3 học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm ở Kon Tum

Khoa Điềm, Theo VOV 22:42 23/03/2021

Khoảng 18h ngày 22/3, 3 em học sinh lớp 5 được phát hiện tử vong do đuối nước tại một hố nước sâu gần 2 mét dưới chân kênh xả lũ công trình thủy lợi Ia Băng thuộc địa bàn thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum.

Hôm nay (23/3), lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum cùng đại diện Phòng Giáo dục Đào tạo; Lao động, Thương binh - Xã hội và chính quyền, đoàn thể xã Hòa Bình đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có 3 em học sinh lớp 5 tử vong do bị đuối nước.

3 học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm ở Kon Tum - Ảnh 1.

Hố nước nơi 3 em học sinh đuối nước thương tâm

Vụ việc được phát hiện khoảng 18h ngày 22/3 tại một hố nước dưới chân kênh xả lũ công trình thủy lợi Ia Băng thuộc địa bàn thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum. Hố nước này có độ sâu gần 2 mét được người dân địa phương sử dụng để bơm tưới cho cây cà phê.

3 em nhỏ bị đuối nước là Lê Quốc Huy, con ông Lê Thanh Kiếm và bà Hồ Thị Hiền; em Hoàng Văn Tiến Thành, con ông Hoàng Văn Thắng và bà Nguyễn Thị Phương cùng trú tại thôn Pleidong, xã Hòa Bình; em Bùi Nguyễn Phi Hùng, con ông Bùi Tấn Phước và bà Nguyễn Thị Phong Lan, trú tại thôn 5, xã Hòa Bình.

Cả ba em nhỏ đều 11 tuổi và cùng học lớp 5B trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trên địa bàn thôn Pleidong, xã Hòa Bình. Các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ sản xuất nông nghiệp.

Được biết trước thời điểm xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khoảng 13h ngày 22/3 sau khi ăn cơm trưa các em rủ nhau đi chơi và không ai biết đi đâu. Đến chiều tối cùng ngày, anh Bùi Phi Hùng, trú tại thôn 5 xã Hòa Bình phát hiện có xe đạp và một số đồ dùng cá nhân của trẻ em ở khu vực đập Ia Băng. Anh Hùng đi vòng quanh xem xét phát hiện 3 em nhỏ bị đuối nước nên gọi người dân hỗ trợ đưa thi thể các em về nhà lo hậu sự.

Đau xót hơn nữa là vị trí 3 em nhỏ bị đuối nước chỉ cách một nhóm công nhân đang thi công kênh xả lũ công trình thủy lợi Ia Băng gần 100m, song do tập trung làm việc nên nhóm công nhân này đã không phát hiện được mối nguy hiểm đang đến với các em để cảnh báo, ngăn chặn sự việc đau lòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày