417 người Mozambique thiệt mạng do bão Idai

LÊ ÁNH, Theo TTXVN 22:49 23/03/2019

Ngày 23/3, Chính phủ Mozambique công bố số liệu mới cho thấy số người thiệt mạng vì bão Idai tăng nhanh lên 417 người.

417 người Mozambique thiệt mạng do bão Idai - Ảnh 1.

Người dân sơ tán khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của bão Idai tại Beira, Mozambique, ngày 19/3/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bão Idai đã đổ bộ vào vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ hôm 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa Mozambique, miền Đông Zimbabwe và Malawi, phá hủy nhiều công trình xây dựng và đe doạ cuộc sống của hàng triệu người dân. Mưa lớn khiến nước các con sông Buzi và Pungwe tại Mozambique dâng cao tràn bờ.

Bộ trưởng Môi trường và đất đai Mozambique Celso Correia xác nhận số người thiệt mạng tăng lên 417 người, đồng thời cho biết tình hình tại các khu vực chịu tác động của bão Idai dù đã được cải thiện nhưng vẫn diễn biến nghiêm trọng. Văn phòng hợp tác nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 23/3 cho biết có nguy cơ mực nước tại hai con sông Buzi và Pungwe tiếp tục dâng tràn bờ.

Cơn bão cũng đã khiến 259 người tại Zimbabwe và 56 người tại Malawi thiệt mạng. Con số thiệt hại về người cuối cùng được cho là sẽ được công bố sau khi nước lũ rút đi. Trong khi đó, Liên hợp quốc cho biết dịch tả đã bùng phát tại thành phố cảng Beira, nơi đầu tiên hứng chịu bão Idai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm