4 lý do có thể khiến Samsung Galaxy X chết yểu ngay từ khi ra mắt

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/06/2018

Galaxy X đang là thiết bị được đồn đại hot không kém những thế hệ cao cấp của Samsung, nhưng liệu nó có đủ bản lĩnh vượt qua những sóng gió trước mắt không?

Thời gian nửa cuối năm nay và đầu năm tới sẽ chứng kiến nhiều bước tiến khá tiềm năng của các ông lớn công nghệ smartphone. Trong khi mọi người vẫn đang đổ dồn vào những iPhone hay Galaxy S thế hệ mới, thì vẫn còn đó một ứng viên sáng giá đang được đồn đại chờ "debut" nóng hổi: Samsung Galaxy X - smartphone màn hình gập.

Không phải những chiếc điện thoại nắp gập truyền thống với bản lề nối khớp đâu, mà là một smartphone có màn hình có thể gập lại và và vặn vẹo tùy ý ngay trên bề mặt cảm ứng. Không chắc nó có ra mắt sớm hay không và Samsung có dự định chính thức nào, nhưng đã có rất nhiều tin đồn chung quan điểm về sự tồn tại của nó.

4 lý do có thể khiến Samsung Galaxy X chết yểu ngay từ khi ra mắt - Ảnh 1.

Một số concept từng được giới thiệu thử nghiệm.

Dù vậy, vẫn còn đó một số ý kiến cho rằng Galaxy X có thể không quá khủng và đang bị thổi phồng quá đáng. Tại sao người ta lại nói vậy? Cùng điểm qua một số lập luận đó thử xem:

1. Galaxy X có thể chỉ là điện thoại nắp gập ngày trước nhưng được cải tiến hơn một chút

Như đã đề cập, thiết kế của chiếc Galaxy X này chưa hề được xác nhận bởi Samsung. Tất cả, bao gồm những hình ảnh hay video thiết kế cũng đều là concept tưởng tượng. Dù vậy, cách đây không lâu, một nguồn tin thân cận từ chính Hàn Quốc đã đưa ra một ý kiến khác: Sẽ có 2 nửa màn hình chính để chia làm 2 bên thân máy, cho nên thực chất vẫn chỉ là khớp gập ở thân chứ không hẳn là màn hình gập được.

Một số ảnh dựng bằng sáng chế dự kiến của Samsung cũng được tìm ra, dù khác nhau nhưng cũng một phần đúng với lời phán trên:

2. Smartphone màn hình gập có thể không hợp thời

Tạm biết rằng chiếc Galaxy X này sẽ có dạng gập được đi, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc mỗi lần có nhu cầu gì đó là lại phải lấy nó từ túi, mở hẳn ra rồi mới thao tác được không? Công nhận là cử chỉ đó chỉ mất thêm 1 giây so với những smartphone kiểu dáng hiện tại, nhưng nó ít nhiều vẫn sẽ gây nên sự khó chịu cho người dùng vì hành động rườm rà, lặp đi lặp lại. Đơn giản, họ muốn sự tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng dù chỉ là 1 giây, đảm bảo thỏa mãn tính cầu toàn của bản thân.

3. Màn hình gập liệu có dễ nứt vỡ và nhanh hỏng hơn?

4 lý do có thể khiến Samsung Galaxy X chết yểu ngay từ khi ra mắt - Ảnh 3.

Màn hình gập nếu có thật thì nhìn sẽ hút mắt và "chất" hơn nhiều, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến độ bền của nó? Không dám chắc 100%, nhưng nếu gập được, Samsung sẽ phải thiết kế một cách đặc biệt sao cho đảm bảo cơ chế chuyển động đó.

Kính smartphone hiện tại có thể coi là khá bền, nhưng còn loại kính cải tiến mới, phải đảm bảo khả năng gập thì sao? Dĩ nhiên là nó cần thời gian để nghiên cứu, hoàn thiện và củng cố thêm trước khi đạt đến độ toàn diện đủ làm vừa lòng mọi người và đủ bền để gập nhiều lần mà không hỏng sớm.

4. Sản lượng và giá thành: Vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu

Còn nhớ iPhone X với cụm cảm biến 3D ở phần "tai thỏ" của mình chứ, đó cũng được đồn đại là nguyên nhân dẫn đến một thời gian bị cho là trì hoãn thời hạn và năng suất máy ra lò. Vì thế, tình trạng tương tự cũng không nằm ngoài khả năng đối với chiếc Galaxy X này nếu nó thật sự xuất hiện, vì công nghệ để chế tạo nó hoàn toàn mới so với trước đây.

Thời gian và công sức luôn đi liền với giá trị tiền bạc bỏ ra, chưa kể đến việc công nghệ màn hình OLED luôn chiếm một phần kinh tế đắt đỏ để chế tạo. Do đó, giá tiền tương xứng với thiết bị tương lai này cũng dự kiến là không rẻ rúng gì cả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm