Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nấu ăn hàng ngày, nhưng bóc vỏ tỏi cũng là việc khiến nhiều người ngán ngẩm. Để nấu ăn nhanh gọn và hiệu quả hơn, đừng bỏ qua 4 mẹo bóc tỏi nhanh sau:
Bỏ tỏi vào lò vi sóng
Cho tỏi vào lò vi sóng quay 20 giây rồi lấy ra (lưu ý nên để tỏi nguội 1 tẹo rồi hãy cầm, không là bỏng đấy!)
Hơi nóng làm vỏ tỏi tác ra cực dễ dàng, bạn chỉ cần bóc nhẹ bằng tay cũng được rồi!
Ngâm tỏi vào nước nóng
Bỏ tỏi vào nước nóng khoảng 10’, trong lúc đó bạn có thể tranh thủ làm việc khác:
Sau đó chỉ cần khuấy nhẹ, vỏ tỏi sẽ tự động tách ra và lớp vỏ trong cũng dễ bóc ra hơn. Tuy cách này có lâu hơn bình thường nhưng bù lại không tốn tí công sức nào!
Lắc tỏi
Cho tỏi vào tô lớn, úp 1 cái tô khác lên và lắc mạnh khoảng 20 giây:
Rất nhanh gọn, vỏ tỏi đã tự động tác ra như thế này!
Dùng dao dập tỏi
Thay vì bóc tỏi rồi mới đập dập, hãy dùng dao ấn nhẹ lên toàn bộ miếng tỏi:
Vỏ sẽ tự động nứt và rời ra, cách này có thể dùng cho các công thức dùng tỏi băm, tỏi xay khi bạn không cần giữ nguyên hình dạng của tỏi.
Nguồn: Tasty