3 nam chính phim Hoa ngữ thân là “con ông cháu cha” nhưng cứ ngỡ “nam phụ bách hợp”

THUY LE, Theo Helino 19:28 23/03/2019

Làng phim Hoa ngữ thời gian gần đây đã chứng kiến không ít nam chính, dù là hoàng đế hay giáo chủ cao cao tại thượng, đều bị khán giả lăm le “biếm chức” xuống làm “nam phụ bách hợp” trong chuyện tình của “hội chị em”.

Từ trước đến nay khán giả của làng phim Hoa ngữ thường chỉ chú ý đến "tình huynh đệ" mà ít khi dành sự quan tâm đặc biệt cho "tình tỉ muội". Tuy nhiên hiện nay gió đã đổi chiều. Sau hàng loạt phim đặc sắc lên sóng, có rất nhiều cặp đôi tỉ muội đã lọt vào "mắt xanh" của khán giả và được ủng hộ nhiệt tình đến nỗi nam chính của phim, dù có là hoàng đế trên vạn người hay giáo chủ võ công cái thế, trong mắt người xem chẳng khác gì "nam phụ bách hợp" trong "chuyện tình" của hội tỉ muội.

Càn Long của Diên Hi Công Lược: Long - Lạc còn có người ghét kẻ thương, chứ Hậu - Lạc thì nhà nhà yêu mến

Nam chính phận hẩm đầu tiên phải kể đến tin rằng là Càn Long (Nhiếp Viễn) của Diên Hi Công Lược. Hai "thuyền" chính thức khiến khán giả chia rẽ là Càn Long - Anh Lạc và Phó Hằng - Anh Lạc, thế nhưng còn một "chiến hạm" khiến hầu như không khán giả nào ghét bỏ cho được: Hoàng hậu - Anh Lạc. Có thể nói Phú Sát Hoàng Hậu (Tần Lam) và Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) đích thực là cặp đôi khơi mào cho xu hướng "biếm chức" nam chính bởi giữa hai người tồn tại một mối quan hệ tri kỉ mà cho dù Càn Long hay Phó Hằng (Hứa Khải) cũng khó bề so sánh được.

Cho dù hoàng đế và Phó Hằng có đẹp đôi với nữ chính đến đâu...

3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 2.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 3.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 4.

Đông đảo khán giả vẫn bất chấp muốn các nam nhân thành "nam phụ bách hợp".

Phú Sát Hoàng Hậu là một trong số ít người trong cung thực lòng đối đãi với Anh Lạc, chỉ bảo nàng, bênh vực nàng, dẫn đường cho nàng, có la mắng cũng chỉ là muốn tốt cho nàng. Anh Lạc là hiện thân của "tự do", của hình tượng thiếu nữ phóng khoáng mà bậc mẫu nghi thiên hạ với quá nhiều ràng buộc như nàng đã không thể trở thành. Ở chiều ngược lại, Anh Lạc đối với hoàng hậu là trung thành tuyệt đối. Nàng thấu hiểu nỗi lòng của hoàng hậu, nàng tận dụng trí thông minh của mình để giúp đỡ hoàng hậu, và với nàng an toàn và hạnh phúc của hoàng hậu luôn đặt lên trên hết.

3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 5.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 6.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 7.

Cách hoàng hậu và Anh Lạc đối xử với nhau thật sự rất dịu dàng mà luôn khiến người xem phải cảm động.

Không phải tự nhiên mà khán giả tự nguyện "đẩy thuyền" Hậu - Lạc mạnh mẽ đến thế. Hai người, một bên hiền hậu trầm tĩnh, một bên phóng khoáng ngang bướng, họ đều nhìn thấy ở đối phương thứ để bản thân ngưỡng mộ. Nếu hỏi trong cung ai là người để tâm đến Anh Lạc nhất, Phú Sát Hoàng Hậu tin rằng cần được xếp ngang hoặc trên cả Càn Long và Phó Hằng. Ngụy Anh Lạc là cung nữ đầu tiên được hoàng hậu thương yêu đến vậy, và hoàng hậu là chủ tử đầu tiên khiến Anh Lạc nguyện chết trung thành, mối quan hệ gắn kết đầy ý nghĩa này giữa hai người thật sự là một chi tiết rất đẹp của Diên Hi Công Lược.

FMV Diên Hi Công Lược - Phú Sát Hoàng Hậu và Ngụy Anh Lạc

Càn Long của Như Ý Truyện: Phận hẩm bị khán giả lăm le "biếm" từ hoàng đế xuống "Lịch phi"

Càn Long của Nhiếp Viễn trong Diên Hi Công Lược dù đã rất sủng hạnh Lệnh phi Ngụy Anh Lạc mà vẫn phải "cạnh tranh" với hoàng hậu trong mắt khán giả, huống hồ Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) của Như Ý Truyện lại thuộc hàng "tra nam" đích thực nên lại càng bị khán giả ghét bỏ. Thanh Anh (Châu Tấn) và Hoằng Lịch thân nhau từ bé, nàng là người đầu tiên hắn đem lòng thương yêu thật lòng, là người đầu tiên hắn muốn phong thành đích phúc tấn, nhưng qua năm tháng, tình yêu ban đầu đã không còn giữ được. Kể từ lúc trở thành Càn Long hoàng đế, hắn dần dần từ nhẹ đến nặng tổn thương nàng, mà hành động sai trái lắm lúc không có lí do nào để biện giải được, bảo ai mà yêu mến cho được?!

Nêu không phải vì Càn Long, Như Ý đã chẳng phải đau khổ nhiều đến thế.

Khổ thân nam chính này, đã "tra nam" thì chớ, bên cạnh nữ chính Như Ý lại còn một tỉ muội đồng sinh cộng tử là Hải Lan (Trương Quân Ninh). Trái ngược với Càn Long nhiều lúc vì tư tình cá nhân mà tổn thương Như Ý, trong lòng Hải Lan Như Ý luôn là tối thượng. Tình cảm trước sau như một, sự quan tâm chân thành tuyệt đối, quyết tâm bảo vệ Như Ý cho đến cuối cùng, tất cả những điều đó Càn Long đều không thể cho Như Ý, nhưng Hải Lan thì có thể. Theo nguyên tác của Lưu Liễm Tử, mối quan hệ tri kỉ tâm giao giữa hai nàng đã quá mức sâu sắc thì lên phim, Châu Tấn và Trương Quân Ninh càng khiến người xem cảm động hơn gấp bội phần, cho nên đông đảo khán giả đều nằm lòng châm ngôn: "Người thương Như Ý nhất là Hải Lan", còn nam chính chỉ là "nhân vật phụ" mà thôi.

FMV Hậu Cung Như Ý Truyện - Như Ý và Hải Lan

3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 11.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 12.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 13.

Không cách nào tả hết tình cảm của khán giả dành cho "cặp đôi" này.

Mà đâu chỉ mình Hải Lan, nhiều người hâm mộ trung thành của Như Ý Truyện đã chính thức tôn Như Ý làm chủ tử với hàng tá "ái muội" sẵn sàng xả thân vì tỉ tỉ, tôn trọng tỉ tỉ ví như Dung phi Hàn Hương Kiến (Lý Thấm) hay Dĩnh phi (Trương Giai Ninh). Cho nên nam chính Càn Long từ vị trí hoàng đế cao cao tại thượng đã bị khán giả tự nhiên "biếm chức" xuống thành "Lịch phi", quả là trần ai chẳng sao kể xiết.

3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 14.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 15.

Nam chính số thảm nhất năm khi khán giả cứ muốn phi của mình thành phi của... vợ mình.

Trương Vô Kỵ của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Hai nàng đều yêu mình, nhưng khán giả chỉ muốn họ yêu nhau!

Nhân vật mới nhất gia nhập hội nam chính phận hẩm hiu cứ bị khán giả lăm le "biếm chức" không ai khác ngoài Trương Vô Kỵ (Tằng Thuấn Hy). Trường hợp của Trương giáo chủ thật sự là độc nhất vô nhị bởi cả hai nàng Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) và Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) đều một lòng một dạ với chàng nhưng khán giả lại cứ muốn hai nàng từ tình địch hóa… tình yêu. Kể từ sau khi phim lên sóng, không ít hình ảnh và video cả chính thức lẫn không chính thức về cặp đôi Mẫn - Nhược được khán giả thích thú chia sẻ rầm rộ và mỗi lần người này xuất hiện thì người kia liền "được" gọi tên.

3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 16.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 17.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 18.
3 nam chính “con ông cháu cha” nhưng vẫn bị khán giả lăm le “biếm chức” thành “nam phụ bách hợp” trong phim Hoa ngữ - Ảnh 19.

Trương giáo chủ sẽ phải "khóc thét" khi thấy khán giả đòi tiễn mình về với cha nuôi để hai nàng Mẫn - Nhược về với nhau.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký được làm lại rất nhiều lần, nhưng chỉ đến lần này mới xảy ra cơ sự nam chính bị "ghẻ lạnh" thế này âu cũng do nhan sắc và thần thái nổi bật quá tương thích nhau của Chúc Tự Đan và Trần Ngọc Kỳ. Không ít khán giả cho rằng Trương Vô Kỵ đẹp thì có đẹp thật nhưng vẻ mặt còn quá non trẻ, chẳng bù với hai nữ nhân chủ chốt của phim, một người lanh lợi hoạt bát có chút ranh mãnh, một người thần thái ngời ngời chín chắn trưởng thành, quả thật khiến khán giả nhìn vào đã ấn tượng. Hẳn nhiên trên phim hai nàng vẫn phải đấu đá để giành nam chính Trương Vô Kỵ, nhưng trong lòng không ít khán giả, địa vị nam chính của hắn tin rằng đã lung lay không ít rồi.

Nhìn hai nàng đứng cạnh nhau có phải thần thái ngút trời không Trương giáo chủ?!

Trong khi đó nam chính với các nàng trông cứ như... tỉ đệ thế này, bảo sao khán giả chẳng đòi "biếm chức" thành "nam phụ bách hợp"?!

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược

Tạm kết

Đã qua rồi thời đại khán giả đều nghĩ "nữ chính nhất định phải về với nam chính", hiện nay người xem quả thật có rất nhiều cách nhìn khác nhau, dù là nghiêm túc hay chỉ thuần giải trí, về một tác phẩm. Hẳn nhiên, trên màn ảnh thì nam nữ chính cứ phải là một đôi, nhưng dưới lăng kính độc đáo của khán giả thì nhiều sự sẽ đổi khác. Nghĩ theo hướng tích cực, đây cũng là một điểm thú vị và càng tăng thêm sự quan tâm, phân tích sâu của khán giả trong quá trình theo dõi bộ phim mình yêu thích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày