5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng

NHẬT THUỲ/ VTC News, Theo VTC News 13:15 30/05/2023

Làm thế nào để làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại?

Mạng nhện luôn là nỗi ám ảnh đối với mọi gia đình lúc dọn dẹp nhà cửa. Nếu có mạng nhện giăng trong nhà, bạn có thể áp dụng ngay những mẹo dưới đây để làm sạch mạng nhện hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian công sức

Dùng chổi

Đây là phương pháp làm sạch mạng nhện đơn giản nhất. Dùng chổi rất tiện trong việc quét những ngóc, ngách nhỏ trên trần nhà, dễ dàng giúp làm sạch mạng nhện. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng cây chổi quét trần đó là bụi trên trần nhà bay xuống nền nhà nhiều hơn so với các cách làm sạch mạng nhện khác.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng - Ảnh 1.

Dùng chổi là cách làm sạch mạng nhện đơn giản nhất

Nếu dùng chổi lông quét mạng nhện, bụi có thể rơi xuống khắp đồ vật, sàn nhà thậm chí có thể bay vào mắt. Vì vậy, cách này không được ưu tiên lựa chọn, thay vào đó bạn có thể dùng chổi nhựa. Bạn buộc túi ni lông chụp vào đầu chổi, dùng cuộn băng keo dính túi ni lông. Sau đó quấn ngược băng dính vào túi ni lông với mặt trái lên trên để dính mạng nhện.

Dùng máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay mang lại hiệu quả cực tốt trong việc làm sạch mạng nhện. Với chiếc máy hút bụi cầm tay, bạn sẽ dễ dàng hút sạch cả mạng nhện lẫn bụi bẩn ở khắp các ngóc ngách trong nhà. Từ trần nhà, rèm cửa, chân bàn, góc tường đều sẽ được hút sạch.

Lực hút của máy hút bụi cầm tay đủ để hút sạch mạng nhện mà không lo chúng rơi ra nhà hay bay vào các đồ vật khác.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng - Ảnh 2.

Máy hút bụi cầm tay mang lại hiệu quả cao trong việc làm sạch mạng nhện

Làm sạch mạng nhện bằng băng keo vải và cây lăn sơn

Với trần nhà dùng sơn gai hoặc sơn sần nếu xuất hiện mạng nhện sẽ rất khó để vệ sinh. Bạn nên quấn lớp băng keo vào cây lăn sơn, mặt băng keo hướng ra bên ngoài, lăn vào những chỗ có màng nhện. Lăn đến khi màng nhện bám đầy lớp băng keo thì lột ra thay lớp băng keo mới.

Xịt nước

Cách này áp dụng để làm sạch mạng nhện trên cửa sổ và lưới chống muỗi. Bạn xịt nước trực tiếp vào mạng nhện trên cửa sổ và lưới chống muỗi sau đó dùng nước lau kính để lau sạch cửa kính, loại bỏ các mạng nhện còn sót lại.

Sử dụng cây lăn bụi cán dài

Vật dụng này có thể giúp bạn làm sạch mạng nhện trên trần nhà, sau rèm và trong các ngóc ngách nhỏ. Vật dụng này không làm bụi rơi xuống sàn nhà quá nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch sàn nhà sau khi quét mạng nhện.

Cây lăn bụi cán dài được xem là dụng cụ làm sạch mạng nhện sạch nhất. Sử dụng cây lăn bụi cán dài có thể làm sạch mạng nhện trên trần nhà, sau cánh cửa, sau rèm, trong các ngóc ngách nhỏ, dùng cây lăn bụi cán dài sẽ không làm rơi bụi quá nhiều xuống sàn.

5 cách làm sạch mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng - Ảnh 3.

Quét mạng nhện bằng cây lăn bụi cán dài

Mẹo ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại

- Sử dụng tinh dầu đuổi nhện

Nhện không ưa mùi tinh dầu, nên có thể dùng tinh dầu để đuổi nhện và các loài côn trùng khó ưa ra khỏi nhà. Ngoài ra sử dụng tinh dầu còn tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà giúp bạn thư giãn hiệu quả.

Cách làm: Pha loãng một vài giọt tinh dầu vào nước, cho vào một bình xịt. Sau đó xịt lên những chỗ mà nhện thường xuất hiện như góc tường, trần nhà… Tuy nhiên, tinh dầu rất độc hại, vì vậy bạn tránh xịt gần nơi có thú cưng, trẻ em.

- Sử dụng các thiết bị xua đuổi côn trùng điện tử

Những thiết bị xua đuổi côn trùng này có khả năng phát ra sóng điện từ giúp xua đuổi lũ nhện và các loại côn trùng khác, ngăn ngừa màng nhện quay trở lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày