4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này

PH - WEBUY, Theo Tổ Quốc 20:20 01/02/2023

Xiaomi giờ có quá nhiều đồ gia dụng hay, mà mấy món này cực kì đáng mua để dùng mấy tháng đầu năm.

Máy hút ẩm

Qua Tết là miền Bắc chuẩn bị đón đợt nồm ẩm kéo dài. Không chỉ làm sàn nhà ướt nhẹp, đồ dùng ẩm mốc mà còn khiến quần áo dễ bốc mùi và gây nhiều bệnh đường hô hấp. Lúc này, trong nhà nên có máy hút ẩm loại phù hợp với diện tích phòng. Công dụng của máy, dù dùng công nghệ nào đi nữa, đều là để hút bớt hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng khô ráo.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 1.

Xiaomi và các thương hiệu trong hệ sinh thái của hãng cũng ra mắt vài mẫu máy hút ẩm rồi, trong đó có 2 mẫu phù hợp dùng trong phòng cỡ nhỏ và trung, giá không rẻ hẳn nhưng vẫn đảm bảo “xắt ra miếng”, nhận nhiều đánh giá tích cực trên các trang bán hàng.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 2.

Ẩm kế thông minh

Nếu đã dùng máy hút ẩm thì nên sắm thêm ẩm kế để theo dõi độ ẩm trong nhà. Ví dụ, bạn có thể không để ý nhưng chỉ cần độ ẩm cao hơn 80% là đã cảm thấy không thoải mái, đồ đạc có thể lên mốc, quần áo ám mùi ẩm ướt…

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 3.

Khi bật máy hút ẩm cũng nên chú ý chỉ để độ ẩm giảm xuống mức 50 - 60% là thấp nhất. Nếu không khí quá khô cũng dễ gây ra tình trạng nứt nẻ, khô da, môi và bệnh hô hấp với những ai quá nhạy cảm.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 4.

Máy lọc không khí

Mùa Xuân hoa nở đẹp thật, nhưng kéo theo đó cũng là các tác nhân dị ứng từ phấn hoa khiến nhiều người hắt xì liên tục, nặng hơn là thêm bệnh hô hấp nặng, nhất là trẻ em. Ngoài ra, mùa Xuân cũng là thời điểm ô nhiễm không khí tăng cao trong năm, rất nên bật máy lọc không khí cả ngày để loại bỏ bớt bụi mịn.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 5.
4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 6.
4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 7.

Máy bắt muỗi / vợt muỗi

Mùa nồm ẩm đầu năm cũng là thời điểm vàng để muỗi sinh sôi nảy nở, không chỉ gây khó chịu vì tiếng vo ve mà còn dễ mang theo mầm bệnh lây lan. Nếu không thích dùng xịt muỗi, nhang muỗi vốn có mùi và nhiều chất hóa học nên hạn chế tiếp xúc, bạn nên dùng các máy bắt muỗi và vợt muỗi điện.

Máy bắt muỗi của Xiaomi có khá nhiều loại, ví dụ như mẫu dưới đây thiết kế đẹp, nhỏ xinh thích hợp để cạnh giường, dưới chân giường. Cách hoạt động rất đơn giản, chỉ là dùng đèn để thu hút muỗi bay vào, sau đó chúng sẽ bị quạt hút vào lồng bên trong không thể thoát ra ngoài. Dù vậy, nên chú ý là loại này chỉ hoạt động được khi không còn nguồn sáng nào khác trong phòng.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 8.

Để diệt muỗi chủ động hơn, bạn có thể sắm thêm vợt muỗi điện của Xiaomi. Loại này không những vợt bằng tay mà cũng tích hợp đèn LED ánh sáng tím để dùng như đèn bắt muỗi, chỉ khác là vẫn dùng điện nên sẽ có tiếng nổ lách tách khi bắt được muỗi, không phù hợp để dùng trong phòng ngủ.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 9.

Bonus: Máy khử mùi tủ lạnh và ô tự đóng

Vừa Tết xong, đảm bảo tủ lạnh nhà ai cũng vẫn đầy đồ ăn trong vòng 1 tháng tới, đôi khi là những món muối chua, món canh hay kho rất dễ gây mùi và cần có ngay 1 chiếc máy khử mùi nếu tủ chưa có sẵn tính năng này.

Chiếc máy khử mùi của Xiaomi có thể phát ra Ozone và ion âm 02- giúp khử trùng, khử mùi hôi, ức chế vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt thực phẩm và tủ lạnh hiệu quả. Máy có thể treo trên cánh tủ và có pin dùng được 60 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 10.

Để đối phó với mùa mưa phùn bất chợt này cần có 1 chiếc ô gấp gọn nhỏ xinh. Mẫu của Xiaomi có cơ thể tự đóng mở tiện lợi, tích hợp đèn pin ở chuôi cầm và lớp vải có khả năng chống tia UV, hứa hẹn giảm thêm 3 - 7 độ C so với ô dù không có lớp chống nhiệt nên còn cực hợp dùng che nắng mùa Hè nữa.

4 kiểu đồ Xiaomi đáng mua sau Tết, có 1 thứ người miền Bắc rất nên dùng trong mùa này - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày