4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/05/2018

Điện ảnh luôn cố gắng để tạo ra những tương tác thú vị giữa các nhân vật và một trong những mối quan hệ được tôn vinh nhiều nhất chính là quan hệ cha con.

Trên truyền hình Việt từ trước đến nay có rất nhiều những hình tượng người cha hay người con ấn tượng như ông bố hiền hậu của Thanh Vân trong Sống Chung Với Mẹ Chồng do Công Lý thủ vai hay nhân vật anh Núi trong Sống Ở Đáy Sông.

Tuy nhiên, phạm vi của bài viết này sẽ đề cập đến những cặp cha con có tương tác với nhau tốt nhất trên truyền hình Việt những năm gần đây, nghĩa là tiêu chí lựa chọn sẽ dựa trên các yếu tố đến từ cả hai phía chứ không chỉ riêng gì một bên.

1. Phan Quân – Lê Thành (Người Phán Xử)

Nhân vật chính của Người Phán Xử là Phan Quân - một ông trùm thế giới ngầm dưới bóng doanh nhân thành đạt, chủ tịch Tập đoàn Phan Thị. Phan Quân là "con cáo già" với cái đầu lạnh, dã tâm lớn nhưng luôn được kính nể bởi cách đối nhân xử thế trọng nghĩa khí, đặt gia đình lên trên hết.

Phan Quân được gọi là người phán xử, có quyền lực bậc nhất trong giới xã hội đen. Không chỉ phải đấu trí với các thế lực thù địch trong giới tội phạm, Phan Quân còn đau đầu vì các mâu thuẫn trong gia đình, chủ yếu bắt nguồn từ cậu quý tử chơi bời, nóng nảy tên Phan Hải.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 1.

Trong lúc đó Lê Thành - một nhà tâm lý học đi tìm cha ruột của mình và thật bất ngờ anh nhận ra Phan Quân chính là cha đẻ của mình. Sự xuất hiện của Lê Thành đã làm xáo trộn cuộc sống gia đình họ Phan và ngay cả bản thân Lê Thành từ một con người bình dị dần dần sa vào thế giới ngầm mà không sao thoát ra được.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 2.

Suốt quá trình bộ phim diễn ra là những màn đối đáp, bàn luận thú vị giữa Lê Thành và ông trùm Phan Quân. Ông trùm rất quý đứa con thiệt thòi này của mình và cũng muốn lôi kéo anh đứng vào trong hàng ngũ thế giới ngầm của mình. Còn Lê Thành tuy thông minh nhưng lại khá yếu mềm khi đứng trước người cha xa lạ. Cuối cùng, anh trở thành một vũ khí sắc bén trong cuộc chiến của ông trùm chống lại các kẻ thù hiểm ác.

2. Cao Thanh Lâm và Cao Đức Cẩm (Chạy Án)

Chạy án là một trong những series Cảnh Sát Hình Sự nổi tiếng nhất của truyền hình Việt. Bối cảnh của phim diễn ra vào năm 2004 ở một tỉnh miền Bắc không được nêu tên có khoảng 2 triệu dân. Phần 1 của phim kể về câu chuyện của Cao Thanh Lâm, con trai của Thứ truởng Cao Đức Cẩm.

Lâm học Thạc sĩ Tin học ở Mỹ, và sau đó trở về nắm giữ vị trí Trưởng phòng thương mại điện tử ở ngân hàng Phú Tài. Ông Cẩm là một cán bộ mẫu mực, đứng đắn, nhưng nhu nhược, để cho vợ là Dung thao túng gia đình, dựa vào danh nghĩa của ông để làm ăn quan hệ với những doanh nghiệp trong tỉnh, và để Lâm được nuông chiều quá mức, mặc cho sự khuyên ngăn của bố mình là cụ Cần.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 3.

Trong khi đó, Lâm kết bè kết đảng với nhiều phần tử bất hảo, bao gồm cả những nhân vật có chức có quyền, cuối cùng xa đà vào cờ bạc rồi biển thủ tiền của ngân hàng để trả nợ. Lâm bị đi tù nửa năm rồi sau đó dựa vào kế "Tôn Tẫn giả điên" để được tại ngoại.

Sau đó anh ta lại tiếp tục chìm sau vào các phi vụ phạm pháp có liên quan đến ma tuý. Cuối cùng, Lâm đã hại chết cụ Cần trong cơn ngáo đá rồi ngã từ tầng hai xuống đất chết. Ông Cẩm thì bị truy tố tội nhận hối lộ do chính vợ mình thực hiện. Bộ phim cảnh tỉnh nhiều người về sự giáo dục không cẩn thận trong những gia đình mẫu mực để rồi dẫn đến những kết cục đáng tiếc.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 4.

3. Phong và ông Quang (Cả Một Đời Ân Oán)

Cả Một Đời Ân Oán là bộ phim làm lại từ kịch bản phim Trung Quốc mang tên Cô Dâu Bạc Triệu. Bộ phim khai thác mối quan hệ phức tạp của các thành viên trong gia tộc họ Vũ. Khi ông Quang đưa Phong, đứa con ngoài giá thú của ông về ra mắt, cuộc sống trong gia đình của ông bị đảo lộn. Vợ con của ông Quang đều cảm thấy khó chấp nhận Phong.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 5.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi Phong phát hiện Dung, người yêu cũ của anh giờ đã trở thành con dâu trưởng của gia tộc họ Vũ, anh quyết định bước vào gia đình này với ý định đòi lại những gì đáng ra thuộc mình.

Diễn biến phần một của bộ phim xoay quanh việc Phong và vợ của anh – Diệu có những xung đột nảy lửa với Vũ Gia, dẫn đến việc Dung và con trai ông Quang phải ly hôn. Dung chuyển đến một vùng khác làm lại cuộc đời. Cô mang trong mình giọt máu của Đăng nhưng anh không hề biết. Diệu và Phong cũng chia đôi đường sau bao sóng gió.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 6.

Phần một của bộ phim gây ấn tượng bởi những ân oán đáng tiếc giữa Phong và ông Quang. Thời điểm khi Phong thực sự hiểu được cái lòng của bố mình thì cũng là lúc ông gặp tai nạn, phải từ giã cõi đời.

4. Linh và Quang (Tình Khúc Bạch Dương)

Tình Khúc Bạch Dương là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Tình Khúc Lavana của một cựu du học sinh Liên Xô người Việt Nam. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ của bốn người bạn cùng học ở Liên Xô là Hùng, Quyên, Quang và Vân.

Trong đó, Hùng và Quyên yêu nhau, Quang và Vân cũng là một cặp. Nhưng biến cố không may đã xảy ra khiến cho cả hai cặp đôi đều tan rã, Quyên và Quang lại về Việt Nam trước rồi trở thành vợ chồng, còn Hùng và Vân ở lại Nga cũng thành một cặp.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 7.

Bắt đầu từ tập thứ 14, phim chuyển sang bối cảnh của hơn 20 năm sau. Lúc này, con trai của Hùng và Quyên là Linh đã trưởng thành và sang Pháp du học cùng với con gái của Quang và Vân là Diệu Anh.

Một trong số những điều đặc biệt về bộ phim là vai Quang hồi trẻ và Linh đều do cùng một người đóng là Bình An. Hai nhân vật này cũng hết sức giống nhau trong tính cách và thường xuyên chia sẻ với nhau những sở thích chung của đàn ông như uống bia, khám phá, du lịch, tạo thành một cặp đôi cha – con thú vị trên truyền hình.

4 cặp cha con nhiều chuyện để nói trên màn ảnh nhỏ Việt Nam - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14