4 cảnh phim nhạy cảm của "Quỳnh Búp Bê" qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt

Phúc Du - Lệ, Theo Helino 17:08 10/07/2018

Với nội dung đề cập trực diện đến nạn mại dâm, "Quỳnh Búp Bê" đã không ngần ngại cho vào những tình huống nhạy cảm và bạo lực trên sóng truyền hình.

Thông tin Quỳnh Búp Bê bị cấm chiếu trên sóng truyền hình quốc gia - VTV1 vừa được chính đại diện của Hãng phim VFC và Đài truyền hình Việt Nam công bố. Bộ phim khai thác về nạn mại dâm trong những động chứa trái phép với góc nhìn trực diện và táo bạo, từng gây tranh cãi từ khi bắt đầu công chiếu từ cuối tháng 6.

Nhiều khán giả cho rằng bộ phim có nhiều chi tiết nhạy cảm như cưỡng hiếp tập thể, tra tấn dã man được phát sóng trên khung giờ vàng của VTV là không hợp lý, ảnh hưởng xấu đến việc xem truyền hình của trẻ em.

Cùng nhìn lại một loạt những tình tiết nhạy cảm đã xuất hiện trong suốt 6 tập phim vừa rồi.

Quỳnh bị tra tấn dã man

Ngay trong tập mở đầu, Quỳnh - nhân vật chính do Phương Oanh thủ vai - đã bị rơi vào tay của những kẻ buôn người. Cô bị bán cho một động chứa có tên là Thiên Thai của một ông trùm xã hội đen. Quá sợ hãi, Quỳnh đã bỏ trốn nhưng bị đội lính canh bắt lại. Phân cảnh cô bị tra tấn dưới nước, đánh đập đến tàn tạ từng khiến khán giả bất ngờ ngay khi lên sóng.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 1.
4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 2.

Quỳnh suýt bị hiếp dâm tập thể trong lần đầu đi khách

Trong tập 2, sau khi đã bị tra tấn và trả về động chứa, Quỳnh từ bỏ ý định chạy trốn. Trong ca làm việc đầu tiên, cô bị gã khách hàng dùng những lời lẽ tục tĩu hỏi về thể xác khiến khán giả xem đài đỏ mặt.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 3.

Câu hỏi "Trên người em thứ gì đáng giá nhất?" liên quan đến cơ thể phụ nữ khiến bộ phim càng thêm nhạy cảm

Ngay sau đó, Quỳnh còn bị dọa sẽ bị hiếp dâm tập thể nếu không ngoan ngoãn "phục vụ" một gã bị thịt ghê tởm. Những hình ảnh cởi đồ, mơn trớn vốn rất nhạy cảm trên sóng truyền hình được thể hiện rất thẳng thắn trong Quỳnh Búp Bê.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 4.

Quỳnh tự dùng chai đâm vào bụng để phá thai

Trong một lần khác đi khách, Quỳnh bị phàn nàn vì "quảng cáo không giống sự thật": cô không còn là trinh nữ mà đã từng bị cưỡng hiếp trước đó. Không những vậy, cô còn đang có thai 4 tháng. Quá hoảng sợ, cô muốn tự mình phá thai bằng cách dùng chai dầu gội đầu đâm liên tục vào bụng. Tuy nhiên Lan đã phát hiện và ngăn cản.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 5.

Tuy không có hình ảnh gì quá kinh hãi nhưng những chi tiết như phá thai được nhắc đến một cách trực diện khiến không ít phụ huynh quan ngại con mình sẽ xem được vì bộ phim không hề có cảnh báo là không dành cho trẻ em.

Đến lượt Lan bị đánh đập dã man

Trong tập 5, vì không chịu được cuộc sống nơi "địa ngục Thiên Thai", Quỳnh đã trộm chùm chìa khóa của Lan hòng bỏ trốn. Nào ngờ, ý định chưa kịp thực hiện đã bại lộ, Quỳnh bị nhóm của Cảnh bắt sống tại trận. Thay vì đánh Quỳnh, Cảnh lại sai người đánh Lan đến thừa sống thiếu chết vì nghi ngờ chính Lan đã mách nước cho chị em bỏ trốn.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 6.

Tập 6 sau đó cũng có cảnh Liên, một "đồng nghiệp" khác của Quỳnh bỏ trốn và bị mách nước, bị đánh tơi bời.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 7.

Có thể với một số khán giả, các chi tiết đánh đập hay tra tấn như Quỳnh Búp Bê vẫn còn "hiền" chán, chẳng thấm vào đâu với các phim điện ảnh. Tuy nhiên, chỉ riêng việc phụ nữ bị đánh đập, tra tấn đã là nội dung nhạy cảm mà trẻ em không nên xem. Không cần biết hình ảnh nhạy cảm đến cỡ nào, nội dung thô bạo như các tình huống của Quỳnh Búp Bê đã không dành cho các khán giả nhỏ tuổi, thế nhưng nhà đài lại không hề dán nhãn cho phim.

4 cảnh phim nhạy cảm của Quỳnh Búp Bê qua 6 tập phát sóng khiến khán giả tranh luận gay gắt - Ảnh 8.

Nói chung, việc không có tiêu chuẩn rõ ràng cho các nội dung nhạy cảm cũng như không có bảng phân loại nội dung cụ thể cho trẻ em trên sóng truyền hình chính là bất cập dẫn đến những sự việc không hay như Quỳnh Búp Bê. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm