5 cách nghĩ tích cực để “kiếm gấu cả con” cho hội F.A đây!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 13:37 24/11/2016

Tin hay không tùy bạn, nhưng đúng là chỉ cần thay đổi cách nghĩ thì bạn đã có thể kiếm gấu ngay và luôn cho mùa đông không lạnh!

Thật đáng buồn khi nhìn xung quanh đều thấy ai nấy tay trong tay hạnh phúc. Dường như số phận muốn trêu ngươi nên muốn chừa mỗi bạn ra thôi? Và bạn bắt đầu nghĩ rằng chuỗi ngày độc thân của mình thật nhàm chán, tẻ nhạt và chẳng có tương lai gì cả. Trong đầu bạn bắt đầu hiện lên toàn những điều tiêu cực, bi quan để tủi thân…

Nhưng này, có bao giờ bạn nghĩ, "gấu" không lò dò tới tìm bạn là do chính bạn đang có vấn đề không? Đôi khi chỉ một suy nghĩ sai lệch sẽ khiến cuộc sống của bạn đi vào một đường ray khác – nơi mà chẳng nhận được một chút yêu thương nào.

Nếu đúng thế, thì tốt hơn hết là hãy đọc 5 bí kíp dưới đây để kiếm gấu thôi. Thay đổi nhanh còn kịp nào:

1. Thay vì chán ghét cuộc sống độc thân, hãy nghĩ rằng việc độc thân cho bạn nhiều cơ hội gặp gỡ và tìm kiếm các mối quan hệ mới:

Bạn thường xuyên bị dao động bởi bạn bè và gia đình xung quanh chê bạn là "ế ẩm", là "hàng tồn kho"… Nhưng đừng vội buồn, vì bạn đang sở hữu quá nhiều những ưu điểm mà những người đang có người yêu không thể nào tận hưởng được đâu.

Chẳng hạn bạn luôn tự do, làm chủ chính mình. Và bạn có thể có nhiều hơn một cuộc hẹn với nhiều hơn một người, để chắc rằng bạn sẽ tìm ra một người phù hợp với bản thân. Chính điều đó khiến cho cuộc sống của bạn trở nên mới mẻ, sinh động và thú vị hơn rất nhiều.

2. Thay vì nghĩ rằng không ai có hứng thú với bạn, hãy nghĩ rằng bạn là một món quà và chỉ dành cho những người may mắn:

5 cách nghĩ tích cực để “kiếm gấu cả con” cho hội F.A đây! - Ảnh 1.

Ngay đến bản thân bạn còn không tự tôn trọng và yêu thương lấy mình thì có thể hy vọng ai sẽ làm điều đó đây? Nên nhớ, cho dù bạn không phải là người đặc biệt nhất, thì bạn vẫn luôn là duy nhất.  

Cho nên đừng bao giờ tự ti về bản thân mình, nếu bạn mãi tự ti như thế sẽ rất có lỗi với bố mẹ và người thân của bạn đấy. Yên tâm, sẽ có người phù hợp yêu thương và trân trọng bạn. Lúc bấy giờ, người ấy mới chính là người cảm thấy may mắn vì đã tìm ra bạn!

3. Thay vì nghĩ rằng bản thân quá nhạt nhẽo, hãy nghĩ rằng bạn cũng thú vị như bất cứ ai:

Bạn có xu hướng tin rằng những người khác về bản chất thú vị hơn bạn? Nếu vậy, bạn sẽ không thể tận hưởng những buổi hẹn hò lý tưởng, bởi bạn sẽ luôn cân nhắc xem mình có nên làm thế này, có nên làm thế kia để trở nên hấp dẫn và thú vị hơn không.

Hãy học cách đặt niềm tin vào chính mình, khám phá ra những ưu điểm nổi bật của bản thân, rồi bạn sẽ thấy là hóa ra mình cũng thú vị đấy chứ!

4. Thay vì lo sợ sẽ gặp phải những sự đổ vỡ, hãy nghĩ rằng bạn đang học để biết thêm về cuộc đời:

5 cách nghĩ tích cực để “kiếm gấu cả con” cho hội F.A đây! - Ảnh 2.

Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra cả. Một mối quan hệ có thể tốt đẹp và kéo dài, nhưng cũng có thể sớm đổ vỡ và khiến bạn nhận ra rằng người bạn yêu không tốt như bạn vẫn tưởng.

Cuộc sống này luôn có hai mặt, vì thế nên đừng quá tiêu cực, cũng đừng quá bi quan. Bởi bất cứ ai (dù tốt hay xấu), khi xuất hiện trong cuộc đời bạn cũng sẽ mang đến những bài học về cuộc đời.

5. Thay vì nghĩ rằng mình nhất định phải tìm kiếm được một người nào đó, hãy nghĩ rằng bạn đang chờ đợi một người đặc biệt. Và trong khi chờ đợi, bạn đang tận hưởng cuộc sống của mình:

Đôi khi bạn nóng lòng và cố thúc giục bản thân, thì lại chẳng có gì hay ho xảy ra cả. Nhưng khi bạn dửng dưng với cuộc đời, biết đâu nhân duyên lại ùn ùn kéo tới! Sở dĩ nói vậy là bởi những người độc thân mà lại tự tin kiêu hãnh thì tỏa ra rất nhiều sức hút. Ở họ có một nguồn năng lượng của sự lạc quan và yêu đời, khiến người khác cảm thấy muốn được ở cạnh bên để chuyện trò và tìm hiểu.

Chính vì thế, đừng vội nản lòng khi tình yêu chưa đến. Chỉ là chưa có một người thích hợp dành cho bạn mà thôi. Và trong thời gian chờ đợi người ấy thì bạn sẽ có quỹ thời gian rảnh để tự chăm sóc bản thân, làm những gì bạn muốn, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống sau này "ổn" hơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm