Đài Loan (Trung Quốc) xuất hiện trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine AstraZeneca

PV, Theo VOV 18:55 02/06/2021

Dịch Covid-19 ở Đài Loan (Trung Quốc) vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện khi tiếp tục có thêm gần 550 ca bệnh thông báo ngày 2/6. Trong khi đó, vùng lãnh thổ này lần đầu tiên xuất hiện trường hợp bị đông máu sau khi tiêm vaccine của AstraZeneca.

Trường hợp bị đông máu là một người đàn ông 30 tuổi. Sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca, người này bị huyết khối và sốt.

Người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy dịch bệnh Đài Loan Trần Thời Trung cho biết, đây là trường hợp bị huyết khối và giảm tiểu cầu sau khi tiêm vaccine của AstraZeneca đầu tiên xảy ra ở Đài Loan.

Người đàn ông này tiêm mũi đầu tiên hôm 12/5. Ngày 19/5, bị sốt nhẹ, đau đầu dai dẳng, đau bụng và các triệu chứng khác. Sau khi được chẩn đoán và điều trị kịp thời, hiện tiểu cầu của người bệnh đang hồi phục, các triệu chứng đã được cải thiện và dần thuyên giảm sau 3 ngày.

Được biết, đến nay, vaccine của AstraZeneca đã được tiêm cho 461.647 người ở Đài Loan và đây là trường hợp đầu tiên mắc chứng đông máu. Dù tỷ lệ rất thấp nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo vùng lãnh thổ này cần tiếp tục theo dõi các phản ứng bất thường sau tiêm.

Trong khi đó, dịch bệnh tại Đài Loan vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt, khi ngày 2/6 lại có thêm 549 ca Covid-19 và 12 ca tử vong được thông báo, trong đó số ca xác nhận trong ngày là 372 người, 177 trường hợp còn lại là bổ sung từ số liệu cũ.

Tính đến nay, Đài Loan đã có 8.195 ca Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 149 ca tử vong./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm