3 triệu chứng ngầm cảnh báo bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới, cần đi khám ngay nếu gặp phải

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:16 20/07/2021

Phì đại cổ tử cung là gì và nó gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của phái nữ?

Phì đại cổ tử cung là một loại bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình viêm nhiễm bị kích thích lâu ngày nên làm xuất hiện phù nề và xung huyết ở cổ tử cung. Thường thì những người phụ nữ đã sinh nhiều con hay bị suy giảm chức năng buồng trứng là đối tượng dễ có nguy cơ mắc phải.

Dưới đây chính là 3 triệu chứng rõ rệt ngầm cảnh báo bệnh mà bạn nên biết rõ để chủ động đi khám từ sớm.

1. Kinh nguyệt không đều

Ở những người có kinh nguyệt không đều thì tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của bệnh phì đại cổ tử cung. Nếu rong kinh kéo dài quá lâu thì bạn cần tìm hiểu cụ thể nguyên nhân để tránh trường hợp điều trị chậm trễ, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

3 triệu chứng ngầm cảnh báo bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới, cần đi khám ngay nếu  gặp phải - Ảnh 1.

2. Tiết dịch âm đạo bất thường

Sau khi mắc phì đại cổ tử cung, âm đạo có thể tiết ra chất dịch như mủ với mùi hôi đặc biệt. Ngay lúc này, bạn cần chú ý đến bệnh viện khám định kỳ để xác định xem có phải do bệnh ở cổ tử cung hay do âm đạo không rồi tìm hướng điều trị bệnh sớm.

3 triệu chứng ngầm cảnh báo bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới, cần đi khám ngay nếu  gặp phải - Ảnh 2.

3. Đau vùng bụng dưới

Trong quá trình khởi phát bệnh phì đại cổ tử cung, bạn có thể gặp phải hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ do các mô bị viêm nhiễm. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng bị đau vùng bụng dưới do đến ngày hành kinh. Nhưng bạn không nên dùng thuốc giảm đau một cách bừa bãi và cần đi khám ngay khi thấy tình trạng đau bụng dưới kéo dài lâu.

3 triệu chứng ngầm cảnh báo bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới, cần đi khám ngay nếu  gặp phải - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm