5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem "Ghostbusters"

Trang Thuỳ, Theo Trí Thức Trẻ 18:31 17/07/2016

Trước khi ra rạp xem Ghostbusters mới, có rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến bộ phim khởi động lại mà khán giả không-thể-không-biết.

Đã hơn 30 năm kể từ khi khán giả nhìn thấy những bóng ma bị săn đuổi trên màn hình lớn trong phần phim gốc Ghostbusters. Nhưng mọi sự sẽ thay đổi và mang đến cho cả khán giả trung thành lẫn khán giả mới khi phần phim cùng tên sẽ ra rạp cuối tháng này. Ghostbusters 2016 khởi động lại sẽ giới thiệu đến người xem một Biệt đội săn ma hoàn toàn mới với những thợ săn ma gan dạ.

Trước khi ra rạp xem Ghostbusters mới, có rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến bộ phim mới mà không thể không biết:

1. Đây là phim khởi động lại, không phải là phần tiếp theo

5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 1.

Sau những nỗ lực để biến Ghostbusters 3 thành hiện thực, Sony Pictures cuối cùng đã bỏ ý tưởng thực hiện một phần tiếp theo liên quan đến hai bộ phim trước đây (ra mắt năm 1984 và 1898). Thay vào đó, họ quyết định làm phần phim khởi động lại và bắt đầu vận hành vào năm 2014. Cùng với sự có mặt của đạo diễn Paul Feig, dự án Ghostbusters đã tìm được người họ cần và cuối cùng biến "giấc mơ" đầy trục trặc, rủi ro của Sony Pictures trở thành hiện thực.

2. Gần như toàn bộ các nhân vật được thay máu

Cho dù Ghostbusters 2016 là phim khởi động lại của series nhượng quyền nổi tiếng, nhưng những khán giả trung thành chắc sẽ có phần nào thất vọng khi trong đó không nhắc lại các sự kiện của bộ phim gốc năm 1984. Lần này cũng chẳng có các nhân vật quen thuộc Ray, Egon, Peter hay Winston xuất hiện. (Tuy nhiên, khán giả sẽ thấy các diễn viên trong phim trước xuất hiện thoáng qua).

5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 2.

"Biệt đội săn ma 1984"

Thay vào đó, trong Ghostbusters 2016 lần này là một biệt đội săn ma toàn nữ. Phim xoay quanh hai tín đồ của những điều huyền bí bị thất sủng. Họ là Abby Yates (Melissa McCarthy) và Erin Gilbert (Kristen Wiig) – những nhà nghiên cứu khoa học siêu nhiên muốn chứng minh sự tồn tại của bóng ma. Sau khi bắt tay với kỹ sư hạt nhân lập dị Jillian Holtzmann (Kate McKinnon; một nhân viên trực tàu điện ngầm là Patty Tolan (Leslie Jones) và một thư ký đẹp trai có tên Kevin (Chris Hemsworth), những người phụ nữ dũng cảm quyết định thành lập một Biệt đội săn ma hoàn toàn mới.

5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 3.

"Biệt đội săn ma 2016"

Ngay cả những nhân vật phản diện cũng hoàn toàn khác trong Ghostbusters 2016 lần này. Thay vì thần Gozer trong truyền thuyết cổ, phim khởi động lại giới thiệu tới người xem nhân vật Rowan (Neil Casey), một con quỷ hùng mạnh với ý định muốn giải thoát một bóng ma khải huyền tại Manhattan. Nhưng đừng lo lắng, có một gương mặt quen thuộc trong phần phim trước sẽ trở về. Đó là ma xanh Slimer. Nó sẽ trở lại để làm cho cuộc sống của những thành viên trong Biệt đội săn ma mới khó khăn hơn.

5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 4.

3. Ghostbusters 2016  từng bị phản ứng dữ dội

Chắc nhiều người từng cho rằng khởi động lại Ghostbusters sau 25 năm kể từ Ghostbusters II phát hành sẽ là niềm vui bất tận cho những khán giả trung thành. Nhưng ý nghĩ đó đã lầm. Rất nhiều người đã có những phản ứng dữ dội thậm chí trước khi những hình ảnh đầu tiên của phim xuất hiện. Khi đoạn trailer đầu tiên của Ghostbusters mới được phát hành trên internet, nó nhanh chóng trở thành trailer phim bị ghét nhất trong lịch sử YouTube.

 Trailer phim

Tại sao lại có phản ứng tiêu cực như vậy cho dù Ghostbusters không phải phim đầu tiên bắt đầu trào lưu làm lại/khởi động lại dòng phim kinh điển những năm 80? Hầu hết sự căm ghét tập trung vào việc dàn diễn viên chính là nữ. Tuy nhiên, giám đốc hãng Sony Pictures là Tom Rothman chẳng tỏ ra lo lắng. Ông còn gọi những tranh cãi trực tuyến này là "điều tuyệt vời nhất từng xảy ra" cho một bộ phim trước khi phát hành.

4. Các diễn viên gốc sẽ làm khách mời

Đây là phim khởi động lại, điều đó không có nghĩa là khán giả sẽ không được nhìn thấy một số gương mặt quen thuộc trong bộ phim mới. Phần lớn các diễn viên còn sống từ những bộ phim gốc sẽ được mời làm cameo bao gồm Dan Aykroyd, Bill Murray, Ernie Hudson và Annie Potts. Tuy họ không thể đóng các nhân vật của mình, nhưng đây quả là một tin tốt để xem Biệt đội săn ma gốc trở lại với nhau (trừ diễn viên quá cố Harold Ramis và Rick Moranis vẫn đang nghỉ hưu).


5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 6.

Sự hiện diện của Bill Murray là đặc biệt đáng chú ý vì từng có tin ông tuyên bố rằng sự xuất hiện của mình trong các bộ phim Ghostbusters là rất miễn cưỡng. Đây cũng là một trong những lý do chính mà Ghostbusters 3 không bao giờ xảy ra. Nhưng khi Bill Murray nói với tạp chí Vulture rằng ông đồng ý xuất hiện trong Ghostbusters 2016, đoàn phim vô cùng phấn khích và là sự hỗ trợ rất lớn cho ê-kíp làm phim.

5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 7.

Bill Murray xuất hiện trên phim trường "Ghostbusters"

5. Sẽ có "Vũ trụ điện ảnh" của Ghostbusters

Trào lưu "Vũ trụ điện ảnh" do Marvel khởi xướng đã và đang được rất nhiều hãng phim hưởng ứng theo và đây cũng là cơ hội cho series nhượng quyền Ghostbusters, sẽ có "Vũ trụ điện ảnh" của Ghostbusters trong những năm tới.

Theo lời tiết lộ vào năm 2015, có một phim Ghostbusters khác đang được phát triển. Dự án này có thể do anh em Russo (Captain America: Civil War) sản xuất và đạo diễn. Tin đồn rằng họ sẽ tuyển một Biệt đội săn ma toàn nam trong đó có Channing Tatum và Chris Pratt. Rõ ràng với kế hoạch này thì sẽ có hai Biệt đội riêng biệt và cuối cùng sẽ cùng nhau bắt tay đi săn ma theo phong cách Avengers và nó sẽ mở đường cho một vũ trụ lớn hơn với đầy đủ các thợ săn ma lập dị.


5 bí mật không-thể-không-biết khi ra rạp xem Ghostbusters - Ảnh 8.

Channing Tatum và Chris Pratt sẽ có mặt trong "Biệt đội săn ma" mới?

Bên cạnh đó, còn có tin sắp ra mắt một bộ phim hoạt hình Ghostbusters mới được sản xuất bởi đạo diễn Ghostbusters gốc là Ivan Reitman. Có lẽ Ray, Egon, Peter và Winston sẽ xuất hiện trong phim này. Thêm vào đó, loạt phim hoạt hình Ghostbusters: Ecto Force dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2018.

Ghostbusters sẽ ra rạp trên toàn quốc vào ngày 29/7/2016.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm