3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không "hớ" khi mua sắm

LAM PHƯƠNG, Theo Phụ nữ số 16:00 24/06/2024

Biết được những mẹo này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình.

Đồ gia dụng luôn cần lựa chọn kỹ càng trước khi mua vì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình mà còn tiêu tốn 1 số tiền khá lớn. Tuy nhiên, với vô vàn mẫu mã, giá cả trên thị trường thì chọn được món đồ tốt không phải là điều dễ dàng.

Để giúp mọi người không rơi vào cảnh "tiền mất tật mang", với kinh nghiệm 3 đời nhà bán đồ gia dụng của mình, tôi sẽ mách các bạn một số mẹo mua hàng thiết thực để có thể lựa chọn những thiết bị ưng ý trong những lần mua hàng sắp tới.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 1.

1. Mẹo mua tủ lạnh

Đầu tiên, hãy check kỹ máy nén (block) của tủ lạnh. Bộ phận này được đặt sau tủ, có vai trò tạo ra hơi lạnh để quyết định thực phẩm của gia đình bạn có tươi mát hay không cũng như bảo quản thực phẩm tốt nhất.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 2.

Có hai loại máy nén: máy nén thường và máy nén Inverter. Máy nén thường là kiểu cũ, hoạt động dựa trên chu kỳ tắt/mở để duy trì nhiệt độ, tiêu thụ điện năng cao hơn. Còn máy Inverter hiện đại hơn, tự điều chỉnh công suất linh hoạt, hoạt động êm ái và bền hơn. Bạn nên chọn tủ lạnh có máy nén Inverter để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 3.

Cục máy nén sau tủ lạnh

Đồng thời, đừng quên kiểm tra âm thanh tủ lạnh khi hoạt động. Nếu xuất hiện các tiếng kêu bất thường như tiếng rít, rung lắc mạnh, có thể là có bộ phận nào đó của tủ gặp vấn đề.

Ngoài ra, hãy chú ý cả dung tích của tủ lạnh, thường thì sẽ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình. Trung bình, 1 chiếc tủ có dung tích 400 lít là đủ thoải mái lại không quá tốn điện. Mà nếu bạn ở 1 hoặc "2 mình" thì cũng không nên mua tủ lạnh mini vì sau đó sẽ thấy không đáp ứng đủ nhu cầu và phải bỏ đi, rất lãng phí.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 4.

2. Mẹo mua tivi

Chất lượng hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn TV. Bạn nên chọn thiết bị có độ phân giải hợp lý:

- Full HD (1080p): Cho tivi dưới 40 inch, cung cấp chất lượng hình ảnh rõ nét và chi tiết.

- 4K (Ultra HD): Cho tivi từ 40 inch trở lên. Với số lượng điểm ảnh gấp 4 lần Full HD, 4K mang đến hình ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn và màu sắc sống động hơn.

- 8K: Hiện đang phổ biến ở các mẫu tivi cao cấp với độ phân giải cực cao, nhưng nội dung 8K vẫn còn hạn chế. Thích hợp nếu bạn muốn đầu tư cho tương lai và có nhu cầu sử dụng lâu dài.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, cấu hình của bộ nhớ cũng cần được chú ý vì liên quan đến việc TV hoạt động trơn tru, mượt mà hay giật lag. Thông thường, bạn có thể chọn cấu hình 4GB + 32GB. Cấu hình càng lớn thì hiệu quả càng cao.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 6.

3. Mẹo mua máy giặt

Mua máy giặt cần chọn công suất phù hợp để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà không bị thừa thãi. Gia đình ít người (1-3 người) có thể chọn máy giặt có công suất từ 7-9 kg, trên 4 người thì nên chọn máy giặt có công suất từ 9-12 kg.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 7.

Mặt khác, nếu bạn giặt đồ hàng ngày thì mua máy giặt công suất nhỏ là đủ xài, nhưng nếu giặt theo tuần, nhiều quần áo một lúc thì nên chọn máy giặt công suất lớn hơn.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 8.

4. Mẹo mua điều hòa

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích nhà và điều kiện sử dụng rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm mát và tiết kiệm năng lượng. Công suất điều hòa thường được tính bằng đơn vị BTU (British Thermal Units) hoặc kW (kilowatt), và việc lựa chọn đúng công suất giúp tối ưu hóa hiệu suất làm mát và tiết kiệm điện.

Khi chọn điều hòa, diện tích phòng sẽ tỷ lệ thuận với công suất. Ví dụ phòng nhỏ dưới 15m2 thì chọn điều hòa khoảng 2.6 kW, phòng từ 15-20m2 tương đương khoảng 3.5 kW, phòng từ 20-30m2 thì điều hòa khoảng 5.2 kW...

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 9.

5. Mẹo mua máy rửa chén

Khi mua máy rửa chén, bạn nên chọn máy được áo dụng phương pháp sấy khô bằng khí nóng để không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản cũng như giúp chén bát sạch và vệ sinh hơn.

Một số dòng máy rửa chén còn có chức năng bảo quản sau khi rửa để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp đồ dùng luôn sạch sẽ, an toàn. Bạn cũng nên cân nhắc chọn thiết bị có chức năng này.

3 đời nhà tôi bán đồ gia dụng và đây là 5 lời khuyên để bạn không hớ khi mua sắm - Ảnh 10.

Nguồn: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày