4 địa chỉ bánh đúc ngon Hà Nội làm ấm bụng vào buổi chiều đông gió lạnh

HTP, Theo Tổ Quốc 09:52 07/01/2023
Chia sẻ

Khi tiết trời se lạnh, người Hà Nội muốn thưởng thức vị nóng hổi, cay cay, sẽ nhớ đến bát bánh đúc nóng.

Nếu như bánh đúc truyền thống để nguội, ăn chấm cùng nước tương thì bánh đúc nóng lại mềm hơn và ăn ngay khi còn nóng hổi, chan thêm nước mắm ngọt, hành phi, thịt băm, rau mùi... tạo nên món quà chiều hấp dẫn. Một suất ăn đầy đủ có giá từ 7.000-20.000 đồng. Dưới đây là những hàng bánh đúc ngon ở Hà Nội mà thực khách không thể bỏ qua.

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Quán bánh đúc nằm sâu trên con ngõ nhỏ, có tuổi đời lên đến 30 năm. Quán nằm ở ngõ số 8, Lê Ngọc Hân, bạn phải đi bộ vào khoảng 50 m, ngõ khá nhỏ không để được xe nên phải gửi xe ở ngoài. Không gian quán là căn nhà được xây dựng theo lối kiến trúc xưa, rộng rãi, thoải mái.

Ảnh: @kimiyo.69, @bachuaviahe, @tkhanh.foodie

Bên cạnh các nguyên liệu cơ bản, điểm nhấn trong món ăn phải kể đến phần đậu rán vàng ươm, tạo nên sự khác biệt của quán so với các nơi còn lại. Ngoài ra, bún ốc, bánh đa, miến trộn... cũng là lựa chọn của một số thực khách khi tới đây. Quán mở từ 8h sáng đến tối, lúc nào cũng có người ra người vào. Một bát bánh đúc nóng ở đây có giá 20.000 đồng.

Bánh đúc nộm Hàng Bè

Ảnh: @constance.reportfood, @tungboo0107, @secretchefnyc

Hàng bánh đúc có tên tuổi và lâu đời ở Hà Nội. Bánh đúc nóng Hàng Bè có tiếng dẻo và thơm khiến nhiều người thương nhớ mỗi khi gió mùa về. Bên cạnh bánh đúc nóng, quán còn gây mê mẩn thực khách bởi bát bánh đúc nộm thanh mát. Thay vì nấu quánh dẻo, bánh đúc được cắt sợi dài và dày và ăn kèm giá đỗ chần. Linh hồn trong món ăn phải kể đến phần nước chan màu trắng sữa nấu từ vừng lạc, khi ăn bỏ thêm rau sống tạo nên hương vị khó quên. Chỗ ngồi tại đây không nhiều, bạn nên tránh tới đây vào giờ cao điểm hoặc cuối tuần.

Bánh đúc nóng Trung Tự

Ảnh: @_nymmm.

Bánh đúc nóng nằm khuất trong một khu tập thể cũ, cứ chiều đến người ra người vào rất đông. Ở đây cũng được khá nhiều người ưa thích và đến tìm mua vì bánh đúc ngon, dậy mùi, thịt băm mộc nhĩ có mùi vị vừa phải nhưng lại không có đậu rán. Hàng bắt đầu bán từ khoảng đầu giờ chiều nhưng đến chập tối là đã hết hàng rồi nên bạn cần nhanh chân để có thể thưởng thức được bát bánh đúc Trung Tự.

Ảnh: @nga_o0o, @da.tastie

Bên cạnh đó, quán còn phục vụ thêm các loại chè bánh khiến một buổi xế chiều của bạn phong phú hơn. Tuy nhiên không gian khá hẹp và tấp nập người qua lại, nếu để thưởng thức món ăn một cách thoải mái thì mua về là sự lựa chọn hợp lí.

Bánh đúc nóng Trương Định

Khác với cách chế biến thông thường, bánh đúc Trương Định không sử dụng hành phi trong món ăn này. Tuy vậy, bánh đúc vẫn ghi điểm cho thực khách với phần thịt xào mộc nhĩ đầy đặn, phủ kín bên trên lớp bánh trắng mềm mịn. Bánh ở đây được nêm nếm khá đậm vị nên bạn có thể cân nhắc. Tại quán còn có thêm tào phớ nóng, được nhiều người vô cùng yêu thích.

Ảnh: @eatwithbeann_

Trên đây là những địa điểm bán bánh đúc nóng ở Hà Nội. Trong tiết trời se lạnh, bánh đúc nóng hổi có lẽ là một trong những món ăn được lòng người Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày