3 chuyện tình ngang trái nhất "Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương"

AA, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 18/08/2018

Mang tiếng đi xem phim hành động - trinh thám nhưng cuối cùng lại được chứng kiến cả một "bầu trời éo le" trong "Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương".

Trước đây khi nhắc đến loạt phim cổ trang trinh thám Địch Nhân Kiệt của đạo diễn Từ Khắc, người ta thường chỉ nghĩ ngay đến cặp đôi Đình – Tân, tức nam diễn viên Triệu Hựu Đình và Lâm Canh Tân mà thôi. Tuy nhiên, đến với phần 3 của series mang tên Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương, chắc hẳn khán giả sẽ được một phen bối rối khi lạc giữa một loạt các bộ đôi đam mỹ lẫn ngôn tình đầy ngang trái…

Trailer "Địch Nhân Kiệt - Tứ Đại Thiên Vương"

Địch Nhân Kiệt – Úy Trì Chân Kim

Hắn là thủ lĩnh Kim Ngô Vệ, Úy Trì Chân Kim. Y là người đứng đầu Đại Lý Tự, Địch Nhân Kiệt. Hắn là sủng thần bên cạnh Võ hậu, còn y chỉ muốn trung thành với chính nghĩa của riêng mình. Những tưởng cả hai như nước và dầu, vĩnh viễn không thể dung hợp, nhưng chẳng biết từ lúc nào, các lần chung tay phá án đã đem trái tim họ đến gần nhau hơn.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 2.

"Con đường làm quan của hai ta bấp bênh bất ổn… sau này hãy tự bảo trọng, hảo huynh đệ."

Úy Trì Chân Kim phụng mệnh Võ hậu cướp lại thần khí Kháng Long Giản, lật đổ thế lực của Địch Nhân Kiệt. Ấy vậy mà không hiểu sao, hắn luôn canh cánh về y. Ngoài mặt, Úy Trì trông như đang gây khó dễ, kỳ thực, hắn muốn bảo vệ Địch Nhân Kiệt hơn bất cứ ai.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 3.

Dù đứng ở hai bờ chiến tuyến, Úy Trì Chân Kim và Địch Nhân Kiệt vẫn luôn dành cho nhau niềm tin tuyệt đối. Thế nhưng, bước chân vào quan trường – thân bất do kỷ, liệu họ có thể mãi mãi xem đối phương là hảo huynh đệ hay không?

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 4.

Sa Đà Trung – Thủy Nguyệt

Chàng là một đại phu ngục giam phục vụ cho triều đình. Nàng là một nữ hiệp phiêu bạt tứ phương. Phụng mệnh theo dõi chàng để đánh cướp thần khí, nhưng định mệnh đã để cho kiếm khách thân thủ bất phàm như nàng bị chính "con mồi" của mình – chàng đại phu trói gà không chặt – cứu thoát khỏi hiểm cảnh. Và trong chính những giây phút ngàn cân treo sợi tóc, cả hai nhận ra họ có cùng cố hương.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 5.

Người xưa có câu "yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu", Thủy Nguyệt hẳn nhiên không phải thục nữ yểu điệu, nhưng nàng vẫn khiến cho chàng đại phu hiền lành ngốc nghếch kia chẳng thể phớt lờ.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 6.

"Ngươi là cẩu quan đầu tiên làm bằng hữu của ta."

Cặp đôi oan gia này hễ chạm mặt liền khắc khẩu, từ ngày quen một nữ nhân bạo lực như nàng, thân thể chàng tự nhiên cũng có thêm nhiều thương tích. Nhưng giống như một đứa trẻ thích bắt nạt người mình mến, Thủy Nguyệt từ lâu đã mở lòng trước sự chân thành của Sa Đà Trung. Với nàng, chàng đã trở thành người mà nàng tín nhiệm nhất.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 7.

Đường Cao Tông – Võ Tắc Thiên

Người đời thường chỉ nhắc mãi về tình yêu của Đường Minh Hoàng dành cho Dương Quý Phi, mà quên rằng Đường Cao Tông đã yêu Võ Tắc Thiên vô cùng sâu đậm. Là chân long thiên tử, là cửu ngũ chí tôn, nhưng ngài "không yêu giang sơn, chỉ yêu mỹ nhân", đến nỗi suýt chút đem giang sơn họ Đường tặng cho họ Võ.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 8.

Đối với vạn dân thiên hạ, nàng là Võ hậu quyền uy tối thượng, nhưng trong mắt Cao Tông Lý Trị, nàng vẫn chỉ là một Mị Nương mà ngài hết lòng thương yêu bảo vệ. Vì Mị Nương, Cao Tông bất chấp việc đắc tội với nguyên lão ba triều, bãi bỏ pháp lệ cũ, lập cái mới - "Nhị Thánh" lâm triều, nhật nguyệt cùng ngự trị.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 9.

Thế nhưng, đáp lại sự si tình của quân vương lại là sự hững hờ của mỹ nhân. Ngài yêu Mị Nương thiết tha, song Mị Nương chỉ yêu quyền lực. Bị mờ mắt bởi quyền lực, Võ hậu không màng đến tấm chân tình của Cao Tông. Bị mờ mắt bởi tham vọng, Võ hậu không màng đến tấm chân tình của Cao Tông. Sự dung túng của ngài đối với ái thê suýt nữ khiến giang sơn Đại Đường rơi vào tay Phong Ma Tộc.

3 chuyện tình ngang trái nhất Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương - Ảnh 10.

Ngoài yếu tố trinh thám ly kỳ, các pha hành động mãn nhãn, đạo diễn Từ Khắc luôn khéo léo lồng vào các tác phẩm của mình những mối tình khi thì sâu đậm khắc cốt ghi tâm, khi lại nhẹ tựa lông hồng. Chính điều này đã giúp cho Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương nhận được sự yêu mến của khán giả và trở thành bom tấn cổ trang không thể bỏ qua từ màn ảnh rộng xứ Trung trong mùa hè 2018.

Phim hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm