3 lý do chứng minh Emma Watson chính là nàng "Hermione đời thực": Điều cuối cùng ngay cả anti-fan Harry Potter cũng chả dám ghét!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 17/01/2022

Không phải tự nhiên mà Emma Watson được gọi là "Hermione đời thực", bởi lẽ cô nàng cứ như từ Harry Potter bước ra thế này cơ mà!

Nổi danh từ loạt phim Harry Potter, nữ diễn viên Emma Watson đã hớp hồn khán giả khắp thế giới vì nhan sắc xinh xắn cùng lối diễn xuất vô cùng đáng yêu của mình. Thật khó mà có thể tin được trước đây, Emma Watson đã phải thử vai tận... 8 lần để được lựa chọn vào vai diễn này! Giờ đây, người hâm mộ Harry Potter đều "mặc định" nhan sắc của nhân vật Hermione chính là Emma Watson, với nụ cười kiều diễm và nét lém lỉnh, thông minh không thể trộn lẫn.

Có nhiều lý do để coi Emma Watson thực sự chính là "Hermione đời thật", không chỉ ở ngoại hình mà còn ở tính cách, phong cách sống. Nhiều năm hoạt động trong showbiz, nữ diễn viên trẻ chỉ càng khiến khán giả quý mến, hâm mộ vì sự tài giỏi cùng những hoạt động vì cộng đồng của mình.

1. Cả hai đều vô cùng thông minh, yêu thích và xuất sắc trong chuyện học hành!

Còn nhớ khi được đạo diễn Harry Potter yêu cầu viết về nhân vật của mình, Emma Watson còn nộp luôn hẳn một bài luận dài dằng dặc và chi tiết. Dấu ấn "học vấn" của cô nàng dường như giống hệt Hermione.

Emma Watson theo học ở Dragon School - một trường nội trú danh giá ở Oxford, Anh Quốc và sở hữu thành tích toàn điểm A. Trong suốt thời gian đóng phim, nữ diễn viên vẫn hoàn thành việc học một cách xuất sắc. Sau khi hoàn thành loạt phim Harry Potter, cô nàng theo học tại Cao đẳng Worcester và Đại học Brown danh giá.

Đáng chú ý, đam mê học vấn của Emma Watson còn được truyền cảm hứng từ chính nhân vật Hermione. "Tôi bắt đầu đọc Harry Potter từ năm 8 tuổi, và thấy rất đồng cảm với Hermione. Tôi là cô bé ở trường luôn muốn giơ tay với những câu hỏi. Tôi rất háo hức được học hỏi, theo cách khá lập dị. Một nhân vật như Hermione cho tôi cơ hội được là chính mình" - nữ diễn viên từng trả lời.

2. Emma Watson cũng đam mê đọc sách đến độ "phát nghiện", còn thành lập hẳn một câu lạc bộ đọc sách!

Nếu như cô bé Hermione sẵn sàng đọc cả thư viện nếu có cơ hội, thì Emma Watson cũng chẳng khác gì. Nữ diễn viên còn thành lập một câu lạc bộ đọc sách, với những đầu sách ủng hộ về quyền cho phái nữ. Ở nhiều buổi phỏng vấn và trên mạng xã hội, Emma Watson còn thường xuyên giới thiệu sách nên đọc cho khán giả. Ở Đại học Brown, chuyên ngành của cô nàng cũng là Văn học Anh.

3. Cả Emma Watson lẫn Hermione đều rất quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng

Trong Harry Potter, cô bé Hermione còn thành lập hẳn một tổ chức thiện nguyện có tên S.P.E.W để đòi quyền lợi cho yêu tinh và gia tinh (và bị Ron trêu thậm tệ). Cô bé luôn quan tâm tới chuyện bình đẳng, quyền lợi cho mọi người, mọi giống loài.

Emma Watson cũng là một nhà hoạt động vì quyền con người rất mẫn cán. Nữ diễn viên là Đại sứ của Liên hợp quốc, đồng thời là một nhà ủng hộ nữ quyền, thường xuyên góp tiếng nói của mình cho các vấn đề liên quan. Với Emma Watson, việc ủng hộ và giúp đỡ cuộc sống của phái nữ khắp thế giới là một điều vô cùng quan trọng!

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

https://kenh14.vn/3-ly-do-chung-minh-emma-watson-chinh-la-nang-hermione-doi-thuc-dieu-cuoi-cung-ngay-ca-anti-fan-harry-potter-cung-cha-dam-ghet-20220117163959529.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm