3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách hay sexy đều có đủ!

NT, Theo Helino 21:27 26/08/2019

Không phải nhân vật chính nhưng những vị thần này lại nắm giữ chiếc chìa khóa quan trọng trong cuộc đời của yêu tinh Kim Shin và bà chủ Hotel Del Luna.

Các vị thần này luôn biết trước được những chuyện tương lai và âm thầm giúp đỡ những nhân vật chính khi cần thiết. Họ cũng chính là người dẫn dắt nhân duyên, an bài số phận cho con người qua mỗi kiếp người. Tuy nhiên không dễ dàng nhận ra được những nhân vật này khi họ xuất hiện bởi họ có khá nhiều hình dạng mà "thần thông" như yêu tinh Kim Shin trong Goblin hay bà chủ Hotel Del Luna cũng không nhìn ra được.

1. Samshin Halmoni quyến rũ chết người trong Goblin

Samshin Halmoni (Lee El) là vị thần xuất hiện thường xuyên nhưng thân phận lại khá bí ẩn trong Goblin. Vị thần này xuất hiện trong hai hình hài, một là bà lão bán rau già nua và hai là một người phụ nữ quyến rũ chết người. Dù trong hình hài nào thì Samshin Halmoni luôn có mặt trong những thời khắc quan trọng của câu chuyện, biết trước hết được cả quá khứ và tương lai của bốn nhân vật chính.

3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách như Hotel Del Luna hay sexy cỡ Goblin đều có đủ! - Ảnh 1.

Hình hài bà lão của Samshin Halmoni lúc nhận nuôi Ji Eun Tak

Ở phần đầu bộ phim, Samshin Halmoni trong thân phận là bà lão bán rau đã nhận chăm sóc cô bé Ji Eun Tak (Kim Go Eun) vì nhận lời gửi gắm của mẹ cô lúc qua đời. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng Samshin Halmoni thực chất chính là Thần Tổ Mẫu – một vị thần chuyên về chuyện sinh nở và chăm sóc những đứa trẻ trong văn hóa Hàn Quốc.

Samshin Halmoni trong hình hài trẻ trung và quyến rũ chết người

Samshin Halmoni luôn biến đổi bí ẩn giữa hai hình hài

Nhưng về sau, Samshin Halmoni lại nhiều lần xuất hiện trong hình hài một người phụ nữ với bộ vest màu đỏ quyến rũ chết người. Cô cũng chính là chìa khòa dẫn dắt mối nhân duyên của các nhân vật để đến kiếp sau họ vẫn gặp được nhau, giúp yêu tinh Kim Shin (Gong Yoo) tìm ra cô dâu và thoát kiếp bất tử.

3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách như Hotel Del Luna hay sexy cỡ Goblin đều có đủ! - Ảnh 4.

Nhiều lần xuất hiện trong những dịp trọng đại của Eun Tak trong cả hai hình hài

2. Thần Ma Go đa hình hài, đa nhân cách như trong Hotel Del Luna

Thần Ma Go (Seo Yi Sook) trong Hotel Del Luna là một vị thần cai quản chuyện sinh tử và luân hồi của mỗi con người. Vị thần này xuất hiện trên nhân gian như một bà lão bán hoa già nua thường lang thang trên đường phố. Tuy nhiên, hoa trong chiếc làn của bà lại là món quà quý giá chỉ dành cho những người xứng đáng được lên thiên đường sau khi chết. Lui về ngàn năm trước, bà chính là người đưa Jang Man Wol (IU) giữa lúc lầm lỗi về khách sạn Hotel Del Luna để sám hối.

3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách như Hotel Del Luna hay sexy cỡ Goblin đều có đủ! - Ảnh 5.

Vị thần Ma Go xuất hiện thường xuyên với hình hài là bà lão bán hoa

3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách như Hotel Del Luna hay sexy cỡ Goblin đều có đủ! - Ảnh 6.

Thần Ma Go xuất hiện ở nhiều thời điểm trong cuộc đời của Goo Chan Sung

Tuy nhiên, thực sự thần Ma Go có đến ba người chị em nữa có hình hài giống hệt mình, chỉ có độ tuổi là khác nhau. Một người là vị thần se duyên chuyên xuất hiện trong trang phục màu hồng, một người nữa là một thầy thuốc và người còn lại là pháp sư có phần nghiêm khắc với những linh hồn biến thành quỷ dữ.

3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách như Hotel Del Luna hay sexy cỡ Goblin đều có đủ! - Ảnh 7.

Bà hình hài chị em nhà thần Ma Go sống tại hiệu thuốc

3 vị thần nắm trong tay quyền sinh sát trong phim Hàn: Đa nhân cách như Hotel Del Luna hay sexy cỡ Goblin đều có đủ! - Ảnh 8.

Vị thần số 4 xuất hiện như một pháp sự bắt ma

Cũng giống như Samshin Halmoni của Goblin, bốn vị thần này sắp đặt mối nhân duyên ngàn năm cho Jang Man Wol và Goo Chan Sung (Yeo Jin Goo). Họ chính là chiếc chìa khóa quan trọng nắm giữ số phận của Jang Man Wol sau khi cô chuộc hết lỗi lầm và gặp lại "người tình truyền kiếp" của mình.

3. Người phụ nữ kỳ lạ trong khu rừng bí mật của Secret Garden

Chưa hết, phim Hàn còn từng có một nhân vật cũng thần kỳ không kém dù không phải là một vị thần như hai nhân vật trên. Đó là bà lão trong khu rừng bí mật đã dẫn dắt cho mối nhân duyên cho giám đốc "tửng" Kim Joo Won (Huyn Bin) và cô nàng lọ lem Gil Ra Im (Ha Ji Won) của Secret Garden.

Người phụ nữ trong khu rừng bí mật hơi bạo lực và nóng tính một chút

Nhân vật này xuất hiện trong căn nhà đặc biệt ở khu rừng nơi hai nhân vật lạc lối và trao cho họ một loại rượu cũng kỳ lạ không kém. Sau khi uống rượu, cả hai liên tục hoán đổi linh hồn cho nhau khi những cơn mưa xuất hiện và dần phát hiện ra mình yêu nhau.

Nhưng chính là người sắp đặt cho mối tình cổ tích trong Secret Garden

Người phụ nữ là nguồn gốc của câu chuyện cổ tích trong Secret Garden này thực chất là linh hồn người cha đã mất của Na Im. Cha Na Im vốn là một lính cứu hỏa đã mất mạng khi giải cứu Joo Won ra khỏi thang máy năm cậu 17 tuổi. Trước khi chết, ông đã gửi gắm những lời cuối cùng tới đứa con gái của mình.

Người phụ nữ này thực ra chính là một hình dạng của người cha quá cố hết lòng yêu thương con gái

Ông âm thầm bảo vệ con gái và sắp xếp một người bảo vệ cô qua tai ương

Bằng một sự thần kỳ nào đó, linh hồn của người cha vẫn còn tồn tại và hóa thành bà lão kỳ lạ trao cho cặp đôi một định mệnh đặc biệt. Kim Joo Won như một món quà mà người cha muốn để lại cho Ra Im để nhắn gửi những lời cuối cùng đồng thời bảo vệ con gái qua những tai ương.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với vị thần nào nhất trên màn ảnh Hàn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm