4 nhóm thực phẩm phổ biến có thể làm bụng của bạn dễ "phát tướng" lên rõ rệt

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 18:11 04/02/2022

Có một số loại thực phẩm rất dễ làm ảnh hưởng tới cân nặng của bạn và điển hình trong số đó là 5 loại thực phẩm sau đây.

Mỡ nội tạng là loại mỡ thường tích trữ nhiều ở vùng bụng, lưu trữ gần khu vực gan, tuyến tụy và ruột. Nếu cơ thể có quá nhiều mỡ nội tạng thì bạn sẽ thấy vùng bụng của mình phát tướng lên rõ rệt.

Để khắc phục tình trạng mỡ nội tạng tích tụ, bạn nên tránh tiêu thụ 4 nhóm thực phẩm sau đây.

Thực phẩm chứa nhiều fructose

Soda và hầu hết những món ngọt đóng gói mà chúng ta mua sẵn ở siêu thị thường chứa nhiều đường tinh chế hoặc đường fructose. Đơn cử có thể kể đến các loại mứt, hàm lượng đường ngọt trong mỗi loại mứt có thể lên đến 60%.

Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo bạn không nên tiêu thụ quá 50gr đường mỗi ngày để tránh gây thừa cân, béo phì.

4 nhóm thực phẩm phổ biến có thể làm bụng của bạn dễ phát tướng lên rõ rệt - Ảnh 1.

Các loại đồ ăn nhanh

Hamburger, khoai tây chiên, hotdog... là những món khoái khẩu thường được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, đây lại là nhóm thực phẩm dễ gây nguy cơ béo phì do hàm lượng tinh bột chiếm nhiều hơn so với lượng chất xơ cần thiết. Bên cạnh đó, chúng còn trải qua quá trình chế biến dầu mỡ nhiều nên chắc chắn sẽ không hề tốt cho vòng 2 của bạn.

4 nhóm thực phẩm phổ biến có thể làm bụng của bạn dễ phát tướng lên rõ rệt - Ảnh 2.

Thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa (trans fat) là nguyên nhân chính gây nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thừa cân... Trong đó, có thể kể đến một số loại thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa như kem cà phê, bơ thực vật, pizza đông lạnh...

4 nhóm thực phẩm phổ biến có thể làm bụng của bạn dễ phát tướng lên rõ rệt - Ảnh 3.

Thực phẩm giàu carbs tinh chế

Gạo trắng, mì sợi, bánh mì trắng... là một trong những nguồn carbs tinh chế phổ biến. Đặc biệt, nhóm thực phẩm này cũng dễ làm tiêu hao nhiều giá trị dinh dưỡng trong quá trình xay xát.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe lẫn vóc dáng thì bạn nên ưu tiên các nhóm ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch... Đây đều là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là chất xơ.

4 nhóm thực phẩm phổ biến có thể làm bụng của bạn dễ phát tướng lên rõ rệt - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm