3 thói quen khi ăn uống giúp nữ giới siết chặt cân nặng hiệu quả lại không gây hại tới sức khỏe

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:53 02/09/2021

Không muốn sống với chiếc bụng bự suốt cả đời thì bạn nên áp dụng ngay 3 thói quen ăn uống lành mạnh sau đây.

Rất nhiều cô nàng thường kêu than rằng họ đã cố sức giảm cân nhưng kết quả lại chẳng mấy hiệu quả. Nguyên nhân có thể là do thói quen ăn uống chưa thực sự khoa học nên có cố giảm đến mấy cũng không đạt được kết quả tích cực.

Thế nên, hãy bắt đầu thử áp dụng ngay 3 thói quen sau khi ăn uống để cải thiện vấn đề cân nặng của mình nhé!

1. Ăn nhiều rau xanh

Khi giảm cân thì rau xanh chính là loại thực phẩm cần tích cực ăn thường xuyên. Bởi rau xanh vừa chứa ít calo lại vừa giàu chất xơ nên có tác dụng ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Đồng thời, rau xanh còn hỗ trợ đường ruột làm việc trơn tru và đào thải độc tố hiệu quả. Do đó, bạn hãy kết thân với nhiều loại rau xanh khác nhau trong các bữa ăn để tăng hiệu quả giảm cân tốt hơn.

3 thói quen khi ăn uống giúp nữ giới siết chặt cân nặng hiệu quả lại không gây hại tới sức khỏe - Ảnh 1.

2. Nhai chậm rãi

Việc nhai ngấu nghiến khi ăn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột và dễ khiến não bộ bị đánh lạc hướng. Chính điều này khiến chúng ta có thể ăn nhiều hơn mức kiểm soát.

Trong khi đó, nếu thay đổi thói quen nhai trong khi ăn thì bạn lại giúp cơ thể tiêu hóa tốt và ngăn chặn tình trạng ăn uống quá mức quy định. Khi nhai chậm, cơ thể sẽ no nhanh hơn và bạn cũng sẽ không còn cảm giác muốn ăn nhiều hơn nữa nên chẳng lo cân nặng tăng lên mất kiểm soát.

3 thói quen khi ăn uống giúp nữ giới siết chặt cân nặng hiệu quả lại không gây hại tới sức khỏe - Ảnh 2.

3. Uống nước canh trước khi ăn

Việc uống nước canh trước khi ăn có thể giúp dạ dày bạn đầy lên, từ đó khiến những món ăn sau đó không còn hấp dẫn nữa. Ngoài ra, một ưu điểm nữa khi uống nước canh trước khi ăn chính là giúp thực quản được bôi trơn nên vừa giúp giảm cân lại vừa giúp sức khỏe thực quản ngày một tốt hơn.

3 thói quen khi ăn uống giúp nữ giới siết chặt cân nặng hiệu quả lại không gây hại tới sức khỏe - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm