Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.
Ngày 3/2, ông Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị và theo dõi cho nhóm học sinh bị ngộ độc.
Theo ông Huynh, tối 1/3 đơn tiếp nhận 17 học sinh cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 2/3 có thêm 13 em nhập viện với các triệu chứng tương tự.
Các bệnh nhân đều có triệu chứng như mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng dạ dày - ruột cấp, tập trung theo dõi ngộ độc thực phẩm.
"Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. Hiện các bệnh nhân đã tương đối ổn định", bác sĩ Huynh nói.
Còn theo lãnh đạo trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk G’Long có 30 em ngộ độc thực phẩm, nhiều nhất là học sinh lớp 6. Người này cho biết, bữa cơm chiều 1/3 bao gồm cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp và cá nục hấp, chả cá chiên sẵn sốt cà chua.
Tổng cộng có 179 học sinh dùng bữa, trong đó có 30 em nhập viện do đau bụng, nôn ói. Ngay sau đó, các học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk G’Long.
Ông Đoàn Văn Phương, Chánh văn phòng UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết đã yêu cầu trường này báo cáo về vụ việc.