4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được "lọt vào nhà chung" trên màn ảnh

Lệ, Theo Helino 10:55 10/04/2019

Bố chồng khoan dung, mẹ chồng tâm lý, chị em chồng đáng yêu siêu cấp vô địch, đôi khi nhà chồng trong phim Việt cũng cực kì dễ cưng đó nha!

Mấy năm trở lại đây cuộc sống của các nàng dâu nơi nhà chồng trở thành đề tài gây sốt trên màn ảnh Việt. Những bộ phim như Mẹ ChồngSống Chung Với Mẹ Chồng, Phận Làm Dâu,... cùng cách xây dựng nhân vật nhà chồng có phần... ác thái quá khiến cho nhiều khán giả đã có suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống hôn nhân. Đáng mừng là giữa cơn sốt chê bai vẫn còn rất nhiều bộ phim mang đến cho khán giả góc nhìn tích cực hơn về loạt nhân vật siêu đáng yêu nơi nhà chồng. 

1. Bố chồng siêu tâm lý của Nàng Dâu Order

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 1.

Cuộc sống nơi nhà chồng dù có ngột ngạt, căng thẳng đến đâu cũng trở nên dễ thở hơn nếu các nàng có một bố chồng tâm lý như trong phim Nàng Dâu Order. Vốn là một nhà văn nổi tiếng, chỉ biết viết thôi chẳng biết gì, Hoàng Yến (Lan Phương) chưa từng nghĩ đến ngày mình làm dâu trong một gia đình đậm chất truyền thống, nơi phụ nữ phải lo mọi việc trong nhà. Biết Hoàng Yến chẳng mấy đảm đang nhưng bố chồng cô không hề cảm thấy khó chịu, ngược lại ông còn nhiều lần nói đỡ cho Yến trước mặt bà nội khó tính, thậm chí cùng Yến bóc mẽ bà nội. Khi vợ chồng con trai lục đục vì người cũ, chính bồ chồng là người đứng ra phân xử, ông chẳng hề thiên vị con trai mà luôn rạch ròi đúng sai phải trái. 

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 2.

Bố chồng nói đỡ cho con dâu trước mặt bà nội

2. Bố chồng cam chịu của Gạo Nếp Gạo Tẻ

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 3.

Một trong số những nhân vật nhà chồng được yêu quý nhất trên màn ảnh Việt chính là ông Tuấn (cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu) trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Có một cô con dâu trời đánh nhưng ông Tuấn chưa một lần khó chịu, than phiền. Ngay cả khi con dâu hỗn láo với mình, ông cũng chỉ nhẫn nhịn cam chịu vì không muốn khiến con trai phải khó xử. Cuộc đời ông chưa một lần làm tổn hại ai, luôn nhận phần thiệt về phía mình. Thậm chí khi con dâu làm sai ông cũng là người đứng ra nhận lỗi. 

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 4.

Ông Tuấn sống một đời cam chịu vì con cái

3. Mẹ chồng tuyệt vời của Mẹ Chồng Tôi

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 5.

Khác với hình ảnh mẹ chồng tai quái của phim Việt mấy năm gần đây, tròn 25 năm trước trên màn ảnh nhỏ có một bà mẹ chồng từng khiến khán giả phải rơi nước mắt vì sự tuyệt vời và đức hi sinh của mình. Khi con trai phải lên đường ra mặt trận, bà ở nhà sống cùng con dâu. Dù khác máu tanh lòng nhưng bà luôn thương Thuận như con gái ruột. Khi biết tin con dâu phải lòng và có thai với người đàn ông khác, bà không hề trách cứ, mắng mỏ mà chỉ khuyên Thuận hãy dứt khoát với con trai mình để đi theo tiếng gọi của trái tim. Sợ Thuận mang tiếng xấu bà quyết giấu kín mọi chuyện rồi chăm sóc "cháu nội hờ" như máu mủ của mình.

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 6.

Mẹ chồng yêu thương, chăm sóc con dâu như con gái ruột

4. Chị chồng công tâm trong Gạo Nếp Gạo Tẻ

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 7.

Là một trong số những nhân vật bị ném đá nhiều nhất trong Gạo Nếp Gạo Tẻ vì thái độ thảo mai trong tình yêu nhưng đối với em dâu Minh (Phương Hằng), Phúc (Thùy Trang) lại là một cô chị chồng mẫu mực. Phúc luôn là người đứng ra giảng hòa khi em trai và vợ tranh cãi. Bằng kinh nghiệm sống của người từng trải, Phúc biết đâu là phải trái đúng sai, không bao giờ thiên vị cho em trai mình. 

4 kiểu người nhà chồng mà nàng dâu nào cũng khao khát được lọt vào nhà chung trên màn ảnh - Ảnh 8.

Phúc là cô chị chồng mẫu mực của Minh

Với những nhân vật nhà chồng đáng yêu siêu cấp vô địch này, các nàng đã thoải mái tâm lý mà nghĩ đến chuyện về nhà chồng chưa?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm