30 tuổi vẫn ăn bám gia đình, thanh niên Mỹ được bố mẹ tặng một trát hầu tòa hòng đuổi ra khỏi nhà cho nhẹ nợ

Mây, Theo Helino 20:00 23/05/2018

Bố mẹ Michael cho biết việc kiện con trai ra tòa là giải pháp cuối cùng của họ sau khi đã dùng nhiều biện pháp từ nhẹ đến nặng để khuyên răn con.

Ở xã hội Châu Á, việc con cái trưởng thành vẫn sống với cha mẹ không phải điều gì quá kỳ lạ, thậm chí các vị phụ huynh còn thích điều ấy bởi được ở gần với con trai, con gái yêu quý của mình. Thế nhưng ở các nước phương Tây, chỉ cần qua 18 tuổi, hầu hết những đứa con trong gia đình sẽ chọn dọn ra ngoài để bắt đầu 1 cuộc sống tự lập. Và chính quan niệm ấy là nguyên nhân xảy ra câu chuyện "dở khóc dở cười" dưới đây.

Michael Rotondo là một người đàn ông 30 tuổi tại Mỹ đã dọn về ở cùng cha mẹ vào 8 năm trước. Dù cha mẹ đều đã già, thế nhưng anh này lại không chịu đỡ đần việc nhà hay thực hiện bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào. 

30 tuổi vẫn ăn bám gia đình, thanh niên Mỹ được bố mẹ tặng một trát hầu tòa hòng đuổi ra khỏi nhà cho nhẹ nợ - Ảnh 1.

Michael Rotondo, thanh niên 30 tuổi nhưng vẫn ngày ngày "ăn bám" cha mẹ

Sau thời gian dài sống chung, khi cảm thấy không thể chịu đựng thêm cậu con "ăn bám" này, bố mẹ Michael đã dùng rất nhiều phương pháp để mời anh rời khỏi nhà, từ khuyên răn đến viết thư tâm sự, thậm chí cả đe dọa, thế nhưng tất cả đều không thành.   

"Micheal, sau khi bàn bạc với mẹ con, cả 2 nhất trí rằng con phải rời khỏi căn nhà này ngay lập tức. Con có 14 ngày để dọn đồ. Và con sẽ không được phép quay trở lại. Cha mẹ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo quyết định này được thực hiện", Mark Rotondo, bố của Michael, tuyên bố trong bức thư ngày 2/2/2018.

Sau nhiều cố gắng "tống cổ" cậu con trai ra khỏi nhà bất thành, ông bà Rotondo thậm chí còn "xuống nước", đề nghị hỗ trợ con trai 1100 USD (khoảng 25 triệu VNĐ) để thuê nhà. 

Vậy nhưng đến tận cuối tháng 3, cậu con trai vẫn chẳng hề có biểu hiện chuyển đi khiến ông bà Rotondo buộc phải đưa ra quyết định: kiện con trai ra tòa. 

Nói là làm, vào ngày 7/5, ông bà Rotondo đâm đơn ra tòa án tối cao ở New York sau khi tòa án quận cho biết họ không có thẩm quyền giải quyết vì Micheal là người thân trong gia đình của nguyên đơn.

30 tuổi vẫn ăn bám gia đình, thanh niên Mỹ được bố mẹ tặng một trát hầu tòa hòng đuổi ra khỏi nhà cho nhẹ nợ - Ảnh 2.

Ông bà Rotondo trong phiên xử của Tòa án Tối cao bang New York

Trong buổi điều trần trước Tòa án bang New York vào ngày 22/5, thẩm phán Donald Greenwood đã thuyết phục Michael tự nguyện rời khỏi trước khi tòa án phải dùng đến pháp luật để ép anh dọn đi. Tuy nhiên, Michael vẫn ngang nhiên phản đối và cho rằng mình có quyền được sống thêm 6 tháng cùng gia đình.

Dù nhận lệnh bắt buộc rời khỏi nhà, Michael vẫn không hề cảm thấy xấu hổ, anh thậm chí còn mời báo chí đến phỏng vấn bản thân. 

Khi được hỏi về công việc hiện tại của mình, Michael cho biết anh có công việc kinh doanh riêng và không hề thiếu tiền. Tuy nhiên, khi được hỏi thêm về điều đó, anh chỉ nói: "Tôi không muốn tiết lộ thêm vì đó là việc riêng của tôi".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm