4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người

HƯƠNG.H - WEBUY, Theo TRÍ THỨC TRẺ 18:29 24/08/2019

Giả thuyết được đặt ra trong trường hợp người ngoài hành tinh là có thực.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, loài người ngày nay đã có một bước tiến dài trong hành trình khám phá vũ trụ. Chúng ta cũng nhận thức được rằng mình chỉ là một hạt cát nhỏ bé trong vũ trụ rộng lớn và sẵn sàng tìm kiếm sự tồn tại của những sự sống khác, sinh vật khác ngoài hành tinh, thậm chí là ngoài hệ ngân hà. Thế nhưng, người ngoài hành tinh vẫn chưa một lần mảy may kết nối với loài người.

4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người - Ảnh 1.

Theo nguyên lý Copernican, những quan sát viên Trái Đất không phải là người đặc biệt nhất. Những hình ảnh mà người Trái Đất quan sát được trong vũ trụ đều có thể được nhìn thấy bởi các thiên thể khác. Nếu sử dụng phương trình Drake (phương trình mô tả xác suất toán học do nhà thiên văn học Frank Drake đề xuất) để tính toán, dù là với các biến bảo thủ nhất thì trong hệ ngân hà sẽ có khoảng 10.000 nền văn minh có thể tiến hành kết nối với chúng ta.

4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người - Ảnh 2.

Không ít nhà khoa học cho rằng, sự sống ngoài Trái Đất chắc chắn có tồn tại ở một nơi xa xôi nào đó. Chỉ là do một số nguyên nhân nên chúng ta vẫn chưa thể tìm ra bất kỳ dấu vết nào. Giả sử người ngoài hành tinh là có thực, vậy vì sao trước giờ họ vẫn chưa hề tới thăm chúng ta? Thậm chí, chúng ta còn chưa từng nghe được bất cứ âm thanh nào từ vũ trụ? Để trả lời thắc mắc này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra 4 giả thuyết chỉ ra lý do chúng ta bị người ngoài hành tinh “bơ đẹp”.

4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người - Ảnh 3.

Thứ nhất, có thể người ngoài hành tinh không hề biết đến sự tồn tại của Trái Đất. Trong hệ ngân hà, Trái Đất có kích thước quá nhỏ bé và nằm ở vị trí vùng ven. Việc tìm ra Trái Đất trong vũ trụ cũng khó như tìm hạt cát dưới đáy biển, tỷ lệ thành công tiệm cận đến 0. Rất có thể người ngoài hành tinh cũng như chúng ta, đều đang tìm kiếm những sự sống khác ngoài vũ trụ. Nhưng vì khoảng cách quá xa nên tới giờ hai bên vẫn chưa thể kết nối với nhau.

4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người - Ảnh 4.

Thứ hai, người ngoài hành tinh cảm thấy không cần phải kết nối với loài người. Trong ấn tượng của chúng ta, nền khoa học kỹ thuật của họ phát triển cao độ, có thể dễ dàng hoàn thành một chuyến du lịch xuyên hành tinh, hoàn toàn “trên cơ” nền công nghệ của loài người hiện tại. Hơn nữa, so với lịch sử 13,8 triệu năm của vũ trụ, số tuổi của Trái Đất từ khi nền văn minh của loài người xuất hiện là quá ít ỏi. Nền văn minh của chúng ta chỉ giống như một khoảnh khắc so với vũ trụ mà thôi. Trong khi đó, nền văn minh của người ngoài hành tinh lại xuất hiện từ lâu. Rất có thể trình độ công nghệ của họ vượt qua loài người. Vì lẽ đó, có lẽ người ngoài hành tinh cho rằng không cần thiết phải “giao lưu học hỏi” gì từ chúng ta.

4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người - Ảnh 5.

Thứ ba, phương thức liên lạc của họ khác với chúng ta. Hiện nay, loài người chủ yếu sử dụng sóng vô tuyến để nhận thông tin từ vũ trụ, còn người ngoài hành tinh rất có thể sử dụng phương thức kết nối khác xa chúng ta. Như vậy, dù người ngoài hành tinh đã gửi thông tin ra khắp vũ trụ từ lâu, chúng ta cũng không thể nhận hay hiểu được.

4 giả thuyết chỉ ra lý do người ngoài hành tinh không kết nối với loài người - Ảnh 6.

Thứ tư, loài người giống như một loài động vật trong sở thú khổng lồ của người ngoài hành tinh. Họ luôn quan sát và nghiên cứu cách chúng ta sinh tồn, phát triển, đồng thời cố gắng tránh tiếp xúc hoặc can dự tối đa vào cuộc sống của chúng ta để đạt được một mục đích nào đó.

Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn ủng hộ quan điểm nào?

(Nguồn: baidu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm