5 cách quản lý tình yêu một cách lý trí

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:27 10/01/2023

Không chỉ trong hôn nhân mà với tình yêu chúng ta cũng cần phải quản lý nó một cách lý trí nhất có thể.

Giống như hôn nhân, tình yêu cũng cần phải quản lý. Nó đòi hỏi bạn phải quản lý bằng cả trí tuệ và trái tim mình thì bạn mới không chịu thiệt thòi, uất ức.

Yêu một cách mù quáng, đối xử với đối phương một cách mù quáng chưa chắc anh ta đã biết trân trọng. Trong tình yêu, bạn phải suy nghĩ thật cẩn thận và kỹ càng, đừng khiến bản thân phải đau khổ chỉ vì những cách cư xử không đáng có.

Trong tình yêu, phụ nữ thông minh sẽ nằm lòng những điều sau.

1. Đừng thường xuyên nói câu em yêu anh

Dù trong tình yêu đôi bên đều cần bày tỏ cảm xúc với nhau nhưng phụ nữ nên thường ở thế bị động hơn. Điều đó tốt cho cảm xúc của cả hai.

Một người phụ nữ thường xuyên nói câu: "Em yêu anh", "Em yêu anh nhiều hơn" thì sẽ chỉ khiến đối phương cảm thấy đã nắm chắc bạn trong lòng bàn tay. Đôi khi, anh ấy sẽ vì điều này mà trở nên kiêu ngạo.

Trong một mối quan hệ tình cảm, đừng bao giờ coi thường mức độ cảm xúc và mức độ bày tỏ cảm xúc. Nó cũng là một biểu hiện của lợi thế trong tình yêu. Người ta luôn nói ai yêu nhiều hơn trong tình yêu thì là kẻ thua cuộc. Câu nói đó không chính xác nhưng nó cũng chẳng hoàn toàn sai. Yêu nhiều hơn và bày tỏ cảm xúc đó cho đối phương biết thì đôi lúc bạn sẽ phải chịu thiệt thòi không đáng có. Bởi vậy, hãy bình tĩnh, giữ cảm xúc ở mức độ cân bằng mà thôi.

Về hành động, bạn cũng đừng dung túng anh ấy trong tất cả mọi việc. Cả hai nên đối xử với nhau trên một nền tảng bình thường. Đừng hi sinh quá vì ai mà cũng đừng nhún nhường quá mức. Nó cũng là một nghệ thuật tình yêu mà đôi lúc phụ nữ cũng chưa nắm chắc.

5 cách quản lý tình yêu một cách lý trí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Duy trì sự độc lập tài chính

Dù trong tình yêu hay đời sống thường ngày, tiền bạc luôn là vấn đề dễ dàng khơi gợi nên những màn cãi vã. Ngoài đời, cũng có nhiều câu chuyện tình yêu tan nát chỉ vì tiền. Kinh tế thuộc về kinh tế, tình yêu thuộc về tình yêu nhưng bằng một cách nào đó, hai điều này luôn luôn có liên quan đến nhau.

Trong tình yêu, phụ nữ hãy cố gắng hết sức để duy trì sự độc lập về tài chính. Đừng phụ thuộc đàn ông quá đà. Nếu như bạn không độc lập về tiền bạc thì có thể đối phương sẽ coi thường bạn. Bạn cũng chẳng có quyền tự quyết trong mối quan hệ và hơn nữa, vị thế của bạn cũng sẽ thấp hơn rất nhiều chỉ vì không có tiền và phải dựa vào người khác.

Phụ nữ độc lập về tài chính sẽ quyết đoán và tự tin hơn. Có tiền thì họ sẽ tự chủ, sẽ không cần vì tiền mà suy tính thiệt hơn trong mối quan hệ tình cảm.

3. Đừng quá tập trung chú ý vào đối phương

Thế giới này rất rộng lớn và có nhiều vấn đề phức tạp bạn cần bận tâm. Bất kể đàn ông hay phụ nữ, đối phương sẽ chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn. Bạn cần có vòng giao tiếp xã hội và sở thích của riêng mình.

Tính cách độc lập sẽ giúp phụ nữ luôn hấp dẫn và có sức hút riêng. Họ sẽ không bám lấy đối phương và coi đối phương làm trung tâm nữa.

Sự tập trung quá mức của phụ nữ vào một người đàn ông không chỉ khiến cho anh ta cảm thấy bạn phiền phức mà đôi khi tình cảm còn chuyển thành chán ghét. Phụ nữ rồi cũng sẽ dần dần ghét bản thân chỉ biết tập trung vào đối phương như thế.

5 cách quản lý tình yêu một cách lý trí - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

4. Đừng bên nhau mọi lúc

Tình yêu cũng có tuổi thọ, muốn hai bên gắn bó với nhau bền chặt thì cần biết cách giữ khoảng cách, đừng lúc nào cũng kè kè ở bên nhau mọi lúc mọi nơi.

Lúc nào cũng gắn bó, đối phương sẽ biết mọi thứ về bạn như lòng bàn tay. Đôi khi, nó còn mang đến cảm giác bí bách, không có không gian riêng, không có sự riêng tư hay điều gì bí ẩn, lí thú để thu hút nhau nữa. Dần dần, đôi khi sự gắn bó còn biến thành sự quấy rầy, hai bên sẽ chán ngán nhau. Điều này hoàn toàn tiêu cực đối với mối quan hệ.

Bản thân phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ kè kè bên cạnh người yêu mọi lúc mọi nơi. Họ sẽ biết duy trì khoảng cách bởi đôi lúc cần chỗ cho nỗi nhớ phát triển.

5. Bớt ghen và rơi nước mắt

Bạn đã bao giờ chứng kiến hình ảnh như thế này chưa? Một người phụ nữ đang khóc nhòe đi cả lớp trang điểm đứng mắng người đàn ông tại sao lại nhìn một cô gái qua đường nhiều như thế. Người đàn ông bất lực giải thích nói rằng cô gái vô lý quá. Sau đó cặp đôi có thể thổi bùng lên cuộc cãi vã lớn.

Lòng ghen tuông đúng lúc, nước mắt rơi đúng lúc có thể khiến cho đàn ông hoảng hốt, tìm cách để bạn yên lòng và xin lỗi bạn. Tuy nhiên, thường xuyên khóc lóc ghen tuông sẽ chỉ khơi gợi sự chán nản của đối phương. Ai mà đủ kiên nhẫn suốt ngày chạy theo một cô gái lúc nào cũng chỉ muốn làm ầm ĩ, ghen tuông vô cớ và đụng tí lại rơi nước mắt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày