3 lao động Việt Nam tử vong sau khi kho hàng ở Đài Loan bốc cháy

Chan, Theo Helino 10:04 08/02/2019

Theo CNA báo cáo, 3 công nhân đã chết với 1 người vẫn trong tình trạng nguy kịch sau khi kho hàng ở Đào Viên, Đài Loan bốc cháy vào hôm 6/2.

Một kho hàng hóa ở quận Quan Âm, Đào Viên, Đài Loan của công ty Kerry Logistics đã bốc cháy vào khoảng thời gian trước 10 giờ sáng thứ tư ngày 6/2 vừa qua.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng được điều đến hiện trường và thông báo đã giải cứu hai công nhân người Việt Nam khỏi tòa nhà đang cháy. Tuy nhiên, vẫn còn 4 công nhân chưa tìm được, tất cả họ đều có quốc tịch Việt Nam. Theo một nhân chứng cho biết sau đó, đã có 2 công nhân trong nhóm 6 người thoát ra khỏi đám cháy trước khi lực lượng cứu hộ đến.

3 lao động Việt Nam tử vong sau khi kho hàng ở Đài Loan bốc cháy - Ảnh 1.
3 lao động Việt Nam tử vong sau khi kho hàng ở Đài Loan bốc cháy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: CNA

Các nhân viên cứu hộ đã đưa 2 nạn nhân ra khỏi kho hàng đang cháy vào khoảng 11 giờ sáng và được chuyển đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, nhưng một người đã tử vong sau đó còn một người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Đến ngày 7/2, Sở Cứu hỏa Đào Viên thông báo phát hiện thêm 2 thi thể công nhân Việt gần thang máy ở tầng hai của nhà kho.

Hiện tại, cảnh sát và lính cứu hỏa vẫn đang tiến hành điều tra thêm về nguyên nhân của vụ cháy. Được biết, những công nhân này đều thuộc một công ty chịu trách nhiệm bảo trì điều hòa nhiệt độ của nhà kho và đang làm việc trên tầng hai vào sáng 6/2.

3 lao động Việt Nam tử vong sau khi kho hàng ở Đài Loan bốc cháy - Ảnh 3.

Kho hàng Kerry TJ Logistics nhìn từ phía xa. Ảnh: CNA

Đã có báo cáo về một tiếng nổ lớn trên tầng hai trước nhà kho bốc cháy. Theo thông tin cho biết kho hàng có lưu trữ một số lượng rượu lớn. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa xác nhận bất kỳ chi tiết nào về việc số lượng rượu đó có phải là nguyên nhân gây cháy nổ hay không.

(Theo CNA, Taiwannews)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm