4 bố dượng "trời hành" ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 24/06/2020

Bố dượng là tuyến nhân vật ít xuất hiện trên màn ảnh Việt nhưng một khi lộ diện thì lại thường mang đến những cơn ác mộng.

Không phải kiểu gương mặt quá quen thuộc trên phim Việt nhưng bố dượng lại thường là kiểu nhân vật sóng gió, được các biên kịch sử dụng để đẩy nữ chính vào những hoàn cảnh đặc biệt, bộc lộ được số phận, tính cách của mình. Ví dụ như trong Hải Đường Trong Gió, Quỳnh Búp Bê,... những gã bố dượng luôn là nỗi ám ảnh trong tiềm thức các cô gái.

1. Trung Dũng - Ông bố dượng vô nhân tính của Hải Đường Trong Gió (2020)

Hải Đường (Thúy Ngân) đang là cô gái tuổi trăng tròn hồn nhiên cho tới khi rơi vào tay gã bố dượng (Trung Dũng). Vốn là trùm đường dây buôn lậu, bố dượng của Hải Đường sử dụng mẹ cô như một quân cờ trong đường dây buôn bán chất cấm. Nào ngờ mẹ của Hải Đường vì nợ nần quá nhiều nên đã bỏ trốn, cô bị bắt làm con tin để mẹ mang tiền đến chuộc về. Trên danh nghĩa, lão Dần (Trung Dũng) là dượng của Hải Đường, đáng lẽ ông phải bảo vệ cho con gái của mình, đằng này, lão Dần lại cưỡng bức Hải Đường rồi tìm cách tống cổ cô vào tù.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 1.

Hải Đường bị dượng cưỡng bức

Cô đâm cha dượng mình một nhát dao rồi thoát thân.

2. Ông chồng hờ của mẹ với tiếng gọi "Dượng đây" ám ảnh Quỳnh Búp Bê (2018)

Bố dượng của Quỳnh Búp Bê (Phương Oanh) lại là một thể loại kinh khủng khác. Hắn ta cứ như bị ám ảnh bởi con ghẻ. Hắn nhiều lần hãm hại Quỳnh tới mức khiến cô có thai. Quá tổn thương và tủi hổ, mẹ thì không tin tưởng mình, Quỳnh bỏ nhà ra đi rồi sa vào động quỷ Thiên Thai. Chính tên bố Dượng này là nguyên nhân khiến số phận Quỳnh rơi vào cảnh bi đát.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 5.
4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 6.

Tên bố dượng vẫn không buông tha khi Quỳnh đã bỏ nhà đi. Hắn truy lùng tung tích con gái, tiếp tục gài để làm trò đồi bại với Quỳnh. Thậm chí còn mặt dày rủ con ghẻ cùng hắn chạy trốn, hứa sẽ làm mọi thứ để cô hạnh phúc. Nhưng càng lấn tới, hắn càng làm Quỳnh khinh bỉ và sang chấn khi nhớ lại những gì đã xảy ra.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 7.

3. Cha dượng giết vợ, lấy tiền nuôi nhân tình trong Trái Tim Có Nắng (2014)

Mẹ Ngân (Phanh Lee) là một người phụ nữ xinh đẹp, có nhan sắc nhưng bị người yêu bỏ ngay khi đang có thai. Bố dượng của Ngân đã xuất hiện và ra tay cứu giúp cuộc đời hai mẹ con, giữ gìn danh dự cho mẹ Ngân. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình nhỏ này lại không hề êm ấm.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Đỗ Kỷ vào vai người bố dượng tham lam và toan tính

Mẹ Ngân quá vị tha, hiền lành và một phần biết ơn chồng nên không hề hay biết chuyện ông nuôi giấu nhân tình. Không chỉ vậy, ông ta và nhân tình còn bày mưu tính kế hãm hại mẹ con Ngân, hòng cướp khối tài sản của gia đình bên ngoại. Đỉnh điểm là gã bố dượng này còn giết hại mẹ Ngân và cô buộc phải tìm kiếm bằng chứng để lấy lại công bằng cho mẹ, khép lại cuộc đời giả tạo của gia đình tưởng như hạnh phúc.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 9.

Ngân và Linh phát hiện ra chứng cứ phạm tội của cha dượng.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 10.

Cô nhờ người theo dõi, lật mặt bố dượng cùng nhân tình.

4. Gã bố dượng háo sắc, nịnh hót trong Cho Yêu Thương Quay Về (2012)

Đề cập và khai thác về nhiều vấn đề nhạy cảm như trai bao, cho thuê người yêu hay những người phụ nữ hồi xuân đi tìm của lạ... Cho Yêu Thương Quay Về là một phim truyền hình đề tài xã hội đáng theo dõi.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 11.

Cha dượng của nữ chính - Hoài Thư là gã đàn ông vô cùng bóng bẩy, nịnh hót lấy lòng mẹ Thư. Kỳ thực, hắn lại là kẻ háo sắc và đê tiện, lăng nhăng. Ở ngoài đường cặp kè linh tinh, về nhà nhìn thấy con riêng của vợ thì nảy sinh tà ý. Thư nhiều lần phải vùng vẫy, chống cự quyết liệt mới thoát khỏi tên yêu râu xanh giả nhân giả nghĩa.

4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 12.
4 bố dượng trời hành ở phim Việt: Trùm phản diện Quỳnh Búp Bê chưa ám ảnh bằng Trung Dũng của Hải Đường Trong Gió - Ảnh 13.

Gã cha dượng đốn mạt luôn tìm cách hãm hại con gái riêng của vợ.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Gã cha dượng nào kinh khủng nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoa học chứng minh: Không chỉ xác nhận huyết thống, xét nghiệm dna còn có thể dự báo nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ

    Phân tích ADN có thể giúp cảnh báo các nguy cơ bệnh tật, việc xem xét ... thống, xét nghiệm ADN còn dự báo cả nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ.
  • Đọc thêm