4 câu nói khiến bạn đánh mất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:56 01/11/2022

Đôi khi một câu nói mang đến sức ảnh hưởng và sự tổn thương lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng.

Nhiều người phụ nữ có quan niệm sai lầm rằng sau khi đã kết hôn, người đàn ông ấy sẽ yêu mình cả đời. Mối quan hệ hôn nhân được đảm bảo và chẳng có gì phải lo toan ở đó nữa. Tuy nhiên, họ không biết được rằng hôn nhân thì cũng cần quản lý tốt. Đôi khi chỉ cần vài câu nói thôi cũng đủ khiến quan hệ rạn nứt.

Dưới đây là những câu mà phụ nữ thông minh không bao giờ nói ra trong mối quan hệ hôn nhân. Bạn hãy theo dõi và lưu ý nhé.

1. “Nếu kết hôn với người yêu cũ chắc em sống tốt hơn bây giờ”

Đàn ông ai cũng có lòng tự trọng, sợ nhất bị người khác coi thường, sợ bị nói là thua kém so với ai đó. Đàn ông chắc chắn không thích phụ nữ so sánh mình với người khác, nhất là người yêu cũ.

Trong hôn nhân, chỉ có những người kém suy nghĩ và trí tuệ hôn nhân kém mới so sánh chồng mình với người yêu cũ. Thậm chí, họ còn so sánh chất lượng cuộc sống và cho rằng cưới người cũ sẽ tốt hơn. Đàn ông nếu nghe phải những câu đó sẽ khó chịu tột độ và chắc chắn tình cảm hai bên bị ảnh hưởng.

Cuộc sống hôn nhân kiểu gì cũng có những mệt mỏi, những điều khiến người ta không hài lòng. Dùng một câu nói để trút bỏ sự bất mãn của mình mà chẳng màng đến chuyện chồng có thể bị tổn thương thật sự là giải pháp tồi tệ. Bạn đừng bao giờ làm nên sai lầm như thế.

4 câu nói khiến bạn đánh mất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. “Sao anh lại kém cỏi như thế?”

Điều mà đàn ông muốn là sự công nhận, khen ngợi và tán dương. Nhất là khi sự công nhận và khẳng định ấy đến từ vợ mình thì anh ấy lại càng cảm thấy có động lực hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người phụ nữ lại không hiểu điều đó. Họ thất vọng về vấn đề gì đó, không vui về chồng mình thì sẽ tìm cách để chê bai anh ấy.

Nhiều lúc, họ cho rằng đó là cách để cho anh ta động lực nhưng đâu có biết người chồng nghe được sẽ buồn bã và tuyệt vọng ra sao. Một câu chê bai kém cỏi phủ định hết tất cả mọi cố gắng của chồng trong cuộc sống và trong ý nghĩ của đàn ông, phụ nữ phải cực kỳ thất vong mới nói ra câu đó. Bởi vậy, họ sẽ tổn thương, chán chường và đôi khi đưa ra các quyết định gây tổn hại lớn cho mối quan hệ.

3. “Anh đi đi, đừng quay về đây nữa”

Nhiều phụ nữ không thể kiềm chế được tính khí của mình. Khi tức giận lên, điều gì họ cũng nói ra được dù cho nó có tệ hại và thể hiện sự vô tâm đến đâu. Lúc đó họ chỉ biết giải tỏa sự tức giận, hoàn toàn không quan tâm đến cảm xúc của đối phương.

Nhiều người kết hôn rồi luôn thích “đè đầu chồng”. Một khi chồng không đồng ý với ý kiến của mình thì sẽ “trở mặt” và cãi vã. Đôi khi, sự việc rùm beng đến nỗi hai bên cãi nhau to. Thường trong lúc đó, nhiều bà vợ hay đuổi chồng: “Anh đi đi đừng quay về đây nữa”.

Đó là một câu nói được phát ra trong lúc xúc động nhất thời nhưng hậu quả của nó rất lớn. Đàn ông nghe xong ai cũng thấy sững sờ, buồn bã, cảm xúc cứ thế đi xuống. Sau này, kể cả khi người vợ nguôi giận, tìm cách làm lành thì chuyện đuổi chồng ra ngoài một cách nặng nề như thế cũng là một điều gây tổn hại lớn cho mối quan hệ của cả hai.

4 câu nói khiến bạn đánh mất hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. “Anh lầm rồi, em chưa bao giờ yêu anh đâu”

Khi tức giận, phụ nữ sẽ nói cho “đã”, nói tất cả mọi điều cho dù nó ngược với lương tâm của mình. Đôi khi, họ nói câu không đúng sự thật.

Nhiều khi cãi nhau với chồng, họ sẽ thích dùng đến mẫu phủ định tình cảm là “Em chưa bao giờ yêu anh”. Dù có yêu sâu đậm nhưng giây phút đó, làm sao cho hả giận đã chiến thắng tất cả.

Trong rất nhiều câu nói tổn thương thì câu nói này mang đến sức ảnh hưởng lớn nhất. Trong mối quan hệ hôn nhân, chỉ có phụ nữ ngốc nghếch mới nói ra câu này. Đàn ông khi nghe xong chắc chắn sẽ bị hụt hẫng, thậm chí đau đớn. Kể cả khi hai bạn đã làm lành với nhau, anh ấy vẫn sẽ băn khoăn không biết những điều bạn nói có bao nhiêu % là sự thật.

Ai cũng nên chịu trách nhiệm về những gì mình nói ra thậm chí đôi lúc trả giá đau đớn. Bởi vậy, phụ nữ thông minh nên biết cách lựa lời mà nói. Đừng bốc đồng trong cơn giận dữ mà nói trước khi nghĩ để rồi phải nhận hết thiệt thòi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14