4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday "dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam"

CHIMMY, Theo Helino 20:59 09/12/2019

Luôn là đề tài nhận được sự chú ý lớn, 4 kiểu tiểu tam nổi bật gây sôi máu trong phim Hàn dưới đây luôn là lựa chọn yêu thích của các biên kịch.

Phim Hàn Quốc đã trở thành "miền đất hứa" cho chủ đề ngoại tình từ bao đời nay để biên kịch có thể thỏa sức sáng tạo. Sau thành công khủng của Temptation of Wife (Sự Quyến Rũ Của Người Vợ) đình đám cuối những năm 2000, chủ đề ngoại tình rồi trả thù của các bà vợ đã trở thành đề tài ăn khách, "đánh đâu thắng đó" nhờ loạt "drama" hết sức gần gũi với chuyện hôn nhân thời hiện đại. Bên cạnh những dự án phim báo thù, 1001 kiểu tiểu tam đã được biên kịch biến hóa hết mình khiến chị em gật gù đồng cảm với những bà vợ trên màn ảnh. Chính vì vậy, 4 kiểu "tiểu tam" dưới đây chính là kiểu nhân vật đắt sô nhất, cứ phim ngoại tình đã phải xuất hiện ít nhất hai trong bốn kiểu dưới đây.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 1.

Đề cập tới vấn đề tiểu tam trên màn ảnh, Mistress là một trong những bộ phim chuyên về đề tài này.

1. Kiểu trơ tráo: Thản nhiên cướp như tranh ăn ngoài chợ

Không chỉ phim Hàn, cứ bất cứ bộ phim ngoại tình nào xuất hiện trên thế giới đều có kiểu "tiểu tam" trơ tráo, mà đối tượng đi cướp luôn chạy theo lí tưởng: mình thích thì mình làm thôi đã ăn sâu vào bản chất. Nhưng không chỉ còn phe "tiểu tam" nữ mới khiến chị em sôi máu, hội "tiểu tam" nam giới cũng hùng mạnh không kém cạnh và đôi khi có những chiêu trò còn kinh hãi hơn trên màn ảnh Hàn. Tiêu biểu có thể kể tới My Ahjusshi (Người Chú Của Tôi) với chuyện cướp vợ cấp dưới của Do Joon Young (Kim Young Min), sếp lớn nơi anh chồng Park Dong Hoon (Lee Sun Kyun) làm việc.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 2.

Không chỉ là một bộ phim về đề tài xã hội, chốn văn phòng thị phi sâu sắc.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 3.

My Ahjusshi còn đề cập đến vấn nạn ngoại tình gây nhức nhối.

2. Kiểu ngây thơ: Em khổ nên em có quyền được dựa dẫm chồng người khác

Ngoài kiểu trơ tráo, những nàng "tiểu tam" ngây thơ cũng là lực lượng đông đảo không kém cạnh trên màn ảnh Hàn. Phần lớn kiểu ngây thơ thường là những bóng hồng tìm kiếm "bệ đỡ", hay vì hoàn cảnh trớ trêu mà không kiềm chế được sự dựa dẫm trước ai đó đối xử tốt với mình. Một trong những gương mặt nổi bật thuộc kiểu giả ngây ngô trên phim Hàn hiện nay chính là On Yoo Ri (Pyo Ye Jin) của VIP (Vị Khách VIP).

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 4.

On Yoo Ri chính là "tiểu tam" gây sôi máu nhất trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn hiện nay.

Là con riêng của phó chủ tịch trung tâm thương mại Sung Un, On Yoo Ri luôn chịu sự đồn đoán và sỉ nhục khi là người tình của phó chủ tịch. Tuy nhiên, sau khi bí mật vỡ lở, On Yoo Ri còn khiến khán giả căm phẫn hơn khi chính là "tiểu tam tin đồn" phá hoại gia đình Na Jung Sun (Jang Nara) và Park Sung Joon (Lee Sang Yoon). Luôn tỏ ra ngây thơ trước vợ sếp, On Yoo Ri đã đâm sau lưng Na Jung Sun dù biết rõ vợ chồng sếp có cuộc sống hạnh phúc thế nào. Một trong những câu nói huyền thoại khiến On Yoo Ri hứa hẹn trở thành nhân vật bị ghét nhất 2019 chính là: "Dù em biết là có lỗi với trưởng phòng Na, em vẫn muốn tham lam một lần".

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 5.

Liệu kết cục cho cặp đôi "tội đồ" này sẽ ra sao trong nửa cuối của Vị Khách VIP?

3. Kiểu "học thức": Cô không xứng đáng, tôi mới là người mang lại điều tốt nhất cho anh ấy!

Gần giống với trơ tráo, nhưng kiểu tiểu tam cái gì cũng có, chỉ thiếu mỗi liêm sỉ chính là đại diện cho kiểu "học thức" cũng đang tràn ngập không kém trên màn ảnh Hàn ngày nay. Những tiểu tam này cho rằng người vợ, người chồng hiện tại của bồ không xứng từ nhan sắc, hoàn cảnh, học thức, hay đến độ cản trở sự nghiệp để rồi tìm cách phá hoại hạnh phúc gia đình.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 6.

Cái gì cũng có chỉ không có mỗi liêm sỉ.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 7.

Cướp chồng người khác rồi bị "nghiệp quật", Gyu Chae Yeon chính là đại diện tiêu biểu cho số phận chẳng tốt đẹp gì của những tiểu tam đi cướp chồng người khác.

4. Kiểu ác nhân: Dám giết người để cướp chồng thì cạn lời

Kiểu tiểu tam đáng sợ bậc nhất này lại thường là lựa chọn ưa thích của biên kịch xứ Hàn trong nhiều năm qua. Không ít phim truyền hình như Temptation of Wife, Birth of a Beauty hay The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) đã sử dụng tình tiết này để đẩy cao trào lên đỉnh điểm. Kinh hãi hơn cả, không chỉ "tiểu tam" một mình thực hiện âm mưu, những người chồng "đốn mạt" cũng góp phần để nhanh chóng thoát khỏi người vợ hiện tại để có thể tự do bắt đầu cuộc sống mới với bồ nhí.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 8.

Sa Geum Ran đã bị chồng và tiểu tam hại chết trong Birth of a Beauty.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 9.

"Tiểu tam" trợ lí Min Yoo Ra trong The Last Empress cũng gây kinh hoàng không kém vì độ độc ác của mình, dù cho sau này khán giả đã hiểu rõ được lí do của Min Yoo Ra.

4 kiểu tiểu tam gây kinh hãi trên màn ảnh Hàn: Nổi cơn điên với mấy chị Tuesday dù biết sai trái nhưng em vẫn muốn tham lam - Ảnh 10.

Và hoàng hậu Oh Sunny cũng không chỉ phải đối phó với một người, "vú em" Seo Kang Hee cũng là một trong những gương mặt huyền thoại về độ độc ác khi cướp chồng hoàng hậu.

Thăm dò ý kiến

Bạn ớn nhất kiểu tiểu tam nào trên màn ảnh?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm