Tắm trên sông Mã, 2 nữ sinh đuối nước thương tâm

PV, Theo VTV 15:04 13/03/2021

4 nữ sinh rủ nhau đi tắm trên sông Mã sau khi tan học, 2 nữ sinh không may bị đuối nước, 2 em học sinh khác chạy đi tìm người cứu giúp nhưng không kịp.

Ông Lò Văn Mai, Chủ tịch UBND xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết trưa 12/3, trên địa bàn xã Mường Luân xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai nữ sinh tử vong.

Cụ thể, sau khi tan học ca sáng về, em Lò Thị H (sinh năm 2010, hộ khẩu thường trú tại bản Pa Pao 2, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) và Lường Thị L (sinh năm 2009, bản Pa Pao 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) cùng hai bạn nữa rủ nhau ra sông Mã, khu vực cầu Huổi Men, địa phận bản Mường Luân 1, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để tắm.

Đến khoảng 14h30, hai em Lò Thị H và Lường Thị L không may bị đuối nước. Thấy vậy, các em học sinh đi tắm cùng vội vã chạy đi tri hô, tìm người cứu giúp.

Tắm trên sông Mã, 2 nữ sinh đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiếp nhận tin báo, UBND xã Mường Luân đã khẩn trương huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, Trạm y tế xã Mường Luân tiến hành cứu vớt và sơ cứu các nạn nhân ngay tại hiện trường. Tuy nhiên do thời gian chìm dưới nước khá lâu nên các em đã không qua khỏi.

Đến khoảng 17h ngày 12/3, chính quyền xã Mường Luân đã bàn giao thi thể các em cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, hai em Lò Thị H và Lường Thị L là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).

Theo cơ quan chức năng, huyện vùng cao Điện Biên Đông là địa phương có số trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước khá cao, trung bình xảy ra từ 4 - 6 vụ đuối nước/năm. Vào mùa nắng nóng, các em nhỏ thường rủ nhau tắm tại các khu vực sông, suối, ao, hồ, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Vì vậy, cần tăng cường phối hợp giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Các ngành chức năng rà soát, thống kê số lượng ao hồ trên địa bàn để chỉ đạo cắm biển cảnh báo, làm rào chắn. Các bậc phụ huynh cần thường xuyên giám sát con em mình, nhất là trong thời gian ngoài giờ học để hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn đuối nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm