4 cá thể gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được cứu hộ

PV (t/h), Theo VTV 12:17 16/06/2021

Những cá thể động vật hoang dã cuối cùng tại Rạp xiếc Trung ương Hà Nội đã được chuyển giao cho Tổ chức Động vật Hoang dã vào ngày 15/6.

4 cá thể gấu cuối cùng ở Rạp xiếc Trung ương được cứu hộ - Ảnh 1.

Cá thể gấu được đưa ra khỏi Rạp xiếc Trung ương (Ảnh: PLO)

4 cá thể gấu tầm 5 - 7 tuổi, được huấn luyện biểu diễn xiếc từ khi còn là gấu con đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định, nặng khoảng 60kg mỗi cá thể. 

4 cá thể gấu này sẽ được đưa về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc và được chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với hơn 180 cá thể gấu tại Trung tâm.

Sau cứu hộ, gấu sẽ trải qua 30 ngày cách ly, được khám sức khỏe và chữa trị các bệnh tật, thương tổn trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên. Sự chuyển giao này là kết quả của quá trình điều chỉnh việc sử dụng động vật trong biểu diễn, thay thế xiếc động vật hoang dã sang huấn luyện và biểu diễn xiếc động vật nông nghiệp.

Đây là lần thứ hai Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ gấu từ Rạp xiếc Trung ương Hà Nội. Vào tháng 4/2019, đơn vị cũng nhận hai cá thể gấu ngựa từ đây, hiện cả hai cá thể gấu đều đang sống khỏe mạnh, hòa nhập tốt tại các khu bán tự nhiên tại Trung tâm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm