4 điều cần "ôn" trước khi đi xem Annabelle cùng "500 anh em" nổi dậy làm phản

POKE, Theo Helino 16:40 24/06/2019

Chỉ cần nắm rõ quá trình trưởng thành của con búp bê ma ám qua từng bộ phim là bạn đã sẵn sàng ra rạp gặp gỡ Annabelle cùng đồng bọn rồi.

Annabelle Comes Home (Ác Quỷ Trở Về) là phần phim riêng thứ ba kể về tạo vật đáng sợ nhất vũ trụ quỷ ám Conjuring của đạo diễn James Wan. Sau hai phần phim tiền truyện Annabelle (2013) và Annabelle: Creation (2017), một lần nữa Annabelle lại bị đánh thức để trả thù gia đình nhà Warren trong Annabelle: Comes Home (2019).

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 1.

Trước khi bộ phim ra mắt hãy cùng "ôn lại" thật nhanh hành trình của Annabelle kể từ năm 1943 để không bỏ lỡ bất kì tình tiết nào có trong phim nhé.

1. Annabelle: Creation (1943-1967)

Lấy mốc thời gian vào năm 1943 khi một câu chuyện thương tâm diễn ra, cô con gái Annabelle của một gia đình làm đồ chơi gặp tai nạn và chết từ khi mới 7 tuổi. Không chấp nhận việc con gái mình đã chết, ông Esther đã làm nghi lễ triệu hồi linh hồn người chết để cô con gái của ông có thể nhập vào một con búp bê.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 2.

Nhưng ông không ngờ đến thứ nhập vào con búp bê lại là một con quỷ chứ không phải cô bé. Gia đình này đành giấu con búp bê vào một căn phòng, giam cầm nó mãi mãi. 10 năm sau, gia đình Esther cho nhà thờ mượn nhà mình làm nơi cư trú cho các sơ. Nhưng một cô bé đã vô tình tìm thấy Annabelle và bị nó chiếm cơ thể.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 3.

Charlotte đã bị Annabelle điều khiển và gây ra vụ trọng án giết tất cả mọi người trong căn nhà, đồng thời cô cũng lấy cái tên Annabelle và tiếp tục bỏ trốn đến một trại trẻ mồ côi ở Santa Monica. Annabelle gia nhập đạo Sa-môn, các môn đệ của Ram (Con quỷ của thần chết). Còn búp bê Annabelle bị bỏ lại trong căn phòng nơi nó bị giam giữ đầy bí ẩn.

2. Annabelle 1967

Nối tiếp câu truyện của Annabelle: Creation, bộ phim mở đầu bằng việc cô bé Annabelle sau 12 năm đã quay lại giết cha mẹ mình để tế thần Ram. Còn con búp bê Annabelle vô tình lọt vào tay gia đình nhà From trong bộ sưu tập búp bê của người mẹ.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 5.

Tuy nhiên, điều này trở thành đại họa khi cả nhà cô liên tiếp gặp những tai ương xoay quanh cô bé một cô bé mặc váy trắng cùng con búp bê Annabelle. Bà Mia đã tìm đến các linh mục để tìm hiểu nguồn gốc cùng âm mưu của con búp bê. Bà phát hiện ra Annabelle muốn cướp linh hồn một đứa trẻ để có thể quay lại với cuộc sống của mình và đứa con của bà đang là đối tượng của nó.

Annabelle đã khiến cho Mia phải tự vẫn để cứu con của mình, một cha xứ nhận nhiệm vụ trao trả con búp bê về nhà thờ đã gặp tai nạn, còn Annabelle thì mất tích. Một ngày nọ, Annabelle được một người phụ nữ tình cờ tìm thấy ở một cửa tiệm ven đường.

3. The Conjuring (1968 – 1971)

Annabelle trong phần phim này không còn là một linh hồn quỷ tự do nữa, nó bị linh hồn hắc ám của phù thủy Bathsheba điều khiển để làm vật trung gian.

Nối tiếp câu chuyện ở cuối bộ phim Annabelle, lúc này con búp bê đã trở thành một món đồ chơi trong gia đình nhà Perron. Tuy nhiên, đây lại là căn nhà cũ của bà phù thủy Bathsheba, bà ta đã mượn tà pháp cùng liên kết từ Annabelle để gây ra sự ám ảnh tâm linh với các cô bé trong gia đình Perron.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 8.

Sau này nhờ vào hai thầy trừ tà nhà Warren mà Bathsheba bị tiêu diệt, nhưng bà đồng Lorraine Warren cho rằng vẫn còn sự tà ác trong con búp bê. Chính vì vậy, bà cùng chồng mình đã xin thu hồi và cất giữ con búp bê này khỏi xã hội. Kể từ đó Annabelle được đưa về bộ sưu tập tạo vật quỷ ám của ông bà nhà Warren.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 9.

4. Vũ trụ DC (2018-2019)

Không biết rằng các sự kiện trong quá khứ của Anabelle cho đến cùng sẽ dẫn con búp bê quỷ ám này đi đến đâu, nhưng chắc chắn rằng tương lai đối xử với nó không hề tốt đẹp.
Đầu tiên vào năm 2018 chúng ta được thấy Annabelle vội cameo trong một cảnh dưới dáy biển trong bộ phim Aquaman (Đế Vương Alantic, 2018). Có vẻ như Annabelle đã bị vứt xuống biển cùng với nhiều món đồ khác của con người.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 10.

Vào năm 2019, Annabelle lại được trục vớt, trở thành đồ bán trong một cửa hàng lưu niệm ở Philadelphia trong phim siêu anh hùng Shazam (2019).

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 11.

Dù chỉ cameo góp vui nhưng có lẽ nào vũ trụ quỷ ám Conjuring có cơ hội hợp nhất với vũ trụ siêu anh hùng DC trong tương lai.

4 điều cần ôn trước khi đi xem Annabelle cùng 500 anh em nổi dậy làm phản - Ảnh 12.

Trong phần phim sắp tới sẽ lấy mốc thời điểm sau năm 1978, khi gia đình nhà Warren vừa giải quyết xong vụ án con ác quỷ Valak trong phần phim The Conjuring 2 (2016). Lần này cô bé nhà Warren sẽ đánh thức Annabelle trong căn hầm đầy các tạo vật kinh dị. Liệu rằng số phận sẽ đưa đẩy Annabelle về đâu trong phần phim sắp tới đây.

Trailer Annabelle: Come Home (Ác Quỷ Trở Về)

Annabelle: Comes Home chính thức công chiếu vào ngày 26/6/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ ra rạp để xem phim về Annabelle chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm