Mỹ: Thiếu nữ 20 tuổi phải hầu tòa sau khi liên tục nhắn tin giục người yêu đi tự tử

Skye, Theo Thời Đại 10:25 08/06/2017

Mới đây, tòa án bang Massachusetts, Mỹ đã tiến hành xét xử thiếu nữ 20 tuổi với tội danh ngộ sát bạn trai khi liên tục nhắn tin và yêu cầu anh tự tử.

Theo BBC đưa tin, Michelle Carter, 20 tuổi người Mỹ, đã bị cáo buộc tội danh ngộ sát khi gián tiếp gây ra cái chết của người yêu, anh Conrad Roy III.

Các thẩm phám cho biết Carter đã đẩy chàng trai 18 tuổi tội nghiệp Conrad đến cái chết cách đây 3 năm khi liên tục nhắn tin yêu cầu bạn trai mình tự tử.

"Anh cần phải làm vậy, Conrad", Carter nhắn tin cho Conrad vào sáng ngày 12/7, theo một đoạn ghi âm trên điện thoại của 2 người. "Anh đã sẵn sàng rồi mà, tất cả điều anh cần làm là bật máy phát điện lên rồi anh sẽ được tự do và hạnh phúc", cô viết. 

Mỹ: Thiếu nữ 20 tuổi phải hầu tòa sau khi liên tục nhắn tin giục người yêu đi tự tử - Ảnh 1.

Chân dung bạn trai của Michelle Carter.

Trong một tin nhắn khác, cô viết: "Anh sẽ được hạnh phúc ở trên thiên đường. Không còn đau đớn. Sợ hãi cũng đúng thôi nhưng nó hết sức bình thường. Ý em là, dù sao thì anh cũng sẽ chết".

Khi người bạn trai thể hiện sự lúng túng, cô gái này đã tiếp tục thúc ép:

"Em nghĩ là anh muốn làm vậy. Đến lúc rồi và anh cũng sẵn sàng rồi mà anh yêu", Carter nói. "Không còn thúc ép, không còn đợi chờ gì nữa".

Conrad được phát hiện tử vong do uống thuốc độc trong xe của mình tại một bãi đậu xe siêu thị Kmart tại Fairhavens, Massachusetts vào hôm 13/7/2014.

Mỹ: Thiếu nữ 20 tuổi phải hầu tòa sau khi liên tục nhắn tin giục người yêu đi tự tử - Ảnh 2.

Carter và người bạn trai xấu số bị cô bức tử.


Trong đoạn tin nhắn 2 người gửi qua lại, Conrad lúc đầu đã lung lay, không muốn tự tử và định rời khỏi xe. Tuy nhiên, Carter đã yêu cầu anh trở lại xe ô tô và tiếp tục kế hoạch của mình. 

Sau khi Conrad tự tử, Carter đã gây quỹ cho các người trẻ gặp vấn đề về thần kinh và còn tổ chức một buổi từ thiện, nhân danh người yêu cũ xấu số. Mẹ của Conrad cho biết bà không hề nhận ra ý định tự tử của con trai mình. Bà cho biết.

"Tôi nghĩ con mình chỉ tuyệt vọng một chút thôi".

Sau cái chết của Conrad, Carter vẫn nhắn tin cho mẹ của cậu và nói rằng linh hồn cậu sẽ sống mãi.

"Cháu yêu anh ấy, bác Lynn. Cháu biết cháu còn trẻ, nhưng cháu đã thấy cả cuộc đời mình với anh ấy".

Các luật sư của Carter cho biết, những lời nói đó có thể được coi là tự do ngôn luận. Hơn nữa, trước đó chàng trai này cũng đã nhiều lần có ý định tự tử. Tuy nhiên, tòa án phản biện rằng việc khuyến khích tự tử không được bảo vệ và công nhận trong luật pháp Mỹ. Conrad đã bị ép phải tự tử nhiều lần.

Hiện tại, cảnh sát và tòa án bang Massachusetts, Mỹ vẫn đang tiếp tục xử lý vụ án để có thể đưa ra phán quyết cuối cùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm