4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 14/07/2018

Có vẻ như các nhà làm phim truyền hình đang ngày càng trở nên táo bạo khi không ngần ngại sử dụng triệt để những cảnh phim nhạy cảm trong tác phẩm của mình. 4 bộ phim của VTV những tháng nửa đầu năm nay là minh chứng cụ thể, trong đó có "Quỳnh Búp Bê".

Cảnh nóng, bạo lực, ngôn từ mạnh là một trong số những yếu tố khiến các nhà làm phim đặc biệt hứng thú nhưng luôn phải dè chừng để tránh sự kiểm duyệt khắt khe, đặc biệt là với phim truyền hình. Tuy nhiên, chỉ trong 7 tháng đầu năm này, vẫn có tới 4 bộ phim của VTV tận dụng triệt để yếu tố nhạy cảm và cũng có những trường hợp đáng tiếc xảy ra như Quỳnh Búp Bê bị cấm chiếu.

Mộng Phù Hoa

Chẳng phải mình Quỳnh Búp Bê, có tới 4 bộ phim Việt ngập tràn cảnh nhạy cảm xâm chiếm màn ảnh năm 2018  - Ảnh 1.

Mộng Phù Hoa là "phát súng khơi mào" cho những bộ phim ngập tràn cảnh nhạy cảm của VTV nửa đầu năm nay. Phim lấy cảm hứng từ những giai thoại có thật trong cuộc đời của một kỹ nữ nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn những năm 30 – 40 của thế kỉ XX. Có lẽ chính bởi điều này mà cảnh nóng là một "gia vị" không thể thiếu trong những thước phim của Mộng Phù Hoa.

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 1.

Cảnh nóng là gia vị không thế thiếu trong Mộng Phù Hoa

Những cảnh giường chiếu, cưỡng bức, bạo lực xuất hiện xuyên suốt 36 tập phim. Thậm chí ban đầu phim còn vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phía khán giả vì có quá nhiều cảnh nhạy cảm, đáng mừng là Mộng Phù Hoa không phải chịu chung số phận với Quỳnh Búp Bê. Không ngoa khi nói rằng, Mộng Phù Hoa đích thị là bộ phim nhiều cảnh nóng nhất của truyền hình Việt Nam những năm gần đây.

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 2.

Những cảnh nóng của Mộng Phù Hoa đều đã qua kiểm duyệt

Tuy nhiên, những cảnh nóng trong phim không dung tục hay tạo cảm giác phản cảm, nó chỉ bổ trợ cho việc tái hiện một cách chân thực nhất cuộc đời lắm truân chuyên của một hồng nhan bạc mệnh.

Mỹ Nhân Sài Thành

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 3.

Lên sóng khi Mộng Phù Hoa đã dần đi vào hồi kết, Mỹ Nhân Sài Thành cũng lấy cảm hứng từ cuộc đời thật của những mỹ nhân Sài Gòn thế kỉ trước. Tuy không ngập tràn cảnh giường chiếu như Mộng Phù Hoa nhưng Mỹ Nhân Sài Thành vẫn có những cảnh "nóng bỏng mắt" khiến người xem phải "bối rối".

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 4.

Cảnh nóng trong Mỹ Nhân Sài Thành táo bạo không kém phần Mộng Phù Hoa

Người Phán Xử Ngoại Truyện

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 5.

Phần ngoại truyện của Người Phán Xử mới ra mắt thời gian gần đây gây nhiều tranh cãi bởi quá nhiều cảnh bạo lực, cảnh nóng và chửi thề. Vì được phát hành online, không qua kiểm duyệt khắt khe như bản truyền hình nên nhà sản xuất đã tận dụng triệt để yếu tố bạo lực và ngôn từ mạnh.

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 6.

Yếu tố bạo lực được tận dụng triệt để

Nhiều khán giả tỏ ra khó chịu với phiên bản ngoại truyện của Người Phán Xử, một phần bởi họ đã quen với sự "sạch sẽ" và an toàn của bản gốc. Dù chịu nhiều sự phản đối gay gắt nhưng rõ ràng chính ngôn từ mạnh và những yếu tố bạo lực đã góp phần xây dựng những nhân vật "ra dáng giang hồ", chân thật và gần gũi hơn rất nhiều.

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 7.

Phần ngoại truyện "máu me" hơn hẳn bản truyền hình

Quỳnh Búp Bê

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 8.

Quỳnh Búp Bê đích thị là dự án lận đận nhất của VFC trong năm nay khi có nguy cơ bị "xóa sổ" dù đang chiếm được nhiều cảm tình của khán giả. Phim xoay quanh những góc khuất trong cuộc sống của gái làng chơi - 1 đề tài không quá mới nhưng chưa thực sự được khai thác triệt để.

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 9.

Phim khai thác đề tài gái làng chơi

Ngay từ những tập phim đầu tiên, Quỳnh Búp Bê đã tạo nên một làn sóng tranh cãi bởi quá nhiều cảnh nóng, bạo lực và nhạy cảm. Chính bởi điều này mà phim đã bị gắn mác 18+, hạn định khán giả, đây là điều mà hiếm có bộ phim truyền hình nào từng vướng phải. Tuy đã giới hạn độ tuổi người xem nhưng Quỳnh Búp Bê vẫn có nguy cơ bị xóa sổ và người hâm mộ thì đang "phát sốt" chờ đợi một thông tin chính xác.

4 phim truyền hình này đều ngập tràn cảnh nóng và bạo lực, nhưng chỉ có “Quỳnh Búp Bê” là “nhọ” nhất! - Ảnh 10.

Những cảnh bạo lực khiến Quỳnh Búp Bê đứng trước nguy cơ xóa sổ

Không thể phủ nhận chính những cảnh quay nhạy cảm sử dụng ở mức độ chừng mực đã giúp các bộ phim lột tả một cách chân thực nhất vấn đề hướng đến. Chính bởi vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như với Quỳnh Búp Bê, nước ta vẫn nên có những quy định rõ ràng hơn về việc hạn định độ tuổi khán giả màn ảnh nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14