3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải

Hoài Thu, Theo Theo Phụ Nữ Số 15:30 01/01/2024

Bạn có thể cũng đang đặt sai vị trí của 3 món đồ này trong nhà.

Đồng hồ, chổi và gương là những đồ dùng vô cùng quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình. Trong phong thủy, 3 món đồ này cũng có những vai trò quan trọng góp phần tác động tới vận may và tài lộc của gia đình. Bên cạnh việc lựa chọn những chiếc đồng hồ, chổi quét nhà, gương soi có kích cỡ phù hợp, gia chủ cần phải nắm rõ vị trí đặt chúng trong nhà để tránh vận xui và làm hao hụt của cải, tiền tài.

Dưới đây là những lưu ý khi đặt gương soi, đồng hồng và chổi quét nhà mà bạn nên ghi nhớ.

1. Đồng hồ

Đồng hồ được coi là món đồ biểu trưng cho thời gian, vì vậy chúng có tác động rất lớn đến đời sống phong thủy của con người. Nếu treo đúng nơi, đúng cách thì đồng hồ sẽ giúp chủ nhà thu hút được nhiều vượng khí, công việc suôn sẻ và mở đường cho tài lộc tấn tới. Ngược lại, nếu treo đồng hồ ở 3 vị trí sau đây thì, cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ sẽ bị tác động nhiều.

3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải - Ảnh 1.

- Treo ở vị trí đối diện cửa ra vào: Bạn không nên treo đồng hồ ở vị trí này vì mặt kính của chúng mặt kính của nó có tác dụng tương đương một tấm gương trong phòng thủy, khiến các nguồn năng lượng tốt đi vào bị đẩy ra và trở nên rối loạn.

3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải - Ảnh 2.

- Đầu giường trong phòng ngủ: Âm thanh của đồng hồ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Ngoài ra, chúng còn tạo cảm giác hồi hộp, bồn chồn khiến chủ nhà dễ mất ngủ và không được ngon giấc.

- Trong phòng ăn: Nhiều người không treo đồng hồ ở phòng ăn vì cho rằng, thực phẩm và của cải của bạn có hạn, sẽ sớm ngày cạn kiệt.

2. Gương soi

Những chiếc gương là món đồ dùng có ý nghĩa phong thủy sâu sắc trong mỗi gia đình. Đặt gương đúng chỗ không chỉ làm không gian rộng và sáng sủa hơn, nó còn giúp nhân đôi năng lượng, rất tốt cho cuộc sống, công việc và cả sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, các chủ nhà nên cân nhắc vị trí đặt gương, tránh để chúng trong 3 chỗ tối kỵ sau đây:

3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải - Ảnh 3.

- Đối diện cửa chính: Cửa chính được coi là vị trí tiếp nhận và hấp thụ năng lượng tích cực vào trong nhà. Do đó, nếu đặt một chiếc gương ở đây sẽ đẩy đi tất cả những năng lượng tốt đẹp chuẩn bị vào bên trong.

- Đối diện cầu thang: Đặt gương đối diện cầu thang là một sai lầm nghiêm trọng. Cầu thang được đánh giá là có nguồn năng lượng bất ổn, nếu đặt thêm gương, bạn đã vô tình nhân đôi nguồn năng lượng xấu không nên có.

3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải - Ảnh 4.

- Đối diện giường ngủ: Bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì được cho là sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên mâu thuẫn, bất đồng. Chưa hết, vị trí này còn tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc.

3. Chổi quét nhà

Ngoài việc giúp quét đi bụi bẩn, những chiếc chổi trong phong thủy còn được coi là có tác dụng xua tan khí xấu. Việc để chổi quét nhà ở đâu cũng được giới phong thủy coi quan trọng, theo đó, có 3 vị trí không nên để chổi quét nhà để không gây ra những ảnh hưởng xấu cho gia đình.

3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải - Ảnh 5.

- Cạnh cửa ra vào: Đây là vị trí đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Đặt chổi ở đây đồng nghĩa với việc ngăn chặn tài khí vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

- Phòng khách: Chổi quét nhà được đặt ở phòng khách sẽ khiến năng lượng xấu lan tỏa khắp nơi, ảnh hưởng tới vận khí chung của gia đình.

3 thứ này đặt trong nhà cần cẩn thận, nếu không đúng vị trí thì rất dễ làm hao hụt và thất thoát của cải - Ảnh 6.

- Nhà bếp, phòng ăn: Chổi luôn chứa rất nhiều vi khuẩn nên chúng không chỉ ảnh hưởng đến việc chế biến món ăn, sức khỏe mà còn mang nguồn năng lượng tiêu cực đến cuộc sống và hòa khí của gia đình.

Các thông tin nêu trên chỉ mang tính chất chiêm nghiệm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày