3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như đùa, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện "crush" bị bắt cóc

CHIMMY, Theo Helino 14:59 05/10/2019

Bên cạnh diễn biến căng thẳng và sự mãn nhãn đến từ những phân cảnh hành động, Vagabond vẫn hội tụ vô số tình tiết khó hiểu đến lố bịch khi mang danh bom tấn hành động 700 tỉ của SBS.

Số tiền đầu tư càng lớn, kì vọng càng cao. Việc chăm chút tỉ mẩn cho từng khung hình, lời thoại và diễn biến xuyên suốt đã luôn là yêu cầu mũi nhọn trong bất cứ dự án nào, nhưng đối với những bộ phim được xếp vào hàng "bom tấn", sẽ có những tiêu chuẩn cao hơn tất thảy. Từ tập 1 cho đến nay, Vagabond (Lãng Khách) đã luôn khiến khán giả đắm chìm với diễn biến căng thẳng hậu thảm kịch rơi máy bay tàn khốc, cuộc đối đầu giữa Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) với các thế lực thù địch để vạch trần tộc ác. Hơn nữa, Vagabond còn "ăn điểm" mạnh bởi những phân cảnh hành động mãn nhãn được Lee Seung Gi trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, Vagabond vẫn hội tụ vô số tình tiết bất hợp lí đến lố bịch, tiêu biểu như trong tập 5 được phát sóng mới đây.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 1.

Tình tiết bắt đầu có dấu hiệu "ba xu" của Vagabond?

1. Vấn đề bảo mật tại Nhà Xanh: Một diễn viên đóng thế đối đầu với "binh đoàn" vệ sĩ

An toàn chính trị luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, nhất là với sự an toàn của những quan chức lớn hay tiêu biểu là chủ nhân của Nhà Xanh - tổng thống. Trong tập 5 được phát sóng mới đây, Cha Dal Gun đã tìm cách đột nhập vào Nhà Xanh để gặp tổng thống, hiện đang tham dự buổi lễ gặp mặt với gia đình các nạn nhân.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 2.

Không vào được bằng cổng chính, Cha Dal Gun hòa lẫn vào nhóm người tham quan Nhà Xanh.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 3.

Nhanh chóng được một cậu bé "pass nhanh" cho thẻ ra vào.

Nhanh chóng thoát khỏi cửa sổ nhà vệ sinh để băng qua khu vườn trong Nhà Xanh, Cha Dal Gun - một diễn viên đóng thế với 15 đẳng võ, thành công thoát khỏi vòng vây của binh đoàn vệ sĩ chuyên nghiệp để vào được tới tòa chính. Hết trèo tường tới nhảy từ trên tầng cao xuống lối đi lên văn phòng tổng thống, hàng chục vệ sĩ bao vây mới có thể ngăn được Cha Dal Gun.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 4.

Nhanh chóng trốn khỏi đoàn khách mời và băng qua rừng để đến tòa chính.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 5.

Hàng chục vệ sĩ Nhà Xanh mới có thể ngăn nổi Cha Dal Gun.

2. Hết cả thanh xuân Go Hae Ri mới phát hiện ra Cha Dal Gun bị bắt cóc

Được xây dựng hình tượng điệp viên lăn xả, thông minh, Suzy từng bị khán giả chê trách thậm tệ vì năng lực diễn xuất quá hạn chế của mình bên cạnh Lee Seung Gi. Với chức vụ là điệp viên thuộc cơ quan tình báo NIS, năng lực của Go Hae Ri lại khiến người xem không khỏi ngán ngẩm. Từ sự thiếu cảnh giác một cách lố bịch, điệp viên lại thua kĩ năng của một diễn viên đóng thế, cách xây dựng nhân vật Go Hae Ri lại tiếp tục gây thất vọng tràn trề trong tập 5 được phát sóng mới đây.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 6.

Không có khí chất lẫn năng lực gọi tên Go Hae Ri.

Thức dậy vội vã, giục Cha Dal Gun nhanh chóng chuẩn bị lên đường, Go Hae Ri thay vì gọi điện báo mình đã đến, lại phải lên tận nhà anh chàng để gặp mặt. Go Hae Ri thậm chí là người biết rõ nhất chàng diễn viên đóng thế luôn bị một lực lượng bí ẩn tìm cách truy sát từ khi còn ở Ma Rốc, nhưng nữ điệp viên lại thiếu tinh tế đến mức...đi bộ và không có gì là hoảng hốt khi chứng kiến đống bánh đổ ngay trước cửa nhà Cha Dal Gun. Thái độ bình thản đến lạ thường thay vì trạng thái hoảng hốt vốn dĩ khi nghi ngờ dân thường đang gặp nguy hiểm. Sau khi lướt mắt một cách "slow motion" quanh căn nhà của Cha Dal Gun, Go Hae Ri mới "bắt sóng" và phát hiện ra anh chàng đã bị bắt cóc, vội vã đuổi theo và chặn đầu xe cấp cứu của Lily.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 7.

Chờ Go Hae Ri hết cả thanh xuân.

3. Lại là vấn đề bảo mật: Nơi lưu trữ bằng chứng lại được một điệp viên chưa đủ thẩm quyền đột nhập

Cơ quan tình báo NIS được xây dựng trong Vagabond ngày càng giống một khu vườn thưởng cảnh. Khi một nhân viên cấp thấp có thể dễ dàng lấy trộm thẻ ra vào của một người có thẩm quyền chỉ bằng... gà và bia. Vận lên mình bộ đồ đen trông có vẻ bí ẩn, Go Hae Ri nhanh chóng đột nhập vào kho lưu giữ bằng chứng để tìm lại cuốn băng ghi hình trên máy bay.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 8.

Nói dối là đi viết đơn xin nghỉ việc mà cục trưởng cũng tin?

Dù đây là một phần chủ đích của Ki Tae Woong (Shin Sung Rok), việc Go Hae Ri có thể nhanh chóng đánh lạc hướng của cục trưởng Min Jae Sik (Jong Man Sik) theo một cách nhạt nhẽo nhất khiến khán giả không khỏi cảm thấy á khẩu. Thành công tìm vào được đến kho, coi việc bị CCTV ghi hình lại là một lẽ dĩ nhiên, Go Hae Ri thậm chí còn gọi điện cho Ki Tae Woong ngay tại phòng lưu trữ để đòi gặp mặt. Mang danh cơ quan tình báo nơi lưu giữ những bí mật quốc gia, NIS như một cửa hàng tiện lợi mà Go Hae Ri có thể làm gì cũng được.

3 điểm vô lí đùng đùng trong tập 5 Vagabond: Bảo mật như tấu hài, Suzy mất cả thanh xuân để phát hiện crush bị bắt cóc - Ảnh 9.

Đội mũ trông bí ẩn ghê gớm nhưng cuối cùng bị ghi hình trọn vẹn trên CCTV.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về nhận định này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Vagabond tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm