3 hành vi nâng cao tuổi thọ: Điều số 2, nhiều người ngồi vào bàn ăn là mắc sai lầm

Empathy, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị 12:18 03/11/2021

Dịch bệnh xảy ra khiến con người càng quan tâm và quý trọng sức khỏe của mình nhiều hơn. Nếu bạn muốn sống thọ hơn để có thêm thời gian bên cạnh con cháu thì đừng bao giờ lơ là việc ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách.

Có nhiều người hỏi tôi: "Tại sao lại khó theo đuổi việc trường thọ đến thế?".

Theo tôi thấy, chủ yếu là vì xung quanh chúng ta có quá nhiều yếu tố cản trở. Ví dụ như thực phẩm hóa chất, ô nhiễm không khí, khiến con người hay bệnh tật, ung thư và sản sinh một số bệnh lạ. Hoặc vì quá nhiều người thiếu ý thức khi tham gia giao thông, dẫn đến tai nạn triền miên, việc này cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người khó sống thọ.

Bạn phải biết tự yêu thương và bảo vệ chính mình, vì sẽ chẳng có đường tắt nào đi đến việc trường thọ.

Gần đây, một bảng xếp hạng về các hành vi giúp nâng cao tuổi thọ đã được công bố trên danh sách hằng năm. Cùng xem bạn làm được mấy điều rồi nhé!

1. Hành vi tích cực, luôn lạc quan với cuộc sống

Đây cũng là kinh nghiệm được đúc kết từ hơn 90% những người cao tuổi sống lâu nhất.

Khi tâm trạng chúng ta thoải mái, không có phiền não, luôn ở trạng thái vui vẻ, sẽ giúp cơ thể chúng ta có đủ khả năng vượt qua được những bệnh tật nhẹ.

Thế nên, nếu bạn muốn sống lâu trăm tuổi, đừng lúc nào cũng mang bộ mặt cau có hay phàn nàn về những điều không hay trong cuộc sống.

Hãy tích cực lên, rồi bình tĩnh tìm cách giải quyết. Suy cho cùng trong cuộc sống này, ngoài vấn đề sinh tử ra, sẽ chẳng có việc gì mà chúng ta không thể vượt qua cả.

3 hành vi nâng cao tuổi thọ: Điều số 2, nhiều người ngồi vào bàn ăn là mắc sai lầm - Ảnh 1.

2. Chỉ ăn no 80%

Nghe qua điều này có thể nhiều người sẽ khá bất ngờ. Nhưng thực ra điều này đã có căn cứ khoa học rõ ràng. Nếu chúng ta ăn quá nhanh, quá vội, còn quá no, sẽ khiến dạ dày phải hoạt động hết công suất.

Mà những người càng cao tuổi, hệ tiêu hóa càng kém, nếu ăn quá no sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu, không thoải mái, thậm chí là gây sức ép cho dạ dày, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta chỉ nên ăn no tầm 80%, nhớ chú ý phối hợp đầy đủ dinh dưỡng để tránh trường hợp cơ thể nạp vào không đủ chất.

3. Ăn ngũ cốc thô ba lần một tuần

Ngày nay, do tính chất công việc, vì quá bận rộn nên nhiều người không ăn ngũ cốc thô như trước đây. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong ngũ cốc thô lại rất cao, nếu bạn kiên trì ăn mỗi tuần một ít, cơ thể sẽ luôn tràn đầy năng lượng, có ích cho tuổi thọ và sức khỏe.

Những cách này bạn nên áp dụng càng sớm càng tốt. Đặc biệt là với người trung niên sau 30 tuổi, nên cố gắng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

Hãy thường xuyên đi khám định kì để phát hiện bệnh sớm, đồng thời luôn giữ tinh thần lạc quan trong bất cứ tình huống nào.

Giải tỏa áp lực cũng là một nhu cầu cần thiết và cấp bách mà mỗi người nên lưu tâm. Con người ngày nay thường chịu quá nhiều áp lực. Từ chuyện gia đình đến công việc, xã hội và các mối quan hệ khác… Nếu bạn muốn sống trường thọ, thì nên cố gắng tìm ra cho mình một cách giải tỏa áp lực phù hợp.

Bạn có thể thông qua sở thích cá nhân như vẽ tranh, luyện thư pháp, dạo phố, mua sắm. Hoặc tham gia vào các hoạt động công ích để thư giãn,…

Nếu những ai đã và đang thực hiện một trong ba hành vi trên, thì xin chúc mừng bạn đã tiến gần hơn một bước tới tuổi thọ. Nhưng nếu chưa thì cũng không sao, bây giờ thực hiện vẫn chưa phải quá muộn.

Loại thực phẩm nào có thể giúp chúng ta sống lâu hơn?

Những ai muốn trường thọ thì nên tuân thủ nghiêm ngặt về thói quen ăn uống. Những loại thực phẩm như cá, ngũ cốc nguyên hạt, trứng, hạt kê, các loại hạt, đậu đen,… sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn. Chúng đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Sở dĩ ông bà ngày xưa dễ sống thọ hơn chúng ta hiện giờ vì họ thường ăn các loại rau xanh và thực phẩm lành mạnh. Do đó, chúng ta phải cố gắng hình thành nên những thói quen tốt và có lợi cho sức khỏe ngay từ bây giờ.

Biện pháp sẽ có rất nhiều, điều quan trọng là cần sự phối hợp kiên trì của bạn!

3 hành vi nâng cao tuổi thọ: Điều số 2, nhiều người ngồi vào bàn ăn là mắc sai lầm - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm