4 loại thực phẩm nên ăn ít vào buổi tối, vừa nuôi dưỡng dạ dày vừa gia tăng tuổi thọ

Minh Quýt, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:37 19/03/2022

Nếu ăn quá nhiều 4 loại thực phẩm sau đây vào buổi tối thì cơ quan tiêu hóa sẽ phải làm việc lâu hơn, dễ gây ảnh hưởng tới nội tiết tố theo thời gian.

1. Đồ cay

Đồ cay không phải loại thực phẩm nên ăn nhiều vào buổi tối vì nó dễ gây kích thích dạ dày. Đặc biệt, trong các món cay còn chứa nhiều sốt với những loại gia vị như ớt, tỏi, hành, mù tạt... Khi ăn vào có thể làm cơ thể bị nóng, dễ gây táo bón, khô miệng, đau rát lưỡi...

Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn các món cay vào buổi tối để bảo vệ dạ dày luôn khỏe mạnh.

4 loại thực phẩm nên ăn ít vào buổi tối, vừa nuôi dưỡng dạ dày vừa gia tăng tuổi thọ - Ảnh 1.

2. Đồ chua

Ăn ít đồ chua vào buổi tối vừa tốt cho sức khỏe lại bảo vệ dạ dày hiệu quả. Những món đồ chua như dưa muối, kim chi... dễ ẩn chứa nitrosamine (một chất gây ung thư) nên cần giảm bớt món ăn này vào buổi tối để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

4 loại thực phẩm nên ăn ít vào buổi tối, vừa nuôi dưỡng dạ dày vừa gia tăng tuổi thọ - Ảnh 2.

3. Đồ ăn nhiều chất béo

Bữa tối nên ăn ít thức ăn có chứa nhiều chất béo để giữ gìn vóc dáng và giúp cho dạ dày làm việc nhẹ nhàng hơn. Những món có chứa nhiều chất béo xấu như đồ chiên rán, dầu mỡ có thể làm gia tăng hàm lượng cholesterol và axit mật trong ruột già nên không hề có lợi cho sức khỏe. Do đó, bạn nên hạn chế ăn ăn món này vào buổi tối để bảo vệ dạ dày tốt hơn.

4 loại thực phẩm nên ăn ít vào buổi tối, vừa nuôi dưỡng dạ dày vừa gia tăng tuổi thọ - Ảnh 3.

4. Đồ ngọt

Bạn không nên ăn nhiều món ăn có chứa hàm lượng đường cao vào buổi tối. Các nhà nghiên cứu Ý đã phát hiện ra rằng, nếu cơ thể nạp quá nhiều đồ ngọt vào bữa ăn này có thể sinh ra bệnh béo phì, làm gia tăng gánh nặng chuyển hóa của thận và không hề tốt cho sức khỏe.

Buổi tối nên ăn những món nhạt, chế biến dưới phương pháp luộc, hấp và ăn tối trước 19 giờ sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc trơn tru và gia tăng tuổi thọ lâu hơn.

4 loại thực phẩm nên ăn ít vào buổi tối, vừa nuôi dưỡng dạ dày vừa gia tăng tuổi thọ - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline