3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 17/03/2023

Là phương thức xét tuyển quen thuộc, xét tuyển học bạ từ sớm được xem là "tấm vé" an toàn, dễ thực hiện và được nhiều thí sinh lựa chọn. Đây cũng là giải pháp giúp giảm áp lực thi cử trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT đang gần kề.

3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm - Ảnh 1.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi trẻ tổ chức

"Chắc thế" trúng tuyển với phương thức xét tuyển học bạ

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục áp dụng quy chế tuyển sinh đã ban hành năm 2022. Theo đó, thí sinh được quyền đăng ký không giới hạn nguyện vọng và nhiều ngành của các trường.

Theo số liệu phân tích của Bộ GD&ĐT công bố, kết quả trúng tuyển ở hai phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT lần lượt chiếm 37,18% và 47,98% so với tổng tỷ lệ trúng tuyển của gần 20 phương thức xét tuyển được áp dụng trong năm 2022. Đây là 2 phương thức xét tuyển chiếm tỉ trọng lớn nhất đối với các trường đại học, đặc biệt đối với phương thức xét tuyển học bạ vì giúp thí sinh an tâm cho suất vào đại học trước nhiều lựa chọn khác nhau.

3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm - Ảnh 2.

Xét tuyển học bạ - "tấm vé" vào đại học không nên bỏ qua đối với các bạn thí sinh

Ngoài việc mang nhiều ưu điểm như tiện lợi, dễ thực hiện, xét tuyển học bạ THPT ngay từ đợt đầu tiên là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn vì giúp thí sinh và gia đình an tâm hơn về cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên chính vì được nhiều thí sinh lựa chọn nên tỉ lệ "chọi" của phương thức xét tuyển học bạ là rất lớn. Thí sinh có thể chủ động về khả năng trúng tuyển của mình bằng cách nộp hồ sơ từ sớm.

Giảm "gánh nặng" áp lực thi cử

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh phải đối mặt với rất nhiều lo lắng, áp lực. Ngoài việc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các bạn, những áp lực này còn gián tiếp gây ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi.

Theo ThS. Chung Quốc Phong - Phó trưởng phòng Tuyển sinh HUFLIT cho biết, kỳ tuyển sinh năm nay có rất nhiều điểm thuận lợi giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội để vào đại học. Nhất là khi các trường đại học áp dụng rất nhiều phương thức xét tuyển. Do đó, để giảm tải áp lực thi cử, các thí sinh có thể sử dụng nhiều phương thức xét tuyển thay vì chỉ đặt tất cả cơ hội vào một kỳ thi duy nhất. Việc nắm chắc "tấm vé" vào đại học cũng giúp thí sinh có tâm lý tốt hơn để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cũng theo ThS. Chung Quốc Phong, các bạn thí sinh nên khám phá thế mạnh của bản thân, ngành nghề mà mình yêu thích - đam mê, đồng thời quan sát xu hướng công việc của xã hội thông qua các trang thông tin uy tín hoặc những người đã có kinh nghiệm đi trước để có thể đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường sáng suốt nhất.

3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm - Ảnh 3.

Các bạn học sinh THPT tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ tại HUFLIT

Cơ hội nhận học bổng giá trị

Không chỉ tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, việc xét tuyển học bạ ngay từ khi xét tuyển đợt 1 cũng giúp thí sinh có nhiều cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị. Trong năm học 2023 - 2024, HUFLIT tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tri thức với quỹ học bổng hơn 10 tỷ đồng.

3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm - Ảnh 4.

HUFLIT đồng hành cùng các bạn học sinh THPT ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Đặc biệt, HUFLIT cũng dành tặng nhiều suất học bổng cho tân sinh viên như học bổng thủ khoa trường, các ngành; học bổng dành cho học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp Thành phố và học bổng dành cho tân sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…

Bên cạnh chất lượng đào tạo vốn đã được khẳng định bởi sự thành công của nhiều thế hệ sinh viên, HUFLIT cũng nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu ở các lĩnh vực, qua đó giúp người học có thêm nhiều cơ hội tiếp cận môi trường lao động thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hằng năm, sinh viên HUFLIT còn có cơ hội nhận học bổng đến từ nhiều doanh nghiệp.


Từ ngày 01/03/2023 đến hết ngày 30/04/2023, HUFLIT nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả học bạ THPT đợt 1 năm 2023 đối với 13 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy. Đợt xét tuyển học bạ đầu tiên của HUFLIT trong năm 2023 kéo dài 2 tháng nhằm mở rộng cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển cho thí sinh trên toàn quốc quan tâm đến các ngành đào tạo của Trường.

Một số lưu ý dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1 tại HUFLIT:

1/ Điều kiện xét tuyển

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Có điểm học bạ THPT của 3 môn xét tuyển từ 18.0 trở lên.

2/ Hồ sơ xét tuyển

Bản in phiếu đăng ký xét tuyển trực tuyến (đăng ký tại: https://tuyensinh.huflit.edu.vn)

Bản sao học bạ THPT có công chứng;

Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (nếu có);

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 về trước);

3/ Quy trình nộp hồ sơ xét tuyển

Bước 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: https://tuyensinh.huflit.edu.vn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản với username + password được cung cấp (qua email). Bước 3: In phiếu đăng ký xét tuyển online (ở bước 1) + chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh (gồm các loại giấy tờ nêu ở thông báo).

Bước 4: Nộp hồ sơ về trường

Bước 5: Đóng lệ phí xét tuyển

Mùa tuyển sinh 2023 đã chính thức bắt đầu, HUFLIT chúc các thí sinh sẽ luôn vững tin, cố gắng hết mình để hiện thực hóa giấc mơ đại học của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày