40 người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 ở Đài Loan

PV, Theo VOV 21:55 18/06/2021

Dịch Covid-19 ở Đài Loan (Trung Quốc) đang có dấu hiệu giảm dần, song khá nhiều trường hợp tử vong sau tiêm vaccine Covid-19.

Theo thông tin của mạng tin tức liên hợp Đài Loan (udn.com), tính đến nay, hòn đảo này đã có 40 người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19. Trong đó, riêng ngày 17/6 có tới 16 ca tử vong do tiêm vaccine của AstraZeneca.

Đáng chú ý, chỉ sau 4 ngày kể từ 15/6, Đài Loan cho phép tiêm vacccine Covid-19 của AstraZeneca cho những người từ 85 tuổi trở lên, số người tử vong đã là 29 trường hợp.

Ông Trương Thượng Thuần, người triệu tập nhóm cố vấn chuyên gia của Trung tâm Chỉ huy dịch bệnh Đài Loan cho biết, ngày 17/6, các chuyên gia đã xem xét từng trường hợp đột tử sau khi tiêm vaccine, phát hiện có người mắc bệnh mãn tính lâu năm và đang sử dụng thuốc, có người thời gian gần đây bệnh tình không ổn định song vẫn vội vàng tiêm chủng.

Vị chuyên gia này cho rằng, tiêm vaccine là tốt, nhưng cũng khuyến cáo những người có thể trạng vốn không được tốt hoặc bệnh tình không ổn định thì không nên vội vàng đi tiêm.

Trong khi đó, mặc dù mỗi ngày số ca bệnh mới tại Đài Loan vẫn ở mức 3 con số, nhưng dịch cộng đồng ở đây đã có dấu hiệu giảm dần, khi đã có gần 1 tuần số người bệnh tăng thêm dưới mức 200. Riêng ngày 18/6, Đài Loan ghi nhận 188 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng mới, 21 ca tử vong.

Đài Loan đang xem xét hạ thấp mức cảnh báo dịch bệnh cục bộ sau khi mức cảnh báo "cấp độ 3" sẽ đến hạn vào ngày 28/6 tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm