4 thứ dù có thèm đến mấy cũng không nên uống vào ngày “đèn đỏ”

Trang Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:41 07/03/2017

Con gái nhớ tránh xa 4 loại thức uống này để an toàn và khỏe hơn trong ngày "đèn đỏ" nhạy cảm bạn nhé.

Nước đá

4 thứ dù có thèm đến mấy cũng không nên uống vào ngày “đèn đỏ” - Ảnh 1.

Nước đá lạnh làm giảm tuần hoàn máu trong cơ thể gây nên tình trạng bế kinh, tức là máu kinh không ra được nên cơ thể luôn nằm trong trạng thái căng thẳng, khó chịu.

Hơn nữa, nước đá lạnh còn khiến cổ tử cung co thắt mạnh nên sẽ đau bụng hơn rất nhiều. Do đó, trong những ngày "đèn đỏ", tránh xa các loại nước đá lạnh, thay vào đó là uống nước ấm sẽ an toàn hơn cho cơ thể.


Nước ngọt có ga

4 thứ dù có thèm đến mấy cũng không nên uống vào ngày “đèn đỏ” - Ảnh 3.

Uống nước ngọt vào ngày "đèn đỏ" còn gây đầy bụng, chán ăn dẫn đến việc không nạp đủ dưỡng chất cần thiết. Cơ thể đã mất một lượng sắt đáng kể lại thiếu dinh dưỡng, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, đờ đẫn, mất sức nên hiệu quả học hành, làm việc sẽ thấp hơn rất nhiều.


Cà phê

4 thứ dù có thèm đến mấy cũng không nên uống vào ngày “đèn đỏ” - Ảnh 5.

Nếu là tín đồ của cà phê thì bạn phải ráng nhịn loại thức uống yêu thích này vào những ngày "đèn đỏ". Bởi trong cà phê có chứa chất kích thích làm gia tăng cảm xúc khiến bạn dễ lo lắng, bồn chồn, căng thẳng và khó ngủ.

Hơn nữa, uống cà phê cũng làm tình trạng đau bụng nặng hơn, ngày "đèn đỏ" sẽ kéo dài và lượng máu ra cũng nhiều hơn. Do đó, bạn nên tránh xa cà phê để dễ chịu và thoải mái hơn trong những ngày này bạn nhé.


Thức uống có cồn

4 thứ dù có thèm đến mấy cũng không nên uống vào ngày “đèn đỏ” - Ảnh 7.

Trong ngày "đèn đỏ", hợp chất giải rượu enzyme hangover trong cơ thể bị giảm xuống khá nhiều. Nên nếu bạn uống rượu bia sẽ dễ bị say đồng thời mức độ gây hại cho gan cũng lớn hơn.

Đặc biệt, do trong rượu bia có chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng không tốt cho cơ thể sẽ khiến bạn đau bụng nhiều hơn. Do đó, bạn hãy tuyệt đối nói không với rượu bia để an toàn và khỏe khoắn hơn vào những ngày đặc biệt này của con gái.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm