3 loại kem chống nắng bác sĩ da liễu cực "kết", tiện thể bổ túc luôn cách chọn sản phẩm bình dân nhưng vẫn bảo vệ da xuất sắc

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 11/05/2020

Học cách chọn kem chống nắng từ bác sĩ da liễu thì da dẻ chỉ có ngày một đẹp lên.

Bác sĩ David Lim là bác sĩ da liễu có tiếng, hiện đang sinh sống tại Australia với trang Instagram có hơn 170.000 người theo dõi. Vô cùng chú trọng trong việc chăm sóc da dẻ, đặc biệt là việc chống nắng, mới đây bác sĩ David Lim đã chia sẻ với các tín đồ làm đẹp cách chọn được kem chống nắng chất lượng, đồng thời cũng chỉ ra 3 loại kem chống nắng mà ông yêu thích nhất.

3 loại kem chống nắng bác sĩ da liễu cực kết, tiện thể bổ túc luôn cách chọn sản phẩm bình dân nhưng vẫn bảo vệ da xuất sắc - Ảnh 1.

Theo bác sĩ David Lim loại kem chống nắng chất lượng là loại kem đảm bảo được cả 2 yếu tố: Công thức tốt và chỉ số SPF cao

Công thức tốt giúp kem chống nắng thẩm thấu nhanh vào da, không nâng tông quá mức hoặc gây vón cục khó chịu. Với SPF, bác sĩ khuyên bạn nên chọn những sản phẩm có ghi "broad spectrum" – chống được cả tia UVA, UVB. 

Về phần giá cả bác sĩ David Lim chia sẻ: "Bạn không nhất thiết phải mua kem chống nắng đắt tiền. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kem chống nắng càng đắt thì người dùng càng có xu hướng bôi ít đi, đồng nghĩa với việc SPF bị giảm xuống và kem không đủ khả năng bảo vệ da".

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên chơi thể thao thì bác sĩ khuyên bạn nên "thủ" sẵn một loại kem chống nắng thể thao. Loại kem này thường có kết cấu khá dày, nặng và chống thấm nước giúp bảo vệ da tối ưu hơn khi bạn thường xuyên vận động.

3 loại kem chống nắng bác sĩ da liễu cực kết, tiện thể bổ túc luôn cách chọn sản phẩm bình dân nhưng vẫn bảo vệ da xuất sắc - Ảnh 2.

Chính vì vậy khi mua kem chống nắng, bạn chỉ cần tập trung vào công thức của sản phẩm và chỉ số SPF. Ngoài ra, để kem chống nắng phát huy hiệu quả tối đa thì trước khi thoa kem, bác sĩ khuyên bạn có thể dùng thêm những sản phẩm có thành phần chống oxy hóa như serum vitamin C. 

Dưới đây là 3 loại kem chống nắng mà bác sĩ David Lim yêu thích nhất.

1. Mesoestetic Melan 130+ Pigment Control (khoảng 2 triệu đồng/50ml)

3 loại kem chống nắng bác sĩ da liễu cực kết, tiện thể bổ túc luôn cách chọn sản phẩm bình dân nhưng vẫn bảo vệ da xuất sắc - Ảnh 3.
Nơi mua: Mesoestetic Việt Nam

2. La Roche-Posay Anthelios XL Ultra-Light (khoảng 550.000 VNĐ/50ml)

3 loại kem chống nắng bác sĩ da liễu cực kết, tiện thể bổ túc luôn cách chọn sản phẩm bình dân nhưng vẫn bảo vệ da xuất sắc - Ảnh 5.

Nơi mua: Guardian, Tiki, Mediacare

3. SunSense Sport SPF 50+ (khoảng 250.000 VNĐ/50ml)

3 loại kem chống nắng bác sĩ da liễu cực kết, tiện thể bổ túc luôn cách chọn sản phẩm bình dân nhưng vẫn bảo vệ da xuất sắc - Ảnh 7.
Nơi mua: FB@ Peppa Shop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14