5 cặp đôi "tượng đài" trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên

Qiu Qiu, Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/09/2017

Trong dòng phim chuyển thể ngôn tình, có những cặp đôi đã trở thành "tượng đài" trong lòng khán giả như Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh, Tứ a ca - Nhược Hy, khiến khán giả cứ nhớ mãi không quên.

Trong những năm qua, trào lưu phim chuyển thể từ tiểu thuyết tại Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Lẽ tất nhiên, các nhà sản xuất cũng "truy lùng" nhiều diễn viên trẻ đầy triển vọng tham gia vào những tác phẩm này nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả. Thế nhưng, số lượng những người tạo "hiệu ứng ngược", khiến các fan ngôn tình vô cùng thất vọng bởi kỹ thuật diễn xuất ngày càng gia tăng.

Vì vậy, khán giả thường có xu hướng tìm lại những "tượng đài" trên màn ảnh nhỏ xứ Trung trước đó để hoài niệm về một thời oanh liệt của phim chuyển thể. Dưới đây là 5 cặp đôi ngôn tình đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ không chỉ trên màn ảnh mà còn cả trong lòng của cộng đồng người hâm mộ.

1. Bái Lâm – Doãn Tĩnh Uyển: Không Kịp Nói Yêu Em (2009)

Không Kịp Nói Yêu Em lấy bối cảnh vào lúc xã hội Trung Quốc đang trong thời kỳ loạn lạc. "Ông vua" cai quản lục tỉnh Giang Bắc nổi tiếng Bái Lâm (Chung Hán Lương) đã đem lòng yêu Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm) – người con gái được bao bọc trong sự yêu thương của gia đình. Giây phút cô đỡ lấy phát đạn thay Bái Lâm đã khiến cho tình yêu nảy nở trong lòng người đàn ông lạnh lùng ấy. Mối tình trắc trở và đầy bi thảm của cả hai từng lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 1.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 2.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 3.

Ngoài nội dung gây tò mò do được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, cặp đôi chính của Không Kịp Nói Yêu Em - Lý Tiểu Nhiễm và Chung Hán Lương - cũng gây ấn tượng không kém. Có thể nói, cả hai người đều rất phù hợp với hình tượng nhân vật mà Phỉ Ngã Tư Tồn xây dựng trong truyện.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 4.

Thêm vào đó, những cảnh "khoá môi", cảnh thân mật mùi mẫn trong phim khiến người xem còn từng cho rằng, Lý Tiểu Nhiễm và Chung Hán Lương yêu nhau thật ngoài đời. Nhờ vậy, hiệu ứng tình cảm giữa Bái Lâm cùng Doãn Tĩnh Uyển ở bộ phim này càng mạnh mẽ, sâu sắc hơn. Chung Hán Lương - Lý Tiểu Nhiễm thật sự đã tạo nên một cặp đôi "tượng đài" trong số những cặp đôi ngôn tình chuyển thể từng lên sóng truyền hình.

2. Tứ Gia – Nhược Hy: Bộ Bộ Kinh Tâm (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa, kể lại cuộc chiến quyền lực chốn hoàng cung. Tuy người yêu đầu tiên của nữ chính Nhược Hy là Bát a ca (Trịnh Gia Dĩnh), nhưng mối tình sâu nặng và bi thương giữa nàng và Tứ a ca (Ngô Kỳ Long) mới thực sự khiến cho khán giả lòng đau như cắt.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 5.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 6.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 7.

Dù kết thúc không được hạnh phúc trọn vẹn, thế nhưng, Nhược Hy và Tứ a ca vẫn là một trong những cặp đôi ngôn tình không thể thay thế trong lòng người xem. Họ cùng nhau trải qua biết bao sóng gió, thử thách. Đã vậy, tình cảm mà Nhược Hy và Tứ a ca dành cho đối phương đều thuộc dạng "khắc cốt ghi tâm". Có ai dám khẳng định rằng, yêu nhau mà không đến được với nhau thì tình cảm đó chỉ là thoáng qua?

3. Lục Lệ Thành – Tô Mạn: Thời Gian Tươi Đẹp Nhất (2013)

Cặp đôi Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương) và Tô Mạn (Trương Quân Ninh) trong Thời Gian Tươi Đẹp Nhất từng là một trong những cặp đôi ngôn tình khiến khán giả "phát cuồng". Trong bộ phim này, người đàn ông mạnh mẽ và đầy bản lĩnh Lệ Thành chỉ bí mật đứng sau bảo vệ người con gái trong mộng - Tô Mạn. Chính sự hy sinh thầm lặng này của anh đã khiến cho mối tình của cả hai gặp nhiều mâu thuẫn, trắc trở.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 8.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 9.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 10.

Có một điều bất ngờ, đó là nhân vật Lục Lệ Thành chỉ là nam phụ trong nguyên tác. Thế nhưng, màn thể hiện quá xuất sắc của Chung Hán Lương đã khiến nhân vật này đè bẹp hoàn toàn nam chính Tống Dực của Giả Nãi Lượng để toả sáng. Nhắc đến bộ phim này, người xem thường sẽ "ship" điên cuồng Lệ tổng với Tô Mạn. Chính vì thế, hai người cũng tạo nên một cặp đôi ngôn tình đẹp từ ngoại hình đến tâm hồn trong mắt khán giả.

4. Phong Đằng – Sam Sam: Sam Sam Đến Rồi (2014)

Cặp đôi tiếp theo khiến khán giả say mê phim truyền hình Trung Quốc ấn tượng chính là "đại boss" Phong Đằng (Trương Hàn) và "tiểu bạch thỏ" Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh). Trong tác phẩm Sam Sam Đến Rồi, Phong Đằng dần có tình cảm với cô nhân viên Sam Sam do… thường xuyên nhìn thấy Sam Sam ăn cơm và tự cổ vũ tinh thần mình.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 11.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 12.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 13.

Sự phối hợp đầy ăn ý giữa Trương Hàn và Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim này đã mang đến cho khán giả một cặp đôi đáng yêu khỏi bàn. Không bất ngờ khi vào thời điểm Sam Sam Đến Rồi lên sóng, có một lượng lớn khán giả trẻ đua nhau "ship" Trương Hàn với Triệu Lệ Dĩnh đến bất chấp. Trong số những cặp đôi ngôn tình trên màn ảnh nhỏ xứ Trung, Sam Sam - Phong Đằng cũng đã trở thành "tượng đài", là biểu trưng của tình yêu giữa tổng tài và một cô gái có xuất thân bình thường.

5. Hà Dĩ Thâm – Triệu Mặc Sênh: Bên Nhau Trọn Đời (2015)

Nhắc đến cặp đôi "tượng đài" của giới ngôn tình, nếu không kể đến Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh thì đúng là một thiếu sót rất lớn. Dường như, Chung Hán Lương đúng là bạch mã hoàng tử của các fan ngôn tình khi anh một lần nữa đảm nhận vai Hà Dĩ Thâm trên màn ảnh. Cùng với Đường Yên, cả hai đã tái hiện lại mối tình nhẹ nhàng mà cũng vô cùng trắc trở giữa luật sư Hà và người con gái anh cả đời chẳng thể quên - Triệu Mặc Sênh trong Bên Nhau Trọn Đời (tên gốc: Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc).

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 14.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 15.

5 cặp đôi tượng đài trong phim chuyển thể ngôn tình mà ai cũng lưu luyến không quên - Ảnh 16.

Dù một số người nhận định rằng, phản ứng hoá học giữa Chung Hán Lương và Đường Yên trên màn ảnh là chưa đủ. Thế nhưng, những cảnh tình cảm cùng sự lưu luyến vốn có được xây dựng theo như nguyên tác đã "che lấp" khuyết điểm "thiếu bùng nổ" kia của hai người. Nhắc đến Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh, khán giả sẽ hoài niệm về một thời say mê theo dõi câu chuyện tình yêu sâu sắc giữa hai con người không ngừng tìm về bên nhau, dù đã phải xa cách những 7 năm vì hiểu lầm cùng ân oán đời trước.

Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh không chỉ là "tượng đài" trên từng trang giấy, mà còn là một trong những cặp đôi "tượng đài" trên màn ảnh nhỏ xứ Trung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm