300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử”

Vân Trang, Theo Tổ quốc 09:58 21/04/2020

Thanh Hóa là địa phương thứ ba chính thức cho học sinh quay trở lại trường học. Công tác đảm bảo an toàn cho học sinh được UBND tỉnh đặt lên hàng đầu với một loạt các biện pháp chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Sáng ngày 21/4, gần 300.000 học sinh THCS và THPT tại tỉnh Thanh Hóa đã quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19. Hiện Thanh Hóa có khoảng 191.000 học sinh bậc THCS và 100.000 học sinh bậc THPT và 7.000 học sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau thời gian dài nghỉ học, học sinh rất háo hức khi được trở lại trường. Để đảm bảo an toàn trước khi bước vào lớp học, học trò được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (như đeo khẩu trang, rửa tay, sát trùng trước khi bước vào lớp...) do thầy cô hướng dẫn.

THPT Sầm Sơn trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường

Tại điểm trường THPT chuyên Lam Sơn, học sinh khi đến trường được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và phải tiến hành đeo khẩu trang trước khi bước vào lớp. Nếu không có khẩu trang y tế thì phải dùng khẩu trang bằng vải trước khi sử dụng.

Trước khi bước vào lớp, học sinh đều được xếp hàng rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Trong lớp, học sinh được chia thành các nhóm nhỏ, ngồi xa nhau để đảm bảo khoảng cách an toàn. Giờ giải lao, học trò không tụ tập nơi đông người, không ăn hàng rong trước cổng trường. Trong thời gian này, các trường đều có phương án tránh ùn tắc trước cổng trường, đảm bảo học sinh khi tan học cũng không tiếp xúc quá gần nhau.

Theo ước tỉnh khoảng gần 300.000 học sinh THCS và THPT Thanh Hóa đã quay trở lại trường học ngày hôm nay.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 3.

Học sinh đến trường từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi học của học kì II.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 4.

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và xếp hàng kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 5.

Học sinh THPT chuyên Lam Sơn được thầy cô vào tận lớp kiểm tra thân nhiệt từng người.

Để đảm bảo an toàn trường lớp, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu cán bộ nhân viên, giảng viên và học sinh đeo khẩu trang trong lớp, ngồi cách xa nhau và hạn chế tụ tập nơi công cộng.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 7.

Nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn được đặt ở những nơi công cộng cho học trò tiện sử dụng.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 8.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền về các công tác phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn các điều kiện khi gặp tình huống bất ngờ.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 9.

Trong thời gian này, các trường đều có phương án tránh ùn tắc trước cổng trường, đảm bảo học sinh khi tan học cũng không tiếp xúc quá gần nhau.

300.000 học sinh chính thức trở lại trường sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” - Ảnh 10.

Học sinh THCS và THPT Thanh Hóa sẽ đi học trước, học sinh các cấp khác tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới.

Trước đó, vào chiều 21/4, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký công văn hỏa tốc cho học sinh cấp THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 21/4. Ông yêu cầu các cơ sở giáo dục cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết đảm bảo môi trường trở lại học an toàn tuyệt đối. Các cấp học còn lại tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trước đó vào ngày 20/4, hai địa phương là Cà Mau và Thái Bình cũng tiến hành cho học sinh cuối cấp quay trở lại trường với một số biện pháp phòng tránh như hạn chế tụ tập nơi đông người, phân buổi xen kẽ các lớp học...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm