5 cái chết chấn động, khó quên nhất Marvel: Iron Man trở thành kinh điển, riêng nhân vật này thì bị chê quá lãng xẹt!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 08/09/2021

Cứ mỗi lần nhớ lại kết cục buồn của những anh hùng Marvel này thì người hâm mộ lại không khỏi nuối tiếc.

Thế giới Marvel không chỉ có những màn tranh đấu tuyệt đỉnh mà còn gây ấn tượng bởi nhiều khoảnh khắc đắt giá. Trong đó, sự ra đi của những anh hùng chủ chốt trong biệt đội Avengers luôn là thứ xúc động nhất. Kể từ sau âm mưu xóa sổ thế giới của Thanos, rất nhiều nhân vật như Iron Man, Loki… đã sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ nhân loại. Có người ra đi cao cả, có kẻ lại bị nhà làm phim cho "bay màu" trong tích tắc. Nhưng dù như thế nào thì 5 kết cục sau đây vẫn để lại dư âm buồn trong lòng người hâm mộ, đảm bảo xem xong khóc hết nước mắt!

1. Iron Man và sự liều mạng anh hùng nhất MCU

Người hâm mộ Marvel luôn khẳng định rằng sự hy sinh của Iron Man là khoảnh khắc vĩ đại nhất MCU. Để ngăn chặn Thanos tiêu diệt Trái Đất thì Iron Man đã liều mình đánh cắp 6 viên đá vô cực rồi tự mình sử dụng chúng. Tiếc là, cũng bởi hành động dũng cảm này mà Iron Man chấp nhận hy sinh mạng sống, để lại khoảng trống khó có thể lấp đầy trong biệt đội Avengers.

Iron Man qua đời sau khi bị sức mạnh từ những viên đá vô cực rút cạn sinh lực

5 cái chết chấn động, khó quên nhất Marvel: Iron Man trở thành kinh điển, riêng nhân vật này thì bị chê quá lãng xẹt! - Ảnh 2.

2. Black Widow hy sinh vì đồng nghiệp, phút cuối đời thê thảm làm người xem chết lặng

Cái kết của Black Widow được cho là một trong những khoảnh khắc đau lòng nhất Infinity War. Khi đứng trước ranh giới sinh tử, nữ anh hùng này đã quả quyết hy sinh mình thay cho người đồng nghiệp Hawkeye vì anh vẫn có gia đình, còn cô thì sống đơn độc. Nhìn chung, nếu không có Black Widow quên thân mình chống lại kẻ thù thì đội Avengers sẽ không thể duy trì sức lực đánh bại Thanos.

5 cái chết chấn động, khó quên nhất Marvel: Iron Man trở thành kinh điển, riêng nhân vật này thì bị chê quá lãng xẹt! - Ảnh 3.

3. Loki về phe tốt chưa được bao lâu thì đã bị giết hại dã man, xúc động nhất là khoảnh khắc đau lòng của Thor

Từ một nhân vật mang tính phản diện, Loki ngày càng được khán giả yêu mến hơn nhờ vào hành trình thay đổi cảm xúc. Tuy nhiên, quyết định "quay đầu là bờ" về đội Avengers chưa diễn ra được bao lâu thì Loki đã bị Thanos tra tấn đến chết. Khoảnh khắc bất ngờ này không chỉ làm người xem sốc toàn tập mà còn xúc động vô bờ khi thấy Thor quỳ bên xác em trai, ghi dấu chấm hết cho đôi huynh đệ thần thánh nhất MCU.

5 cái chết chấn động, khó quên nhất Marvel: Iron Man trở thành kinh điển, riêng nhân vật này thì bị chê quá lãng xẹt! - Ảnh 5.

Trước khi chết, Loki vẫn còn gắng gượng xin Thanos ngừng tra tấn Thor và lén lút tấn công đội quân Titan

Thor gục mặt bên thi thể em trai

4. Lời trăn trối ám ảnh của Spider-Man trong lúc tan biến dần vào hư vô

Mỗi khi nhớ lại cảnh tượng Peter Parker tan ra từng mảnh là fan hâm mộ của "Nhện nhọ" lại không cầm lòng nổi. Đây là một trong những thời khắc quan trọng diễn ra trong phần phim Infinity War, thương cảm nhất là lời xin lỗi cuối cùng dành cho Iron Man trong lúc Peter dần tan biến.

Khán giả đã rất đau lòng khi nghe giọng Peter Parker xin lỗi Iron Man trước khi biến mất

5. Cái chết của Quicksilver bị chê là hụt hẫng và lãng xẹt, khán giả chưa kịp quen mặt thì đã "bay màu" mất

Mặc dù nhân vật Quicksilver không có nhiều thời lượng lên hình thì cái chết của anh vẫn gây ra tranh cãi, bởi nó quá hời hợt và hụt hẫng. Theo nhận xét từ khán giả thì tuyến nội dung về Quicksilver còn nhiều đất để khai thác, do đó không đáng để bị biến mất nhanh như thế. Nhất là khi nam diễn viên Aaron Taylor-Johnson còn chưa kịp để lại ấn tượng gì sâu đậm trong vũ trụ MCU.

Quicksilver hy sinh chỉ vì không né đạn kịp thời - một nguyên nhân khá lãng xẹt bởi đây là một anh hùng với biệt tài tốc độ nhanh như chớp

5 cái chết chấn động, khó quên nhất Marvel: Iron Man trở thành kinh điển, riêng nhân vật này thì bị chê quá lãng xẹt! - Ảnh 9.
Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm