5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 18/12/2021

Liệu bạn có từng phát hiện được ý nghĩa thực sự đằng sau những hình ảnh này trong loạt phim Twilight?

Nhắc đến một trong số những "thiên tình sử" nổi tiếng nhất ở Hollywood, phải kể đến Twilight - loạt phim tình cảm ma cà rồng đã làm nên tên tuổi của Robert Pattinson và Kristen Stewart. Không chỉ trở thành cơn sốt có 1-0-2 thời đó, Twilight giờ đây đã được coi là kinh điển với nhiều tình tiết đắt giá, làm fan ngả nghiêng, mê mẩn. Thế nhưng, có lẽ những khán giả trung thành của Twilight cũng khó mà nhận ra được "bí mật" ẩn sau những cảnh phim tưởng chừng rất đơn giản dưới đây!

1. Quả táo chính là biểu tượng của tình yêu bị ngăn cấm

5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái! - Ảnh 1.

Trong phần phim Twilight đầu tiên, có một cảnh phim khi Bella đánh rơi quả táo. Edward nhặt nó lên, đưa cho cô theo cách y hệt như bìa tiểu thuyết gốc. Đạo diễn Catherine Hardwicke đã chia sẻ rằng phải mất 13 đúp quay thì ekip mới lấy được shot hoàn hảo cho cảnh phim này. Tác giả Stephenie Meyer của Twilight hé lộ rằng quả táo này là biểu tượng cho tình yêu bị ngăn cấm, cản trở của Edward và Bella.

2. Bìa cuốn sách cuối cùng - Breaking Dawn - cũng có cơ hội xuất hiện trong phim

5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái! - Ảnh 2.

Cũng trong phần phim Twilight, khi Bella và Edward đang đứng cùng nhau ở trong bếp của nhà Cullen, khán giả có thể thấy một bộ cờ vua với quân cờ trắng - đỏ. Đây chính là hình ảnh gợi nhớ đến bìa cuốn sách cuối cùng của bộ truyện Twilight.

Bộ cờ này còn xuất hiện một lần nữa trong tập phim Breaking Dawn phần 1.

3. Tác giả Stephenie Meyer cũng có 2 màn cameo đột ngột, đố fan nào nhận ra!

5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái! - Ảnh 3.

Tác giả Stephenie Meyer trong phần phim đầu tiên

5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái! - Ảnh 4.

Và bà cũng tham dự lễ cưới của Bella - Edward trong Breaking Dawn 1

Có 2 lần tác giả Stephenie Meyer xuất hiện trong phim, chính là ở phần đầu tiên và phần Breaking Dawn 1. Dù chỉ là vai quần chúng, thế nhưng có thể thấy rằng nữ tác giả cũng rất ủng hộ và háo hức với phiên bản điện ảnh của loạt tiểu thuyết đình đám mình đã sáng tác.

4. Nhẫn của Bella tưởng tròn xoe, thực chất chính là... mặt trăng đó nha!

5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái! - Ảnh 5.

Chiếc nhẫn xinh xắn mà Bella đeo trên tay ở phần phim New Moon thực chất được làm từ đá mặt trăng (Moonstone). Tất nhiên, đá mặt trăng không phải là đá được thu thập từ mặt trăng mà chỉ là tên gọi, vậy nên đừng nhầm lẫn nhé!

5. Thông điệp ngọt ngào trong sợi dây chuyền liệu có ai hiểu?

5 chi tiết ở Twilight tưởng quá bình thường, thực chất có bí mật sâu xa: Xúc động nhất là thông điệp của Bella gửi tới cô con gái! - Ảnh 6.

Trong Breaking Dawn phần 2, có thể thấy Bella đã đưa cho cô con gái Renesmee một món quà là sợi dây chuyền. Bên trong sợi dây ấy có cụm từ "Plus que ma propre vie" - trong tiếng Pháp có nghĩa là "Hơn cả cuộc sống của tôi". Thông điệp này từ Bella khẳng định rằng, cô yêu thương con gái còn hơn tính mạng của chính mình.

Nguồn ảnh: Lionsgate