35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường

Chi Chi, Theo Đời sống pháp luật 15:50 24/06/2024

Cơ quan chức năng cho biết có nhiều công nhân người nước ngoài trong số những người thiệt mạng và bị thương.

Vào sáng ngày 24/6, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà máy Aricell trong Khu liên hợp công nghiệp Jeongok ở Hwaseong, tỉnh Kyunggi, Hàn Quốc. 23 công nhân trong nhà máy đã mất tích. 

Theo cảnh sát và cơ quan cứu hỏa, hơn 20 thi thể đã được tìm thấy sau khi cuộc khám xét nội bộ bắt đầu tại Tòa nhà số 3 của nhà máy Aricell. Một quan chức sở cứu hỏa cho biết: "Các thi thể nằm khắp tầng 2. Họ không ở một nơi mà nằm rải rác ở nhiều nơi. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể tại hiện trường".

35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 1.
35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đám cháy lan rộng vào sáng ngày 24/6

Những người được tìm thấy bên trong tòa nhà đều đã tử vong. Trước đó, một người đàn ông ở độ tuổi 60 được cứu trong tình trạng ngừng tim và cuối cùng đã không qua khỏi. Các cơ quan chức năng tin rằng số người chết sẽ vượt quá 20.

Lính cứu hỏa và nhân viên y tế đang tìm kiếm thi thể tại hiện trường vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin . 

Trong số các nhân viên ở Tòa nhà 3 của tòa nhà Aricel nơi xảy ra hỏa hoạn, tất cả công nhân ở tầng 1 đã được sơ tán, nhưng được biết nhiều công nhân ở tầng 2 không thể ra ngoài. Có tổng cộng 67 người đang làm việc tại tòa nhà số 3, vào thời điểm xảy ra cháy, 15 người ở tầng 1 và 52 người ở tầng 2.

Số người tử vong được xác định đến nay là 20 người, nhưng có thể sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới. Trong số các nạn nhân có nhiều người là công nhân nước ngoài.  

35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 3.
35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 4.
35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 5.
35.000 cục pin phát nổ hàng loạt gây cháy lớn tại nhà máy Hàn Quốc, hàng chục thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 6.

Công tác cứu hộ vẫn đang được thực hiện

Được biết, đám cháy đã bùng phát lúc 10 giờ 31 sáng tại tòa nhà số 3 của nhà máy Aricell. Theo truyền thông, khoảng 35.000 sản phẩm pin lithium thành phẩm được lưu trữ trong nhà máy này đã phát nổ hàng loạt. Đây có thể là nguyên nhân gây ra đám cháy, dù chưa được cơ quan điều tra xác nhận. 

Do đám cháy bùng phát tại một nhà máy xử lý hóa chất độc hại và có lo ngại về thương vong lan rộng, sở cứu hỏa đã ban hành cảnh báo ứng phó mức 2 và lực lượng cứu hỏa lớn được điều động đến hiện trường. 145 lính cứu hỏa và 50 phương tiện, trong đó có xe bơm đã được huy động để dập tắt đám cháy. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy lớn vào khoảng 3 giờ 10 chiều (giờ địa phương). 

Truyền thông Hàn Quốc cho biết vụ cháy này dự kiến ​​sẽ được ghi nhận là “tai nạn nhà máy hóa chất tồi tệ nhất trong lịch sử”. Vụ tai nạn nhà máy hóa chất tồi tệ nhất trong quá khứ tại Hàn Quốc là vụ nổ Lucky Chemical tại Khu liên hợp công nghiệp quốc gia Yeosu ở Jeollanam-do năm 1989 khiến 16 người chết và 17 người bị thương. 

Nguồn: SBS News

https://kenh14.vn/35000-cuc-pin-phat-no-hang-loat-gay-chay-lon-tai-nha-may-han-quoc-it-nhat-20-nguoi-tu-vong-20240624155100267.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày