4 thói quen “giải quyết nỗi buồn” cực có hại 99% mọi người đều mắc phải, cần bỏ ngay lập tức trước khi quá muộn

P.H, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 12/03/2021

Có những thói quen liên quan đến việc đi vệ sinh mà chúng ta cứ nghĩ là có lợi nhưng thực tế không phải, ví dụ như việc tiểu tiện khi đang tắm dưới vòi hoa sen.

Tiểu tiện là việc làm không tốn nhiều thời gian nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của chúng ta. Có nhiều suy nghĩ sai lầm cũng như thói quen có hại mà hầu hết chúng ta thường mắc phải khi đi tiểu tiện. Dưới đây là những điều bạn nên nhanh chóng thay đổi nếu không muốn sức khoẻ của mình bị ảnh hưởng nhé!

1. Đi tiểu trước để... phòng khi không có chỗ đi tiểu

Trước khi rời khỏi nhà, chúng ta thường đi vệ sinh, mặc dù có thể không thực sự buồn đi tiểu. Điều này là nên làm nếu bạn dự tính sẽ đi ra ngoài quá lâu và có thể khó tìm được nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen làm điều này trong những trường hợp không quá cần thiết, về lâu dài bạn sẽ bắt đầu cảm thấy muốn đi tiểu rất thường xuyên, ngay cả khi bàng quang của chúng ta chưa đầy.

4 thói quen “giải quyết nỗi buồn” cực có hại 99% mọi người đều mắc phải, cần bỏ ngay lập tức trước khi quá muộn - Ảnh 1.

2. Bạn ép tiểu 

Đôi khi bạn muốn đi tiểu nhanh hơn hoặc làm rỗng bàng quang hoàn toàn hòng kéo dài thời gian đến lần đi vệ sinh tiếp theo, khiến bạn rơi vào căng thẳng và ép tiểu. Tuy nhiên, đây không phải là điều tốt cho sức khỏe vì theo thời gian, nó sẽ khiến cơ xương chậu của bạn yếu đi, khiến việc đi tiểu tiện hoặc đại tiện khó khăn hơn cũng như giảm hiệu quả trong việc hỗ trợ các cơ quan khác của bạn.

4 thói quen “giải quyết nỗi buồn” cực có hại 99% mọi người đều mắc phải, cần bỏ ngay lập tức trước khi quá muộn - Ảnh 2.

3. Uống ít nước đi để đỡ phải đi tiểu nhiều lần

Uống nhiều nước có thể không phải là lý do khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn, trong khi đó, uống ít nước lại khiến các vấn đề về bàng quang trở nên tồi tệ hơn. Những lý do thực sự cho việc đi tiểu quá nhiều có thể đến từ việc uống cà phê, lo lắng căng thẳng hoặc các vấn đề sức khỏe khác. Nếu muốn đi vệ sinh ít hơn, bạn cũng có thể thay đổi cách mình uống nước. Thay vì tu nhiều nước mỗi lần uống, hãy thử uống chậm từng ngụm theo kiểu nhấm nháp.

4 thói quen “giải quyết nỗi buồn” cực có hại 99% mọi người đều mắc phải, cần bỏ ngay lập tức trước khi quá muộn - Ảnh 3.

4. Đi tiểu khi đứng tắm dưới vòi hoa sen

Đi tiểu dưới vòi hoa sen có thể là một việc thuận tiện và thậm chí thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nó có thể khiến não của bạn dần kết nối tiếng nước chảy và cảm giác muốn đi vệ sinh. Kết quả là mỗi khi bạn nghe thấy tiếng nước, kết nối này có thể khiến bạn muốn đi tiểu ngay.

4 thói quen “giải quyết nỗi buồn” cực có hại 99% mọi người đều mắc phải, cần bỏ ngay lập tức trước khi quá muộn - Ảnh 4.

Nguồn: Brightside 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm