình đám của Disney. Tuy nhiên, anh chàng cũng khá lớn tiếng về việc này.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 5.

Trong Frozen, anh chàng đã được tuyển chọn để lồng tiếng cho nhân vật "Quỷ lùn" Gothi, tuy nhiên câu thoại mà anh đã nói lại không xuất hiện trong bộ phim. Jack Whitehall trước đó đã rất háo hức với việc được tham gia Frozen, đi khoe tứ tung.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 6.

Nhân vật Gothi the Troll

Việc nhân vật Gothi bị "mất lời" đã khiến Jack Whitehall khá hằn học với Disney - mặc dù vẫn được trả tiền đầy đủ. Anh chàng nhắc lại vụ việc này nhiều lần, thậm chí còn đùa giỡn trên sâu khấu. Bởi lẽ, cái tên Jack Whitehall thậm chí còn không được xuất hiện ở phần credit của phim, và anh chàng phàn nàn rằng Disney có thể không gọi anh ta đến ngay từ đầu cho đỡ tốn công.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 7.

Dẫu sao thì Jack Whitehall vẫn sắp ra mắt trong phim phiêu lưu Jungle Cruise của Disney

Nicolas Cage giàu sụ nhờ "trò đùa" Superman Lives, số thù lao gây choáng cho một dự án bị khai tử

Vào những năm 1990, sau thành công với loạt phim Batman, đạo diễn Tim Burton đã được yêu cầu làm một bộ phim về Siêu Nhân mang tên Superman Lives. Đáng tiếc rằng, Superman Lives lại bị hủy trước khi dự án này chính thức đi vào sản xuất. Dẫu vậy, bộ phim này vẫn là một món hời lớn đối với tài tử Nicolas Cage.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 8.

Tấm hình từng một thời khiến cư dân mạng sốc óc

Một bộ phim tài liệu năm 2015 đã hé lộ nhiều điều về cái chết yểu của dự án Superman Lives. Hóa ra, đây chính là "đứa con tinh thần" của Nicolas Cage. Tuy nhiên, phim bị hủy chỉ sau những hình ảnh "thử máy" đầu tiên, với Nicolas Cage có tóc dài và mặc bộ trang phục xanh - đỏ đặc trưng của Superman.

4 diễn viên Hollywood được trả tiền để... không lên phim: Johnny Depp còn phải thua một cái tên đầu bảng ẵm trọn 20 triệu đô! - Ảnh 9.

Hình ảnh của buổi thử vai đắt đỏ

Những hình ảnh này kỳ lạ và "quái gở" đến mức sau khi bị tung lên mạng, nhiều người còn nghĩ chỉ là sản phẩm photoshop hoặc một tin đồn thất thiệt. Tuy nhiên không chỉ hình ảnh đó là thật, mà Nicolas Cage còn nhận về tận 20 triệu đô trước khi phim chính thức bấm máy.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm